Ấn Độ gỡ bỏ lệnh cấm Bitcoin duy trì suốt 2 năm qua 


17:49 | 08/07/2020
587 xem

Quyết định của tòa án Ấn Độ để dỡ bỏ lệnh cấm của ngân hàng đối với giao dịch tiền điện tử được áp đặt từ tháng 6/2018 mà đã kìm hãm sự phát triển của thị trường coin Ấn Độ có thể sẽ sớm chuyển thành động lực tăng trưởng cho thị trường này

Quyết định của tòa án Ấn Độ để dỡ bỏ lệnh cấm của ngân hàng đối với giao dịch tiền điện tử được áp đặt từ tháng 6/2018 mà đã kìm hãm sự phát triển của thị trường coin Ấn Độ có thể sẽ sớm chuyển thành động lực tăng trưởng cho thị trường này. Người ta kỳ vọng nó có thể thúc đẩy khối lượng giao dịch tại quốc gia này.

Bitcoin bùng nổ trở lại

Sau khi Ấn Độ gỡ bỏ lệnh cấm bitcoin duy trì suốt gần 2 năm qua, giao dịch bitcoin và tiền điện tử ở nước này đã bùng nổ trở lại giữa bối cảnh nền kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng do COVID-19. Theo Forbes, nền tảng dịch vụ ngân hàng Bitcoin và tiền điện tử Cashaa của Ấn Độ đã chứng kiến khối lượng giao dịch tăng tới 800% chỉ trong 2 ngày sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

 

Ấn Độ gỡ bỏ lệnh cấm bitcoin

Khối lượng giao dịch tiền ảo tăng tới 800% chỉ trong 2 ngày sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ

 

Ban đầu, lệnh cấm bitcoin và tiền điện tử của Ấn Độ được đưa ra để hạn chế các nhà đầu tư quá khích. Họ là đối tượng có nguy cơ bị mất toàn bộ tải sản vì dính vào vô số các vụ lừa đảo quy mô lớn trong giai đoạn 2017 – 2018. Trước đó, các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ có quy mô lớn và mức tăng trưởng cao, mỗi tháng có thêm khoảng 300.000 khách hàng mới.

Giá bitcoin ngày hôm nay

Ngay sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Paxful cho biết, cứ 3 trong số 4 người Ấn Độ biết về tiền điện tử và bitcoin đã ra quyết định đầu tư. "Ấn Độ đã chứng tỏ mình là một trung tâm đổi mới và chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự phát triển, khám phá mà quốc gia này mang lại cho ngành công nghiệp bitcoin và tiền điện tử thế giới", giám đốc điều hành Paxful Ray Youssef nhận định.

Chính phủ Ấn Độ đang phải vật lộn với tỉ lệ thất nghiệp cao kỉ lục và tình hình kinh tế khó khăn vì COVID-19. Tuy nhiên, kết quả cuộc khảo sát cho thấy người dân nước này tin rằng, bitcoin và tiền điện tử có thể thúc đẩy tạo ra việc làm mới và tăng trưởng kinh tế.

Những quốc gia khác trên thế giới cũng ghi nhận sự tăng trưởng bùng nổ các giao dịch bitcoin và tiền điện tử kể từ khi cuộc khủng hoảng COVID-19 bắt đầu. Một số nhà đầu tư thậm chí đã nghĩ đến viễn cảnh như những gì từng xảy ra vào năm 2017, khi giá bitcoin tăng từ dưới 1.000 USD/bitcoin lên khoảng 20.000 USD/bitcoin. Rất nhiều người đầu tư bitcoin đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

Cơ hội kiếm tiền từ Bitcoin và tiền điện tử

Mặc dù bị chững lại một thời gian dài, song hiện nay, trước tình hình khó khăn vì đại dịch, thị trường tiền điện tử nói chung và tỷ giá bitcoin đã thực sự nóng trở lại với một số giao dịch lớn trên khắp thế giới. Bỏ qua mối lo ngại về nguy cơ khủng hoảng kinh tế do COVID-19 và những diễn biến của thị trường bitcoin ở Ấn Độ, các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn có thể cảm thấy lạc quan.

 

Bitcoin và tiền điện tử phát triển trở lại là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư.

Bitcoin và tiền điện tử phát triển trở lại là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư.

 

Hầu như mọi thế mạnh đột phá của bitcoin đều đã và đang xuất hiện trở lại: sự khan hiếm tài sản trong một thế giới khủng hoảng y tế và kinh tế, quyền sở hữu vốn tự chủ, chuyển khoản thanh toán xuyên biên giới trong thời gian hệ thống ngừng hoạt động vì cách li, phong toả và lo ngại tiền giấy có thể bị mất giá

Kỳ vọng gia tăng khối lượng giao dịch

Theo giám đốc điều hành của sàn tiền điện tử CoinSwitch Ấn Độ có tiềm năng trở thành một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất. Trước lệnh cấm, khối lượng giao dịch trên thị trường này khá tốt, khoảng 50 – 60 triệu USD mỗi ngày. Ông Singhal kỳ vọng khối lượng này sẽ nhanh chóng đạt được sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

Nischal Shetty, sáng lập và CEO của sàn giao dịch WazirX  kỳ vọng khối lượng giao dịch trên các sàn sẽ tăng 10 lần trong tương lai gần.

Một sự gia tăng nhanh chóng về khối lượng giao dịch trên thị trường Ấn Độ là không thể loại trừ. Quyết định của tòa án đã giúp xóa bỏ đi những nhận định sai lầm cho rằng tiền điện tử là bất hợp pháp. Và do đó, nó có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn đến với thị trường.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất