Bitcoin có phải loại tài sản trú ẩn an toàn


17:49 | 08/07/2020
240 xem

Với ảnh hưởng của đại dịch, thị trường tài chính toàn cầu suy giảm nghiêm trọng, Bitcoin cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều câu hỏi đặt ra là liệu tiền mã hóa có thật sự là đồng tiền phòng hộ, tài sản trú ẩn an toàn

Với ảnh hưởng của đại dịch, thị trường tài chính toàn cầu suy giảm nghiêm trọng, Bitcoin cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều câu hỏi đặt ra là liệu tiền mã hóa có thật sự là “đồng tiền phòng hộ”, “tài sản trú ẩn an toàn” hoặc “vật lưu trữ giá trị” như những người ủng hộ chúng vẫn thường hay khẳng định

Không phải tất cả tài sản trú ẩn an toàn đều như nhau

 

Tài sản trú ẩn an toàn

 

Định nghĩa truyền thống của tài sản trú ẩn an toàn là “khoản đầu tư dự kiến sẽ duy trì hoặc tăng giá trị trong thời kỳ hỗn loạn của thị trường”. Trong bối cảnh của Bitcoin, thuật ngữ này còn được gọi là kho lưu trữ giá trị – tuy nhiên thường đề cập đến việc lưu trữ tài sản dài hạn. Mặc dù vàng được coi là kho lưu trữ giá trị dài hạn ổn định nhất  nhưng giá vàng cũng ngiêng ngả nhiều lần trước những đợt biến động hay suy thoái kinh tế

Có nên coi vàng kỹ thuật số Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn 

Thị trường tài chính đã có ba tháng đầy biến động khi dịch COVID-19 trở thành đại dịch. Hàng trăm ngàn người đã bị nhiễm bệnh trên khắp thế giới, dẫn đến việc các doanh nghiệp đóng cửa, đi lại bị hạn chế và phần lớn người dân phải ở trong nhà.

Những tác động kinh tế do đại dịch dự kiến ​​sẽ nghiêm trọng hơn nữa. Điều đó chính là nguyên nhân dẫn đến một đợt bán tháo cổ phiếu lớn bất chấp những chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương và các biện pháp kích thích tài khóa từ nhiều chính phủ trên thế giới.

 

Thị trường tài chính biến động mạnh trước đại dịch

 

Tỷ giá coin đã chứng kiến ​​sự biến động rất lớn trong quý đầu tiên. Vào ngày 8/3, toàn bộ thị trường đã bán tháo sau khi giá dầu lao dốc. Sau đó vào ngày 12/3, thị trường tiền điện tử đã 'bốc hơi' ​​93,5 tỷ USD giá trị của nó trong 24 giờ và khiến giá bitcoin giảm đến 48%.

Trong vài năm qua, tiền ảo bitcoin đã được ví như "vàng kỹ thuật số" và được một số người coi là tài sản trú ẩn an toàn để đầu tư khi thị trường chịu áp lực. Mặc dù vậy, đồng tiền điện tử này đã không thể hiện đúng theo cách đó mặc dù bitcoin đã có mức giảm ít hơn so với các chỉ số chứng khoán lớn.

 

Bitcoin có phải loại tài sản trú ẩn an toàn

 

Bitcoin là một loại tài sản được giao dịch một cách tự do. Giá của nó được xác định bởi thị trường, hoặc tất cả các thành phần trong thị trường, thông qua hoạt động giao dịch. Lưu ý một lần nữa là có đủ loại người tham gia thị trường với các mục đích khác nhau, cùng rất nhiều yếu tố khác cần xem xét.

Bitcoin vẫn là một loại tài sản tương đối nhỏ và ngày càng không tương thích với các loại tài sản truyền thống. Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia tin rằng thị trường hiện tại là một thử thách lớn đối với bitcoin. Tuy nhiên, đối với một lớp tài sản còn non trẻ, những gì mà biểu đồ giá bitcoin đang thể hiện thực sự là khá tốt.

Khi thị trường chứng khoán suy thoái, một lượng lớn giá trị cũng bốc hơi theo, thường thì lớn gấp nhiều lần vốn hóa của thị trường crypto. Nó cũng giống như việc tàu Titanic đang chìm mà bạn lại đang bơi gần nó. Hiệu ứng kéo theo là có thật. Hãy bám vào một thứ gì đó không có liên kết với Titanic và cuối cùng bạn sẽ trở lại với bề mặt.

Mặc dù vàng là loại tài sản trú ẩn an toàn hơn. Nhưng bitcoin đang được đánh giá là sự lựa chọn tốt thứ hai vào thời điểm này
.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất