Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái


17:49 | 08/07/2020
2914 xem

Trong bài viết dưới đây, trang thông tin tygiavn sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức tổng quát về tiền tệ của Thái Lan ( Baht Thai ). Các kinh nghiệm để có thể đổi tiền đi Thái Lan nhanh chóng với giá tốt nhất và an toàn nhất.

Trong bài viết dưới đây, trang thông tin tygiavn sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức tổng quát về tiền tệ của Thái Lan ( Baht Thai ). Các kinh nghiệm để có thể đổi tiền đi Thái Lan nhanh chóng với giá tốt nhất và an toàn nhất.

Giới thiệu đất nước Thái Lan

Vương quốc Thái Lan là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, được chia làm 76 tỉnh, trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương: Bangkok và Pattaya. Các tỉnh của Thái Lan lại được phân trong 5 vùng: Miền Bắc Thái Lan, Đông Bắc Thái Lan, miền Trung Thái Lan, miền Đông Thái Lan và miền Nam Thái Lan. Mỗi vùng lại có những địa danh du lịch hấp dẫn riêng thu hút du khách.

 

Đất nước Thái Lan

 

Khí hậu của Thái Lan:  Tại đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Đặc điểm của loại hình khí hậu này là thời tiết nóng, mưa nhiều. Gió mùa Tây Nam thổi từ giữa tháng 5 cho tới tháng 9 mang theo khí hậu nóng ẩm, gió mùa Đông Bắc từ tháng 10 đến tháng 3 đem đến khí hậu khô và lạnh cho nơi này. Eo đất phía Nam luôn luôn nóng và ẩm.

Du lịch Thái Lan: Mỗi du khách đến từ các vùng khác nhau lại có xu hướng và sở thích du lịch riêng: Du khách châu Á khi du lịch Thái Lan thường ghé thăm Băng Cốc và các địa danh văn hóa, lịch sử ở các khu vực phụ cận. Bên cạnh đó, du khách phương Tây vừa tham quan Băng Cốc và các khu vực xung quanh, vừa khám phá các bãi tắm và các đảo phía Nam.

Những người ưa du lịch mạo hiểm, leo núi, đi bộ đường dài, khám phá các bản làng dân tộc thiểu số và núi rừng,… thì lại thường ghé thăm miền Bắc. Đông Bắc là vùng có ít du khách hơn.

Các điểm thu hút du khách ở đây bao gồm những ngôi chùa Phật giáo, cung điện hoàng gia nguy nga, tráng lệ, và sông nước “Venice của phương Đông” hữu tình, vô tận.

Ngôn ngữ được sử dụng tại Thái Lan: Du khách không hiểu tiếng Thái thì cũng đừng có lo. Hầu hết các khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, các điểm du lịch chính thu hút đều sử dụng tiếng Anh, hoặc một số tiếng châu Âu khác. Các bảng chỉ đường bằng hai thứ tiếng: Thái và Anh đều có mặt khắp nơi trên đất nước. Đặc biệt là ở thủ đô Băng Cốc, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ thương mại chính.

Giới thiệu đồng tiền Thái Lan

Đơn vị tiền tệ Thái Lan hiện nay là đồng Bath Thái, được ký hiệu là THB. Bên cạnh đó, Thái Lan còn sử dụng cả tiền giấy và tiền xu. Tiền xu Thái Lan có tác dụng hữu ích trong một số trường hợp như đi tàu điện, khách sử dụng để mua vé tại các máy bán vé tự động.

Tiền giấy của Thái Lan có mệnh giá cao nhất là 1000THB, thấp nhất là 20 THB. Tiền xu có các mệnh giá là 10, 5, 2 và 1 THB.

 

Tiền giấy Thái Lan

 

Tiền xu Thái Lan

Ngày 8/3/2018, ông Veerathai Santiprabhob – thống đốc ngân hàng quốc gia Thái Lan đã đưa ra thông báo phê chuẩn việc phát hành sử dụng đồng tiền mới, có hình nhà vua Rama 10. Đây là đồng tiền mới của Thái Lan cũng là đồng Bath thứ 17 của quốc gia này. Việc phát hành đồng Bath mới sẽ tiến hành cho đến ngày 28/ 7/ 2018, khi đó, du khách có thể đổi tiền mới. Tuy nhiên, các loại tiền cũ có hình nhà vua Rama 9 vẫn được sử dụng và lưu thông trong hệ thống tiền tệ của đất nước này.

Các mệnh giá đồng tiền Thái Lan

 1. Tiền giấy Thái Lan bao gồm các mệnh giá 1000 THB, 500 THB, 50 THB, 20 THB, 10 THB
 2. Đối với tiền xu có các mệnh giá: 10 THB, 5 THB, 2 THB, 1 THB

Tỷ giá đồng Baht so với các loại tiền khác khi quy đổi

Tỷ giá đồng Baht sẽ thay đổi tùy theo sự biến động của đồng đô la Mỹ. Ở mỗi thời điểm khác nhau, sẽ có tỷ giá khác nhau. Cụ thể tính ở thời điểm tháng 1/2020 có tỷ giá như sau:

 • 1 USD = 30.87 THB
 • 1 THB = 708 VND

Bạn đọc có thể xem và quy đổi tỷ giá tiền Thái Lan cập nhật mới nhất từng ngày qua : https://tygia.vn/ngoai-te/thb

Đổi tiền đi Thái Lan ở đâu

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng đổi tiền Thái tại các tiệm vàng, cửa hàng mua bán ngoại tệ hoặc ngân hàng (đòi hỏi bạn chứng minh mục đích chuyến đi). Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đổi tiền tại các ngân hàng để đảm bảo an toàn vì hiện nay nhà nước làm cũng khá chặt trong việc kiểm soát mua bán ngoại tệ trái phép.

 

Đổi tiền đi Thái Lan

 

Tại Thái Lan, bạn có thể đổi tiền ngay ở sân bay. Tuy nhiên, tỷ giá đổi tiền Bath Thái ở sân bay khá cao. Nếu không, bạn có thể đổi tiền dọc các con phố du lịch ở thủ đô Bangkok, hoặc đến cụ thể một số điểm đổi tiền phổ biến dưới đây:

 • SuperRich 1965: 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Super Center
 • SuperRich 1965: 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd.
 • SuperRich 1965: Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei
 • SuperRich 1965: 64 J.City Building A004, Suite Silom Rd

Những lưu ý khi đi đổi tiền Thái Lan

Theo quy định của pháp luật Thái Lan, khách du lịch khi nhập cảnh vào Thái chỉ được mang theo tối đa là 20.000Bath Thái, tương đương 7000USD. Quý khách nên cân nhắc để mang theo lượng tiền mặt phù hợp.
Lưu ý khi đổi tiền Bath Thái, nên đổi nhiều mệnh giá khác nhau để có thể tiêu vào những sinh hoạt, mua sắm thông thường.

 • Sau khi đổi tiền xong, bạn nên kiểm tra xem đã đủ số tiền mình đổi hay chưa.
 • Khi giao dịch tại SuperRich, bạn cần xuất trình hộ chiếu.
 • Nếu đổi tiền USD ở Thái Lan, nên chọn những loại có mệnh giá càng cao thì tỷ giá càng tốt.
 • Có thể dùng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền baht Thái ở các cây ATM tại Thái Lan.
 • Chỉ nên đổi tiền xu với số lượng đủ dùng để trả vé tàu đi lại, vì dùng tiền xu rất dễ bị rơi.
 • Ngoài Baht Thái, bạn nên mang theo cả đô la Mỹ để có thể quy đổi ra tiền Thái nếu cần thiết.
 • Tuyệt đối không đổi tiền ở chợ đêm vì bạn có thể bị móc túi hay bị lừa đổi tiền giả.
 • Hãy lên kế hoạch chi tiêu thật chi tiết trước khi sang Thái vì nơi này sẽ có rất nhiều thứ lạ lẫm khiến bạn muốn trải nghiệm.
 • Nếu thừa tiền Baht Thái sau khi du lịch, bạn có thể đổi quay lại tiền Việt Nam hoặc USD tại các địa chỉ đổi tiền Thái Lan ở trên.

Tổng hợp

 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất