Cách đổi Bitcoin ra tiền Việt Nam và rút về ngân hàng


17:49 | 08/07/2020
2747 xem

Đổi Bitcoin thành tiền mặt, nhất là thành VNĐ như thế nào, có rút được về tài khoản ngân hàng trong nước hay không. Với những hướng dẫn của tygiavn dưới đây bạn sẽ thấy việc  đổi bitcoin ra tiền mặt, đổi Bitcoin ra VNĐ hoàn toàn dễ hiểu, dễ thực hiện.

Tiền ảo Bitcoin (BTC) vẫn thống trị thị trường Crypto, đồng tiền điện tử mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Đầu tư vào Bitcoin cũng giống như một hình thức kinh doanh tiền tệ. Tuy nhiên nhiều người mới bước chân vào tiền ảo, hay chưa có nhiều kiến thức cảm thấy e ngại về việc đổi Bitcoin thành tiền mặt, nhất là thành VNĐ như thế nào, có rút được về tài khoản ngân hàng trong nước hay không.  Với những hướng dẫn của tygiavn dưới đây bạn sẽ thấy việc  đổi bitcoin ra tiền mặt, đổi Bitcoin ra VNĐ hoàn toàn dễ hiểu, dễ thực hiện.

 

Cách đổi Bitcoin thành tiền VNĐ

 

Trong giới đầu tư tiền điện tử, một trong số các lý do giúp Bitcoin trở thành cơn sốt chính là giá trị quy đổi tiền tệ gia tăng. Khi sở hữu Bitcoin bạn cần một nơi gọi là ví để chứa tiền ảo này. Phổ biến nhất hiện nay là ví Blockchain.

Một khi tiền Bitcoin đã về ví, bạn sẽ được quyền dùng tiền này thanh toán dịch vụ, hàng hóa, thực hiện các giao dịch khác tại những nơi cho phép, hay quy đổi thành các đồng tiền pháp định khác. Trong thực tế người mới chơi Bitcoin vẫn thích rút rồi quy đổi thành tiền mặt vừa để sử dụng, vừa cảm thấy an toàn

Hầu hết các trang ví Bitcoin đều chưa hỗ trợ việc quy đổi Bitcoin sang VND và rút trực tiếp về tài khoản Ngân hàng, để thực hiện điều đó bạn sẽ phải tham gia các trang sàn giao dịch mua bán Bitcoin.

Tuy nhiên bạn hãy yên tâm nhé! Bởi hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch về đồng Bitcoin cả trong nước và quốc tế. Nhưng bạn phải tỉnh táo, biết lựa chọn sàn giao dịch nào sao cho an toàn và có mức giá tối ưu nhất, tránh bị lừa đảo

Xem ngay: Danh sách các sàn giao dịch bitcoin uy tín

Cách đổi Bitcoin thành tiền VNĐ  từ sàn Remitano

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách đổi Bitcoin thành tiền mặt (VNĐ) từ sàn Remitano. Sàn Remitano là một trong những sàn hiếm hoi đã Việt hóa cả về ngôn ngữ và giao diện. Hiện tại Remitano đang giữ vị thế là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và lớn nhất Việt Nam.

 

Chợ mua bán tiền ảo Remitano

 

Sàn Remitano hoạt động như một hệ thống trung gian kết nối giữa người mua và người bán. Mọi giao dịch Bitcoin trên Remitano đều diễn ra theo quy trình đảm bảo an toàn nên bạn có thể tin tưởng và thực hiện giao dịch tại đây.

Trước khi tiến hành đổi tiền mặt từ Bitcoin tại sàn giao dịch Remitano, hãy đảm bảo bạn đã có :

Tài khoản Ngân hàng: Bạn cần có tài khoản ngân hàng này đồng thời đăng ký dịch vụ Internet Banking. Hoặc bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ thông báo tin nhắn tiền qua điện thoại.
Tài khoản tại Remitano (bạn có thể đăng ký nếu chưa có). Vì sàn giao dịch Remitano có tiếng Việt nên việc đăng ký dễ dàng.

Đọc thêm: Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano

Các bước đổi Bitcoin ra tiền VNĐ và rút về tài khoản ngân hàng

Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ đổi Bitcoin ra tiền mặt (VNĐ) một cách nhanh chóng.

Bước 1: Chọn Bảng điều khiển -> Ví

Cách đổi Bitcoin thành tiền VNĐ  từ sàn Remitano

Bước 2: Nhấn vào Nạp mục Bitcoin

Cách đổi Bitcoin thành tiền VNĐ  từ sàn Remitano

Bước 3: Copy địa chỉ ví Bitcoin hiện ra trên màn hình

 

Cách đổi Bitcoin thành tiền VNĐ  từ sàn Remitano

 

 


Kế tiếp bạn vào Blockchain hoặc 1 ví BTC khác rồi chuyển BTC đến địa chỉ BTC bạn vừa sao chép.Cách chuyển khá đơn giản. Tại Blockchain, bạn nhấn “Gửi” rồi điền thông tin, sau đó bấm “Tiếp tục”. Thông tin gồm:

  • Currency: Bitcoin.
  • Đến: Dán địa chỉ ví BTC đã sao chép ở bước 1.
  • Số tiền: Điền số BTC bạn muốn chuyển.
  • Mô tả: Ở mục này bạn điền gì cũng được.
  • Phí giao dịch: Sẽ có 2 loại để bạn chọn
  • Regular: Phí thấp nhưng thời gian sẽ lâu, thường là trên 1 tiếng. Tuy nhiên một số trường hợp có thể lên đến vài ngày.
  • Priority: Phí cao nhưng thời gian giao dịch lại nhanh, thường là dưới 1 tiếng.

Sau khi điền đủ thông tin bạn nhấn nút “Gửi” là được. Khoảng hơn 1 tiếng hoặc lâu hơn (tùy vào bạn chọn loại phí dịch vụ), BT C sẽ chuyển đến Remitano.

Bán BTC để đổi tiền VNĐ trên Remitano

Sau khi đăng nhập vào trang giao dịch Remitano, bạn sẽ thấy chữ Bitcoin khá to ở đầu trang như hình ảnh dưới, nếu bạn muốn bán Bitcoin bạn chỉ cần nhấn vào nút Bán ngay. 

 

Bán BTC để đổi tiền VNĐ trên Remitano

 

Vào Remitano, ở mục “Mua bán BTC” bạn tìm “Danh sách người mua”. Ở phần này, toàn bộ danh sách người mua sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn người mua có giá cao nhất để bán BTC. Nhấn nút “Bán” là giao dịch thành công.

 

Bán BTC để đổi tiền VNĐ trên Remitano“Số lượng tối đa” là con số bạn cần để ý. Giả sử bạn muốn bán 1 BTC nhưng người mua có số lượng tối đa là 0.5 BTC. Vậy thì bạn không thể bán hết 1 BTC mà chỉ bán 0.5 BTC. Số còn lại bạn tiếp tục bán cho người khác. Vậy trường hợp muốn giao dịch nhanh 1 lần duy nhất? Bạn nên tìm người mua số lượng tối đa lớn hơn 1 BTC.

Phần thông tin bên dưới sẽ có mục “Lượng giới hạn” – lượng BTC người mua chấp nhận. Mục này cho biết bạn chỉ có thể bán số lượng BTC nằm trong khoảng này. Ngược lại nếu muốn bán số lượng BTC ngoài số lượng này, bạn nên chọn bán cho người khác.

Tiếp theo bạn điền số tài khoản ngân hàng Vietcombank, sau đó nhấn “Tiếp tục” để giao dịch hoàn thành. Số tiền (VNĐ) bán sẽ được cộng vào “Ví VNĐ” trên Remitano.

Rút VNĐ trên Remitano về tài khoản ngân hàng

Tại Remitano, bạn vào “ví VNĐ”, chọn “Rút” rồi chọn tài khoản rút tiền. Sau đó bạn nhập số tiền cần rút, nhấn “Xác nhận”. Lúc này bạn đợi tầm 1 phút là tiền sẽ về tài khoản ngân hàng. Đôi khi bạn phải đợi vài chục phút nếu hệ thống lỗi hoặc quá tải. Trường hợp quá lâu bạn có thể chat nhờ nhân viên hỗ trợ.

Lịch sử rút VNĐ nằm bên dưới bạn có thể xem qua. Trạng thái “Đã giao hàng” nghĩa là hệ thống đã chuyển tiền.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất