Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX


17:49 | 08/07/2020
514 xem

Sự cố BitMEX ngừng hoạt động trong 45 phút khiến các nhà giao dịch tiền ảo không thể thực hiện các lệnh mua bán của mình, tới khi quay trở lại thì tài khoản đã cháy khiến nhiều người phẫn nộ với sàn này

Sự cố BitMEX ngừng hoạt động trong 45 phút khiến các nhà giao dịch tiền ảo không thể thực hiện các lệnh mua bán của mình, tới khi quay trở lại thì tài khoản đã cháy khiến nhiều người phẫn nộ với sàn này. Sàn BitMEX đang được cho là có nhúng tay đến cả 2 vụ tấn công DDoS. Theo đó sàn BitMEX đã phải chi số tiền $200,000 để bồi thường và trấn an cho người dùng.

 

Bitmex bị tấn công DDoS tới 2 lần

 

Bitmex bị tấn công DDoS tới 2 lần

CEO sàn BitMEX Arthur Hayes, cho biết đội ngũ của mình đã làm việc hàng giờ để xác định vấn đề gì đang xảy ra. Sau khi phân tích, sàn phát hiện có 2 cuộc tấn công DDoS vào lúc 02:16 UTC và 12:56 UTC ngày 13/3.

BitMEX tuyên bố rằng các cuộc tấn công đã được bắt đầu bởi một mạng botnet tự đặt mình vào hệ thống trước đó và chờ đợi để tấn công vào thời điểm biến động cao nhất của thị trường tiền ảo. Thêm vào đó, sàn còn đối mặt với một số sự cố như CPU cơ sở dữ liệu và hàng đợi lưu lượng truy cập nội bộ bị tắc, độ trễ API…

CEO Hayes trấn an người dùng rằng dữ liệu cá nhân của nhà giao dịch vẫn an toàn và công ty đang nỗ lực để thắt chặt an ninh.

Giám đốc công nghệ của BitMEX (CTO), Samuel Reed cũng lên tiếng và đã đưa ra lời giải thích cho sự đổ vỡ đột ngột của sàn giao dịch vào ngày 13 tháng 3. CTO tuyên bố rằng sàn đã bị tấn công botnet. Botnet này cũng đã từng tấn công sàn vào ngày 15 tháng 2.

Theo đó, BitMEX xác định có 156 tài khoản bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Các trader này đã được đền bù bằng Bitcoin (BTC)

Các trader cho rằng chẳng ai quan tâm đến 2 vụ DDos đó cả. Điều mà họ quan tâm là có phải BitMEX đã nhúng tay vào cú sụp đổ của Bitcoin hay không? Trong sự việc này đã có nhiều nghi vẫn được đặt ra, sự tin tin tưởng gửi gắm tài khoản ví vào các sàn tiền điện tử như vậy đang bị lung lay.

Đáp trả lại những bình luận ác ý của các trader, CEO của BitMEX đã lên tiếng:

Chúng tôi vận hành một nền tảng công bằng và hiệu quả. Thời gian ngừng giao dịch làm giảm đi trải nghiệm cho tất cả khách hàng và làm giảm vị thế của chúng tôi trên thị trường. Cố tình tạo sự cố và ngừng giao dịch chỉ gây tổn hại cho lợi ích của sàn mà thôi.

twitter của ceo bitmex

Đồng thời CEO Arthur Hayes lưu ý rằng nhiều người dùng đang yêu cầu được biết cách thanh lý tương tác với quỹ bảo hiểm.

Chúng tôi đã xác định được nguyên nhân gốc rễ của hai cuộc tấn công DDoS vào lúc 02:16 UTC và 12:56 UTC, ngày 13 tháng 3 năm 2020. Để biết đầy đủ về những gì đã xảy ra và cách chúng tôi phản hồi lại với chúng tôi

Đã có các khuyến nghị không giao dịch trên BitMEX

twitter không nên giao dịch trên bitmex

Sau sự cố thị trường Bitcoin và tiền điện tử lớn gần đây, WhalePanda đã tweet rằng anh không còn có thể khuyến nghị giao dịch trên BitMEX, sau những chỉ trích về việc xử lý tình huống trên nền tảng.

Trader Lowstrife tin rằng BitMEX đã hoàn toàn bị ngắt kết nối với phần còn lại của thị trường, sau khi phải chịu một lệnh mua margin xếp chồng dần dần. Khi các trader đòn bẩy bị áp lực, công cụ thanh lý tiếp tục dump.

Trader Lowstrife tiwter

Lowstrife gợi ý rằng sau hậu quả, BitMEX đã nắm quyền kiểm soát thủ công công cụ thanh lý của nó. Lũ lụt càn quét thị trường, nó miễn cưỡng bán cho đến khi thị trường đã tăng 1000 điểm.

Không phải lần đầu tiên của BitMEX

Rủi ro của các giao dịch có đòn bẩy cao trên các nền tảng như BitMEX có thể tạo ra một làn sóng thanh lý gây ra sự bán tháo hoảng loạn, sụp đổ. Nhiều người cho rằng BitMEX đã offline để bảo trì. BitMEX cũng đã phải đối mặt với những cáo buộc thường xuyên về thao túng thị trường.

Các chuyên gia khuyên rằng. " Hơn ai hết nhà đầu tư nên tỉnh táo hơn khi lựa chọn sàn giao dịch uy tin để giao dịch, cung nên tìm hiểu về bảo hiểm giao dịch trên các sàn đó và cách thức họ giải quyết khi sáy ra sự cố".

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất