Choáng với khoản cho vay tiền trực tuyến lãi suất cắt cổ lên tới 720%


17:48 | 08/07/2020
361 xem

Vay tiền nhanh tại nhà là dịch vụ ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện nhiều hình thức cho vay tiền trực tuyến với mức lãi suất khủng lên tới 720% mỗi năm

Vay tiền nhanh tại nhà là dịch vụ ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện nhiều hình thức cho vay tiền trực tuyến với mức lãi suất khủng lên tới 720% mỗi năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những uẩn khúc của loại dịch vụ siêu “hot” này nhé.

 

 

Bùng phát dịch vụ vay tien online toàn quốc

Hiện nay xuất hiện khá nhiều website tại Việt Nam quảng cáo rầm rộ cho vay tiền nhanh, nhưng lãi suất lên đến 720% một năm.

Dạo quanh một vòng các trang web như doctordong, ATMonline, vaytieudung, SHA… Tràn lan những lời rao vặt, quảng cáo cho dịch vụ vay tiền cấp tốc  online, thủ tục đơn giản. Chỉ cần một chứng minh nhân dân và tài sản cầm cố là chiếc điện thoại là đủ điều kiện để vay.

Ngoài ra, quy trình thực hiện vô cùng đơn giản và gọn nhẹ. Gồm điền thông tin, xét duyệt và nhận được tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc điểm giao dịch của đơn vị cho vay. Về việc thanh toán trả vào cuối kỳ tại bất kỳ điểm giao dịch nào của đối tác.

Thực trạng hình thức cho vay tiền online tại nhà hiện nay

Chia sẻ về câu chuyện vay tiền online không cần gặp mặt, chị Mai ở quận Thủ Đức, tâm sự. Do đang cần gấp khoảng tiền vài triệu đồng nhưng mà không mượn được ai nên đã vào trang web doctordong để vay tiền nhanh

Chị chỉ vay 2,5 triệu đồng trong thời gian tối đa 30 ngày, trang web cũng cho biết mức lãi suất là 39% một tháng. Vậy là sau một tháng, tổng số tiền phải thanh toán là 3,48 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo chị Thu, sau khi làm xong thủ tục vay thì mức lãi suất thực tế không như ban đầu họ báo. Bên công ty cho vay yêu cầu thu thêm khoản phí quản lý khoản vay 2% một ngày. 2% một ngày, tức 60% một tháng tương ứng 720% một năm.

Dù là vay tien online nhanh nhat nhưng mức phí quá cao và khác với thoả thuận ban đầu nên chị không đồng ý vay nữa. Đơn vị cho vay đã dùng những lòi lẽ khó nghe, và bắt chị phải vay hoặc nộp phạt nếu phá hợp đồng. giờ mỗi khi thấy số lạ gọi là chị lại hốt hoảng.

Trường hợp khác, là anh Tống (quận Phú Nhuận) cũng vay tiền trực tuyến trên một website. Với số tiền 1,5 triệu đồng anh không đóng lãi suất theo hợp đồng mà mỗi ngày phải đóng phí quản lý 2%, mỗi tháng là 60%. Sau 10 ngày tất toán, tổng số tiền anh phải trả là 1,8 triệu đồng, bao gồm 1,5 triệu tiền gốc và 300.000 đồng tiền phí vay.

Tại sao nhiều người vẫn đâm đầu vào các loại hình dịch vụ cho vay trực tuyến

Điểm thuận lợi của loại hình này khiến nhiều người lựa chọn đó là số tiền vay đa dạng từ rất nhỏ đến lớn. Thời gian giải quyết nhanh, chỉ vài phút, vay tiền online nhanh trong ngày và không cần gặp phải trực tiếp.

Ở Việt Nam hiện chưa có hành lang pháp lý rõ ràng để kiểm soát và quản lý về vấn đề vay tiền online tại nhà. Chình vì thế, bên cho vay có thể là những đối tượng lừa đảo, xã hội đen núp bóng danh nghĩa đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiền. Đồng thời, họ tự ý biến tướng lãi suất, phát sinh nhiều loại phí nhằm lách các quy định về lãi suất.

Cẩn thận khi lựa chọn cho vay trực tuyến

Đặc biệt, các dạng vay này thường không có hợp đồng rõ ràng nên đơn vị cho vay có thể đẩy chi phí vay vốn lên trên 100%. Nếu người vay không chấp nhận có thể bị phạt thanh toán, thậm chí là thuê xã hội đen đòi nợ, trấn áp, đe doạ gây hoang mang cho người vay và rối loạn xã hội.

Trước xu hướng phát triển nhanh và phức tạp của hình thức vay tiền cấp tốc online này. Người dân nên cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên vay hay không.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất