Có lấy 1 Bitcoin bây giờ giúp bạn an nhàn lúc về hưu


17:49 | 08/07/2020
268 xem

Bitcoin là loại tiền tiền tử đứng đầu trong danh sách nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Theo dự đoán càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó.

Bitcoin là loại tiền tiền tử đứng đầu trong danh sách nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Theo dự đoán càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó. Nhiều nhà phân tích đang khuyến khích những người trẻ tuổi tận dụng cơ hội của thị trường trong giai đoạn hiện tại mua Bitcoin để tích lũy cho tương lai.

Ý tưởng này không có gì mới, Ít nhất đã có một nhà phân tích khẳng định rằng chỉ cần 1 Bitcoin cũng có thể mang lại lợi nhuận dài hạn tốt hơn rất nhiều so với tiết kiệm truyền thống. Liệu trong những năm sau tỷ giá Bitcoin có thể lặp lại mức cao nhất của mình như mùa đông 2017-2018? Một câu hỏi hóc búa. Đã có rất nhiều suy đoán về BTC có thể tăng giá một cách kinh ngạc và những ứng dụng của nó trong nền tài chính thế giới

 

Nghỉ hưu với 1 bitcoin dự trữ

 

Bitcoin thống trị vốn hóa thị trường

Kể từ khi ra đời, Bitcoin đã duy trì vị trí dẫn đầu của mình về vốn hóa thị trường. Điều đó có được là do những điểm tích cực mà nó mang lại cho cộng đồng tiền điện tử. Ngoài ra thì các nhà phát triển đã liên tục cập nhật để nó hoàn thiện hơn ví dụ như về chi phí giao dịch, khả năng mở rộng..v.v.

Vốn hóa thị trường không chỉ là công cụ cho phép bạn đánh giá nhanh giá trị của tiền điện tử. Mà Vốn hóa thị trường vững chắc còn nói lên sức mạnh của 1 đồng tiền

Lạm phát có thể làm thay đổi trò chơi

Trong suốt bốn mươi năm qua, các kế hoạch nghỉ hưu ở các nước phát triển đã dần chuyển từ các chương trình phúc lợi cố định, chẳng hạn như kế hoạch lương hưu tiêu chuẩn sang các chương trình đóng góp được xác định, kế hoạch nghỉ hưu tiêu chuẩn

Hàng triệu người hiện đang dựa vào một số hình thức tiết kiệm cá nhân, nếu không phải là tất cả thu nhập hưu trí của họ.

Đối với những người nắm giữ những khoản tiền lớn, sự sắp xếp này đã ổn. Nhiều thập kỷ lạm phát thấp và suy thoái ngắn đã đóng một vai trò trong thành công này. Tuy nhiên, nếu cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay dẫn đến lạm phát gia tăng, những người nghỉ hưu có thể sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng.

Còn với những người vẫn còn trong độ tuổi lao động, sự mất giá dài hạn của các loại tiền fiat như Đô la và Euro có thể tàn phá họ. Nhiều năm đầu tư thận trọng có thể biến mất khi khả năng tiết kiệm tiền hưu trí bốc hơi.

Cho Bitcoin vào danh mục đầu tư hưu trí

Nhiều người đã nói về Bitcoin như một thiên đường an toàn tiềm năng trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, việc xem xét ý tưởng này về lâu dài đáng chú ý hơn nhiều. Thực tế là quyền sở hữu tiền điện tử đang nghiêng về giới trẻ. Những người có độ tuổi dưới 35 tuổi đang chọn thêm tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư hưu trí của họ.

Tất nhiên, một phần của xu hướng này liên quan đến niềm tin rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục vượt xa các khoản đầu tư truyền thống. Những nhà đầu tư trẻ tuổi này hiện có thể đưa ra lựa chọn để bảo vệ quỹ hưu trí của họ khỏi lạm phát hoặc suy thoái kinh tế. Nói cách khác, tiền điện tử có khả năng được thêm vào cùng các tài sản như vàng và trái phiếu kho bạc như một phần của danh mục đầu tư được quản lý hợp lý.

Có rất ít nghi ngờ rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là một yếu tố thường trực của bối cảnh tài chính toàn cầu. Bây giờ, hơn bao giờ hết, các sự kiện hiện tại đang mang lại tính hợp pháp cho lớp tài sản mới này.

Trong 5 hay 10 năm nữa, bạn sẽ có được một thứ gì đó hay ho với Bitcoin

Bitcoin có tốc độ phát triển vượt trội tại Mỹ. Số liệu cho thấy thị trường này luôn là một trong 3 quốc gia dẫn đầu về lượng giao dịch bitcoin. Đồng thời, theo một nghiên cứu từ trung tâm luân chuyển tài chính Đại học Cambridge thì Mỹ là quốc gia đứng thứ 4 trên thế giới về sử dụng bitcoin khi thanh toán và với vai trò một hình thức chuyển tiền xuyên lãnh thổ.

 

Tương lai phát triển của bitcoin

 

Điều đặc biệt, quốc gia này cũng có số giao dịch bitcoin lớn thứ 3 trên toàn thế giới, bởi đó đồng USD là một trong những loại tiền được hỗ trợ rộng rãi trên toàn cầu. Từ đây, sức hấp dẫn của bitcoin đã lan tỏa đến các nhà đầu tư ‘nhỏ lẻ’, với tâm lý chỉ cần đầu tư vài loại cryptocurrency cũng đủ sinh nhiều lợi nhuận.

Mới đây, đài NBC đã có một cuộc phóng sự về trào lưu mới này trong xã hội Mỹ. Anh Ryan Williams – một người làm nghề tài xế xe buýt cho trường học – được phỏng vấn và anh tiết lộ rằng dùng phần lãi từ đầu tư bitcoin đã giúp anh mua được hẳn một hồ bơi mới cho đám trẻ ở nhà.

Mùa hè năm nay, Williams chợt nhớ ra mình có một ít bitcoin đã được mua với năm trước có giá trị cao. Còn nhớ thời điểm giữa năm 2017 cũng là lúc truyền thông xôn xao về sự tăng giá của bitcoin.

Lục lại trong ví điện tử và thấy cả một gia tài, anh quyết định dùng tiền mua hồ bơi tại Wal Mart bằng thẻ Bitpay. Giờ thì trong gia đình, cả mẹ anh và các thành viên khác cũng đều đang đầu tư vào bitcoin, với ước mơ đổi đời như Williams.

Một thợ sắt 39 tuổi khác ở bang New Jersey là anh Greg Salerno cũng là trường hợp thành công với bitcoin.  Anh này đã dành tổng cộng số tiền 1.600 USD để đầu tư vào Bitcoin. Giờ đây, số tiền này đã trở thành 20.000 USD.

Truyền thông dường như đang ủng hộ

 

Truyền thông ủng hộ bitcoin

 

Gordon Scott, nhà tư vấn và phân tích dữ liệu cho biết, mặc dù bitcoin chứa nhiều “rủi ro” nhưng ông vẫn tin thị trường cryptocurrency sẽ có rất nhiều tiềm năng. “Bitcoin có lẽ là cách kinh doanh sinh lời nhất trên sàn chứng khoán như Amazon.com Inc. trong kỷ nguyên dot-com”

Dự đoán vào năm 2025 rất có thể thị trường tiền điện tử sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới, BTC sẽ luôn giữ vị trí số 1 mà không 1 đối thủ nào trong thế giới tiền điện tự có thể đuổi đến gần.  Dần dần, BTC sẽ có rất nhiều công cụ dự đoán giá. Các loại tiền tệ có thể được thay thế bằng BTC như dự đoán của những người đam mê tiền điện tử

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất