Công nghiệp “người lớn” mùa dịch phát triển, gia tăng thanh toán bằng Bitcoin


17:49 | 08/07/2020
342 xem

Cách ly xã hội trong dịch COVID - 19 đã giúp công nghiệp “người lớn” ngày càng phát triển. Cùng với đó là sự phát triển cộng hưởng của thanh toán bằng bitcoin.

Mùa dịch COVID - 19 xảy ra, các quốc gia đều có biện pháp hạn chế người dân của họ ra khỏi nhà trong dịp này. Trong khoảng thời gian này, lượng truy cập vào các web người lớn ngày càng tăng. Các đơn mua hàng thành công cho các sản phẩm người lớn và bao cao su chưa có dấu hiệu suy giảm. Nhờ đó việc thanh toán bằng Bitcoin cũng được ảnh hưởng tích cực trong dịp này.

 

Ngành công nghiệp phim người lớn phát triển, ảnh hưởng tích cực đến bitcoin

Ngành công nghiệp phim người lớn phát triển, ảnh hưởng tích cực đến bitcoin

 

Khủng hoảng và đầu tư trong khủng hoảng

Tháng ba năm nay, số lượng giao dịch mua bán bitcoin hằng ngày giảm 100.000. Hoạt động của BTC trong dịp này được ví như “mùa đông crypto”, khi giá tiền điện tử BTC này giảm xuống còn 3.000 USD/ BTC vào tháng 12 năm 2018.
Tuy nhiên, những người nắm giữ tiền điện tử tại Coingate đã tăng hoạt động cho Forex trong dịp COVID - 19 này. Một số thương nhân trên cổng thanh toán (trong đó có các doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng người lớn), chấp nhận sử dụng coin cho đơn hàng của mình. 

 

Cách ly xã hội khiến con người phải tự buộc mình ở nhà

Cách ly xã hội khiến con người phải tự buộc mình ở nhà

 

Dưới sự tác động của cách ly xã hội, mọi người ít ra khỏi nhà hơn. Nhờ đó, nhu cầu tình dục ngày càng tăng trong những ngày ở nhà buồn chán. Bao cao su, phim khiêu dâm và các trò chơi tình dục được người dân đặt mua nhiều hơn.

 

Ngành công nghiệp “người lớn” phát triển trong dịch COVID - 19

Ngành công nghiệp “người lớn” phát triển trong dịch COVID - 19

 

Cùng với việc được chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử cho thanh toán, người dân sử dụng loại tiền này trong giao dịch nhiều hơn. Nhờ đó, thanh toán bằng BTC tăng đến 13%, tron khi đó, tỷ giá coin khác như ETH và BCH cũng có sự gia tăng thanh toán lần lượt là 14% và 12%. 
Từ hoạt động này, chúng ta nhận ra rằng, tiền điện tử bắt đầu được sử dụng phổ biến trên thị trường. Đây là dấu hiệu tích cực của việc các loại tiền này bắt đầu được chấp nhận. 

 

Thanh toán bằng bitcoin bắt đầu được chấp nhận ở nhiều nơi

Thanh toán bằng bitcoin bắt đầu được chấp nhận ở nhiều nơi

 

Giao dịch và chi tiêu giảm trên VISA

Trước khi các thuật ngữ như cách ly xã hội hay cách ly tại nhà xuất hiện, người dân khắp nơi ráo riết chuẩn bị cho mình các kế hoạch du lịch. Visa, thẻ tín dụng, được sử dụng cho việc book phòng khách sạn, book chuyến bay, mua các tour du lịch, đặt nhà hàng,.... Tuy nhiên, cách lý đã khiến mọi hoạt động này bị hủy hoàn toàn. Được hoàn tiền hay không phụ thuộc vào công ty bạn đặt đơn.

 Đọc thêm: Kênh đầu tư nào cho lợi nhuận tốt mùa dịch

Tại Mỹ, đất nước này được đánh giá hoạt động của VISA chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng trong đại dịch. Công ty thẻ tín dụng hàng đầu này được dự đoán trong Quý 2/2020 chỉ tăng trưởng doanh thu cho một chữ số. Trái ngược với sự tăng vượt trội 2 chữ số so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân do hoạt động thẻ VISA đã giảm mạnh vào tháng ba.

 

Thanh toán và tiêu dùng bị hạn chế do sự lo lắng cho tương lai nền kinh tế

Thanh toán và tiêu dùng bị hạn chế do sự lo lắng cho tương lai nền kinh tế 

 

Đồng thời, ảnh hưởng của mùa dịch đã khiến con người bắt đầu lo lắng cho tương lai ngắn và dài hạn về sau. Một cuộc sống không ổn định phía trước khi tình trạng khủng hoảng sau dịch chắc chắn xảy ra. Hơn 10.000 triệu người thất nghiệp tại Mỹ vào dịp này chính là điểm báo trước nhất, vì vậy, hạn chế chi tiêu là sự lựa chọn của người dân để sống sót trong những ngày tiếp theo.

Bitcoin và tiền điện tử là lựa chọn sáng suốt trong giai đoạn này

Dù những ngày xảy ra dịch, giá bitcoin giảm nghiêm trọng, nhưng hãy nhớ, đây là tài sản có sự hạn chế. Chỉ 21 triệu Bitcoin được bán ra thị trường và không được sản xuất thêm. Chính vì vậy, lạm phát, giá tăng không làm mất giá của loại tiền tệ này. Sự giảm giá tức thời này chính là cơ hội cho những ai muốn đầu tư vào loại tiền điện tử.

Khi tiền mất giá, những tài sản hữu hạn như bitcoin lên ngôi, dự đoán giá bitcoin sẽ đạt đỉnh trong thời gian ngắn sắp tới. Như vậy, việc đầu tư vào bitcoin khi giá đang giảm như hiện nay chính là lựa chọn thông minh và hợp lý nhất.
Ngoài ra, việc thanh toán bằng Bitcoin đang dần được chấp nhận. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bitcoin như một loại tiền tệ thông thường. Không chỉ ngành công nghiệp điện tử, nhiều doanh nghiệp thông minh khác sớm thấy giá trị Bitcoin đã bắt đầu chấp nhận đồng tiền này cho đơn hàng của mình. Như vậy, Bitcoin chính là hầm trú ẩn an toàn cho bạn trong những ngày tháng khủng hoảng kinh tế sắp tới. 

 

Giới hạn nguồn tiền giúp bitcoin nằm ngoài ảnh hưởng của lạm phát

Giới hạn nguồn tiền giúp bitcoin nằm ngoài ảnh hưởng của lạm phát

 

Với sự thay đổi trong thanh toán của bitcoin và VISA trong giai đoạn dịch này đã khiến suy nghĩ của phần lớn người dùng dần thay đổi. Lựa chọn bitcoin để đầu tư trong giai đoạn này chính là lựa chọn thông minh cho bất kỳ ai, đặc biệt khi khủng hoảng kinh tế đang bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đáng sợ. Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất trong giai đoạn nhạy cảm này. 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất