Đã đến lúc để mua Bitcoin


17:49 | 08/07/2020
304 xem

Bitcoin đã có một năm 2020 đầy biến động. Dự đoán những ngày tồi tệ nhất của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin xắp kết thúc. Bitcoin đang trong thời khắc quan trọng, khi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ tiếp tục tung ra hàng nghìn tỷ đô la kích thích

Bitcoin đã có một năm 2020 đầy biến động. Dự đoán những ngày tồi tệ nhất của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin xắp kết thúc. Bitcoin đang trong thời khắc quan trọng, khi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ tiếp tục tung ra hàng nghìn tỷ đô la kích thích

Giới phân tích nói rằng áp lực giảm giá đối với tiền ảo đang dịu bớt. Ngoài ra, gần đây các quốc gia trên thế giới chưa có thêm động thái nào mới siết chặt quản lý tiền ảo, mà còn có vài quốc gia, tổ chức hợp pháp hóa tiền ảo, khuyến khích sử dụng chúng trong giao dịch

 

Bò Bitcoin

 

Thị trường dầu mỏ lao dốc

Giá xăng dầu lao dốc thảm khốc trong tuần này đẩy giá xuống thấp đến mức âm 40 đô la/thùng, làm suy yếu tính năng tài sản lưu trữ giá trị của nó và cho BTC một lý do khác để tỏa sáng. Rõ ràng Novogratz, cựu quản lý quỹ phòng hộ vĩ mô tại Fortress Investment Group, cho rằng thị trường này năng động trước đó.

“Thị trường dầu sụp đổ vào thứ 2 xuống mức âm 40 đô la, hợp đồng tháng 6 sụp đổ vào thứ 3 và siêu biến động cho thấy có gì đó không đúng. Tôi nghĩ là thị trường chứng khoán và dầu thô sẽ giao dịch liên tục trong một thời gian”.

 

Thị trường dầu mỏ lao dốc

 

Mike long vàng, sở hữu một loạt Bitcoin và short cổ phiếu trong những ngày gần đây. Mặc dù không dự đoán S&P 500 đạt mức thấp mới nhưng anh nói rõ rằng tất cả đều không ổn. Biến động sẽ tồn tại cho đến khi nền kinh tế được bình thường hóa trở lại và điều đó sẽ không xảy ra trong ít nhất 6 tháng theo Novogratz.

“Nền kinh tế hôi thối và nó sẽ bốc mùi trong một thời gian”.

Trong khi Dust Bowl của thời kỳ Đại suy thoái và Thế chiến thứ II mang đến thiệt hại nghiêm trọng thì cuộc khủng hoảng dầu mỏ đã gây ra cơn sốt toàn cầu vì có quá nhiều nguồn cung nhưng quá ít kho chứa. Và trong khi 2 sự kiện này có vẻ mâu thuẫn, chúng có một vài điểm chung: Cả hai đều là kịch bản bùng nổ chuyển sang thảm họa và do con người tạo ra.

Với Dust Bowl, nông dân ở vùng đồng bằng lớn đã làm việc quá sức, phá hủy cỏ thảo nguyên đóng vai trò là chất keo để bảo vệ đất. Các đồng cỏ khác cũng bị phá hủy tương tự và khi gió thổi, đất trở thành đám mây bụi. Trong trường hợp của dầu, hàng hóa đã được sản xuất quá mức ngay cả khi OPEC cắt giảm sản lượng do nhu cầu giảm nhanh chóng.

Dust Bowl khiến nông dân chạy trốn khỏi vùng trung tâm Hoa Kỳ để tìm kiếm việc làm, trong khi vụ phá giá dầu chứng kiến ​​các công ty tắt máy bơm và từ bỏ giếng khoan. Trong cả 2 trường hợp, hàng loạt người trở nên thất nghiệp và giá cả sụp đổ. Trước đó, nông dân giết mổ lợn để giảm nguồn cung và đưa giá trở lại cân bằng. Đối với dầu, vẫn còn phải xem các quốc gia sẽ đối phó môi trường giảm phát như thế nào. Nhưng có một điều rõ ràng là Bitcoin đang chờ đợi để tỏa sáng.

Ngân hàng trung ương in tiền nhiều đến mức chưa từng có

Carl Eric Martin, thường được gọi là The Moon, hiện là nhà bình luận nổi tiếng về tiền điện tử trên YouTube. Anh ấy là một trong những bò Bitcoin thẳng thắn nhất trong ngành.

Vào tháng 10, The Moon nói rằng đợt tăng tiếp theo giá Bitcoin có thể sẽ đạt 200-300K đô la. Nhiều lần anh nhấn mạnh rằng Bitcoin đạt đáy cao hơn mỗi năm kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2009.

Về cuộc khủng hoảng đang diễn ra, The Moon nhìn thấy 2 vấn đề chính: nợ cao và lãi suất thấp (đôi khi thậm chí âm) do các ngân hàng trung ương đặt ra.

 

Ngân hàng trung ương in tiền nhiều

 

Theo The Moon, “núi nợ này chắc chắn sẽ quay trở lại” và đó là điều chúng ta đang thấy bây giờ. Trong khi trước đây anh từng so sánh COVID-19 là kim đâm thủng bong bóng thì giờ anh ví nó giống như súng ống hạng nặng.

Tất cả các ngân hàng trung ương chứ không chỉ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang mua tài sản với số lượng kỷ lục. Như The Moon chỉ ra, đây cũng lần đầu tiên các ngân hàng mua nợ doanh nghiệp. Anh cho rằng đó thực sự là nỗ lực cuối cùng để cứu nền kinh tế, bởi vì họ biết rõ điều gì sẽ xảy ra nếu không làm điều này: sụp đổ hoang tàng. The Moon dự đoán các ngân hàng trung ương sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua cổ phiếu để cứu thị trường tài chính. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến lạm phát và nếu mất kiểm soát thì là siêu lạm phát.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​điều gì đó chưa từng xảy ra trước đây” và bất kể virus nguy hiểm đến mức nào thì nỗi sợ hãi ngày càng hiện rõ hơn. Nó đang mang lại bong bóng tàn phá nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, trong khi bong bóng nổ, Bitcoin dự kiến ​​sẽ cho thấy biến động cực độ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, như The Moon nhấn mạnh, điều này không nên khiến chúng ta dao động về các nguyên tắc cơ bản của nó.

Bitcoin chưa bao giờ bị quá bán

Cuộc khủng hoảng hiện tại đã làm lu mờ Bitcoin vì dự kiến ​​đà tăng trước halving không thành hiện thực. Trên thực tế, như The Moon đã nói, Bitcoin chưa bao giờ bị bán quá mức trước halving. Theo The Moon, đây là tín hiệu mua rõ ràng.

Tuy nhiên, do các biến số kỳ lạ đang diễn ra trong khoảng thời gian này, The Moon nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy chu kỳ thị trường tăng thực sự trong một năm hoặc lâu hơn kể từ halving. Theo The Moon, “có vẻ như các chu kỳ này ngày càng dài hơn”. Vì Bitcoin đang trưởng thành như một tài sản nên chúng ta phải xem xét các khung thời gian rộng hơn. Do đó, thời điểm để mua Bitcoin là bây giờ vì tình hình quá thảm khốc.

Phải nói rằng tình hình toàn cầu đang rất căng thẳng. Bong bóng có thể nổ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đối với The Moon, điều này cuối cùng sẽ mở ra một thế giới kinh tế tiền tệ lành mạnh: nơi tiết kiệm thay vì tài trợ bằng nợ. Hy vọng đây là logic hoạt động của tương lai.

 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất