Danh sách những ví điện tử tốt nhất tại Việt Nam


17:49 | 08/07/2020
1509 xem

Ví điện tử dần trở thành hình thức thanh toán online được nhiều người lựa chọn sử dụng. Khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch thanh toán, như mua bán hàng trực tuyến, lưu trữ tiền, nhận và chuyển tiền qua mạng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các cửa hàng dịch vụ đã nhanh chóng “chuyển hàng” từ quầy lên mạng, hàng loạt các dịch vụ đi chợ online, mua sắm online ra đời. Thanh toán điện tử cũng vì thế mà được ưa chuộng hơn bao giờ hết. 

Ví điện tử dần trở thành hình thức thanh toán online được nhiều người lựa chọn sử dụng. Cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp, ngân hàng liên kết và sử dụng ví điện tử nhằm mang lại sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi không cần phải mang theo tiền mặt mọi lúc mọi nơi.

Khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch thanh toán, như mua bán hàng trực tuyến, lưu trữ tiền, nhận và chuyển tiền qua mạng,… Hiện nay trên thị trường đã ra mắt rất nhiều loại ví điện tử với nhiều tính năng cũng như các ưu đãi hấp dẫn khác nhau. Bài viết dưới đây của tygiavn sẽ liệt kê danh sách TOP ví điện tử tốt nhất, giúp bạn đọc so sánh, chọn lựa  cho mình loại ví điện tử tiện dụng nhất, an toàn nhát

1. Ví điện tử Bảo Kim

Ví điện tử Bảo Kim được xây dựng dựa trên mô hình Paypal, Payeer… cho phép người dùng cá nhân hay doanh nghiệp thanh toán trực tuyến, gửi tiền và nhận tiền nhanh chóng, an toàn.

 

Ví điện tử Bảo Kim

 

Thời gian đăng ký nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí là lợi ích đầu tiên phải nhắc đến của Bảo Kim. Bên cạnh đó cộng đồng của Bảo Kim có quy mô hơn 500.000 người dùng giao dịch thường xuyên, giúp bạn dễ dàng trao đổi và tìm kiếm đối tác, khách hàng.

Người mua ngoài việc được đảm bảo giao dịch an toàn, mà còn được hỗ trợ khiếu nại và hoàn tiền 100% tổng giá trị đơn hàng nếu người bán làm không đúng cam kết. Trong khi đó người bán có nhiều lựa chọn về phương thức thanh toán khác nhau, cũng như có thể nhanh chóng rút tiền từ ví điện tử Bảo Kim về bất kỳ ngân hàng nào hiện có.

Bảo Kim liên kết với rất nhiều loại hình thanh toán gồm thẻ tín dụng quốc tế, thanh toán trực tuyến bằng ATM trong nước, chuyển khoản bằng Internet Banking. Khi sử dụng Bảo Kim, bạn sẽ được thanh toán các dịch vụ cụ thể gồm nạp tiền điện thoại, mua thẻ điện thoại, mua thẻ game, chuyển tiền miễn phí, tạo đơn hàng, thu hồi tiền định kỳ, nhắc lịch trả phí, trả lương tự động, quyên tiền từ thiện

2. Ví điện tử Moca

Moca là một ứng dụng thanh toán đi dộng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca. Với Ví Moca bạn có thể thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, trả tiền taxi hay thanh toán tại các của hàng như: 7Eleven, McDonald’s,…

 

Ví điện tử Moca

 

Moca là ứng dụng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối. Nó hỗ trợ thanh toán rất nhiều các dịch vụ tiện ích gia tăng như: Thanh toán cửa hàng, thanh toán cước Taxi, thanh toán hoá đơn, thanh toán trực tuyến, mua thẻ điện thoại.
Ví Moca đang là đối tác của 8 ngân hàng gồm: Sacombank, VPBank, Vietcombank, Maritime Bank, HD Bank, ACB, OCB, SCB.

3. Ví điện tử Vimo

Vimo là một trong những ví điện tử hàng đầu Việt Nam, là thành viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Với tính năng ưu việt của ví di động tiên phong hàng đầu Việt Nam

 

Ví điện tử Vimo

 

Rất nhiều đối tác là cửa hàng và trung tâm thương mại lớn đã sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt hoàn thiện của Vimo bao gồm các dịch vụ thanh toán QR Pay nội địa & quốc tế, thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng, hay dịch vụ Cashback. Hiện nay Vimo đã có văn phòng đại diện tại 05 thành phố lớn trên toàn quốc. Khối lượng giao dịch ước tính hàng trăm tỷ đồng mỗi tháng.

Vimo liên kết với hơn 20 ngân hàng giúp bạn thanh toán dễ dàng, có chương trình hỗ trợ thanh toán và rút tiền hầu hết các ngân hàng trả góp 0% lãi suất. Bên cạnh đó có rất nhiều chương trình ưu đãi khác tới khách hàng sử dụng từ Vimo.

4. Ví điện tử Ví Việt

 

Ví điện tử Ví Việt

 

Ví Việt là Ngân hàng số của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được phát triển trên cơ sở thẻ phi vật lý Ví Việt và đã được Ngân hàng nhà nước cho phép thực hiện. Mọi giao dịch thực hiện đều được bảo lãnh bởi Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Ví Việt được sử dụng cho cá nhân hay doanh nghiệp tiến hành các giao dịch nạp và rút tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền phí, mua sắm trực tuyến, ngân hàng bán lẻ trực tuyến.

Nạp tiền, rút tiền tại hơn 30 ngân hàng và 10.000 điểm giao dịch trên toàn quốc
Chuyển tiền, nhận tiền chỉ trong vòng 1 giây thông qua số điện thoại di động
Mua sắm, thanh toán nhanh chóng, tiện lợi tại hơn 200 đối tác lớn và hàng chục nghìn điểm chấp nhận thanh toán Ví Việt
Hỗ trợ thanh toán qua Thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB

5. Ví điện tử VTC pay

VTC pay là một trong số ít sản phẩm của người Việt, ra đời từ năm 2010 với vai trò là ứng dụng thanh toán hóa đơn điện tử tiện lợi nhất mang đến giải pháp thanh toán bảo mật cao, tiện lợi, nhanh chóng và thiết yếu cho cuộc sống hiện đại.

Ví điện tử VTC pay

 

VTC pay đang tập trung khai thác vào các mảng dịch vụ chính như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game, đặt vé máy bay trực tuyến… tất cả được tích hợp trong ứng dụng VTC365 - Ứng dụng thanh toán hóa đơn điện tử tiện lợi nhất. Ngoài ra, VTC còn cung cấp dịch vụ thẻ Mastercard ảo hỗ trợ thanh toán giao dịch quốc tế.

6. Ví điện tử Payoo

Payoo, một sản phẩm của Tập đoàn Dịch vụ Trực tuyến VietUnion, một ví điện tử được thiết kế để phục vụ các doanh nghiệp và người tiêu dùng trực tuyến, cho phép họ thực hiện giao dịch trên các trang web thương mại điện tử, cũng như các khoản tiền gửi từ và vào tài khoản ngân hàng của họ.

 

Ví điện tử Payoo

 

Sử dụng Payoo để thanh toán các hóa đơn tiền điện nước, điện thoại, vé tàu hay máy bay, bảo hiểm, học phí, tiền viện, nạp tiền di động. Mức giao dịch tối đa mà khách hàng được thực hiện là 20 triệu.

Ví điện tử của Payoo có thể được tích hợp trong các doanh nghiệp trực tuyến đồng thời cho phép người dùng thực hiện các giao dịch an toàn. Công ty cũng phát hành PayBill, một dịch vụ cho phép người tiêu dùng thanh toán hóa đơn của họ trên nền tảng Payoo.

7. Ví điện tử Ngân lượng

Ngân Lượng là Ví điện tử và Cổng Thanh toán Trực tuyến (TTTT) tiên phong và uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cả về sản phẩm dịch vụ, độ phủ thị trường và lưu lượng thanh toán. Được phát triển bởi Nexttech Group (tiền thân là PeaceSoft Group) từ năm 2009, Ngân Lượng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận tiền thanh toán trên Internet một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.

 

Ví điện tử Ngân lượng

 

Ngân Lượng hoạt động theo mô hình Ví điện tử, theo đó người dùng có thể đăng kí tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp với 3 chức năng chính: Nạp tiền, Thanh toán và Chuyển tiền. Tất cả các giao dịch đều được thực hiện trực tuyến thông qua Thẻ ATM nội địa, Thẻ quốc tế (Visa, Master, JCB, Amex), Internet Banking, QR-Pay...và các hình thức tiện dụng khác.

Với hàng triệu người dùng, hàng trăm nghìn tài khoản ví và lưu lượng thanh toán ước tính chiếm hơn 50% thị phần, Ngân Lượng đã thực sự mang đến một kênh thanh toán siêu Việt, giúp cho khách hàng có những trải nghiệm mua sắm dễ dàng, đơn giản và thuận tiện hơn, đồng thời góp phần tăng trưởng doanh thu cho các đơn vị kinh doanh liên kết.

8. Ví điện tử AirPay

AirPay là loại ví điện tử của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED) liên kết với một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, và được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ví điện tử AirPay là một ứng dụng trên di động, cho phép người dùng sử dụng tiền trong ví để mua hàng (thẻ điện thoại, thẻ giải trí…), hay thanh toán các dịch vụ, hóa đơn. Bên cạnh đó, người dùng ví AirPay sẽ được hưởng các mức chiết khấu khác nhau tuỳ các dịch vụ hỗ trợ trong ví.

Bên cạnh đó, khi dùng ví điện tử AirPay người dùng còn cung cấp thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác như xem phim chất lượng cao, học trực tuyến,…với mức chiết khấu hấp dẫn.

Ví điện tử AirPay

 

Người dùng có thể nạp tiền trực tiếp tại các đại lý AirPay trên toàn quốc, hay nạp tại các Ngân hàng Vietcombank, Eximbank, Sacombank… hoặc nạp qua Internet Baking.

9. Ví điện tử Zalo Pay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động thuộc Công ty Cổ phần Zion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 18/01/2016. Đây là một trong những loại ví điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều tính năng độc đáo để nạp/rút tiền, thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Người dùng có thể tích hợp các loại thẻ ngân hàng vào ứng dụng trên điện thoại di động của mình để nạp tiền vào ví và bắt đầu sử dụng ZaloPay để thanh toán các loại hóa đơn điện, nước hoặc mua vé máy bay, vé xem phim và các loại hóa đơn khác.

Điều làm nên sự khác biệt giữa ZaloPay với các ví điện tử khác chính là chức năng chuyển tiền và rút tiền nhanh chóng, tiện lợi. Người dùng có thể rút tiền từ ZaloPay về bất kì tài khoản thẻ ngân hàng nào đã liên kết vào bất kì thời gian nào với số tiền là bội số của 10.000 đồng và trong hạn mức giao dịch cho phép.

Ngoài ra, người dùng có thể chuyển tiền đến người thân của mình qua danh bạ, số điện thoại hoặc ZaloPay ID người nhận chỉ trong vài giây.

 

Ví điện tử Zalo Pay

 

Với Zalo Pay người dùng còn có thể nạp tiền điên thoại, nạp tiền game, với tốc độ thực hiện nhanh chóng, an toàn và bảo mật cho các bên thực hiện. Zalo Pay được liên kết với rất nhiều Ngân hàng lớn như Vietcombank, ViettinBank, BIDV, SacomBank, EximBank…

10. Ví điện tử MoMo

Loại ví điện tử đang được sử dụng nhiều nhất là MoMo, được sáng lập bởi M_Service, MoMo. Cũng giống như những ví điện tử bên trên, MoMo hỗ trợ người dùng nạp tiền, chuyển tiền, thực hiện những giao dịch mua bán, bao gồm hơn 100 dịch vụ tiện ích. Có rất nhiều các tổ chức dịch vụ sử dụng MoMo để tiến hành thực hiện các cuộc giao dịch như tại siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, các hãng máy bay, nhà xe, các hệ thống chiếu phim, kênh mua sắm trực tuyến.

 

Ví điện tử MoMo

 

Với việc thanh toán hóa đơn qua ví điện tử, khách hàng có thể được hoàn tiền từ 10% - 20%, kể cả khi mua data, thẻ điện thoại, thẻ game, đặt chỗ nhà hàng, đặt vé máy bay, vé xem phim… người dùng cũng có thể nhận được ưu đãi hấp dẫn đến từ ví điện tử và cả nhà cung cấp.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang chuyển biến ngày càng phức tạp, NHNN cũng đã khuyến cáo người dân hạn chế dùng tiền mặt và tăng cường sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh. Gần đây nhất, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu người dân bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất