Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới


17:49 | 08/07/2020
367 xem

Nếu bạn đang cần một dịch vụ giúp mình và những chiến hữu trong game có thể liên hệ được với nhau trong mọi game mà không gặp bất cứ rào cản hay đơn giản bạn chỉ cần tìm cho mình một dịch vụ VoIP và phân phối kỹ thuật số cho cộng đồng thì hãy đến với ứng dụng đỉnh cao Discord

Nếu bạn đang cần một dịch vụ giúp mình và những chiến hữu trong game có thể liên hệ được với nhau trong mọi game mà không gặp bất cứ rào cản hay đơn giản bạn chỉ cần tìm cho mình một dịch vụ VoIP và phân phối kỹ thuật số cho cộng đồng thì hãy đến với ứng dụng đỉnh cao Discord. Bài viết dưới đây tygivn sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức trọng quan nhất về Discord: Discord là gì?, Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Discord trên cả mấy tính và điện thoại

 

Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord

 

Discord là gì?

Discord là phần mềm miễn phí về VoIP và phân phối kỹ thuật số cho cộng đồng những người chơi trò chơi điện tử. Ứng dụng này cho phép thành viên liên lạc bằng tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hoặc video trong một nhóm chat. Ứng dụng Discord có thể chạy trên hầu hết các nền tảng hệ điều hành như: Windows, macOS, Android, iOS, Linux và các trình duyệt web

Discord được xây dựng trên khung Electron sử dụng công nghệ web và phát hành vào tháng 5 năm 2015.Phần mềm này bắt đầu phát triển từ đầu năm 2016 với gần 3 triệu người dùng. Chỉ trong vòng 2 năm, đã có gần 100 triệu người dùng Discord, con số này vẫn đang tăng lên

Discord sử dụng trên nền tảng nào?

Discord có 2 nền tảng sử dụng phổ biến gồm:

  1. Dùng qua phần mềm máy tính hoặc app trên di động: Sử dụng nền tảng này sẽ được đầy đủ chức năng của Discord
  2. Dùng trực tiếp trên web: nền tảng thích hợp nếu bạn cần truy cập nhanh để lấy thông tin từ group. Chỉ cần User name là sử dụng được rồi. Ít chức năng hơn so với app.

Ưu điểm của ứng dụng Discord là gì?

Kể tù lúc phát hành, ứng dụng đã thu hút được rất đông người dùng, tốc độ phát triển không thua kém gì các ứng dụng lớn đã ra mắt trước đó. Vậy Discord có gì đáng sử dụng mà người dùng, những ưu điểm của Discord?

Tiết kiệm chi phí

Với mức plan free bạn có thể xem lịch sử tin nhắn không giới hạn, call video lên đến 8 người hay share màn hình… So với các tool chat khác bạn phải trả một khoản phí nho nhỏ để sử dụng các option như trên.

Giao diện đẹp và mượt mà

Discord có UI khá tuyệt, cho người dùng có trải nghiệm tốt. Ví dụ như phân loại user theo role, theo group hay tùy biến quyền hạn của user đó theo level.

Bên cạnh đó Discord có hiệu năng khá ấn tượng. Theo thống kê Discord có thể hoạt động đồng thời 100 server cùng 1 lúc và được đánh giá ngốn ít CPU hơn Slack.

Khả năng tuỳ biến tốt

Với các tool chat khác, đại đa số chúng ra chỉ có role admin group, member trong 1 group, chanel. Nhưng với Discord chúng ta có thể tạo rất nhiều role khác nhau, cũng như thiết lập role đó có những quyền hạn gì trong chanel hay set màu title cho các user có cùng 1 role.

Đọc thêm bài Coin và Token là gì?  phân biệt Coin và Token: https://tygia.vn/chi-tiet/coin-va-token-la-gi-cac-kien-thuc-chuan-nhat-ve-coin-vatoken

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord

Các bước đăng ký Discord vô cùng đơn giản. Các bạn có thể bấm vào nút đăng ký tại địa chỉ: https://discordapp.com/register

Các bạn điền đầy đủ thông tin là đã có 1 tà khoản Discord. Tiếp theo phần mềm sẽ yêu cầu bạn xác thực tài khoản bằng cách nhập email và mật khẩu. Việc xác thực này giúp bạn có được tài khoản chính thức, nếu không xác thực tài khoản của bạn sẽ bị mất. Bạn cũng có thể tải Discord về để tiện sử dụng

Cách tải discord trên điện thoại và máy tính

Cách tải Discord trên điện thoại.

Đối với điện thoại cách tải ứng dụng discord là việc rất dễ dàng, với dòng máy có hệ điều hành iOS bạn chỉ cần truy cập vào Apple Store ( với thiết bị là Iphone, Ipad ) hay truy cập Play Store( với thiết bị hệ điều hành Android ) và gõ Discord để tải về để máy tự động cài đặt.

Cách tải Discord trên máy tính.

Bạn mở một trình duyệt bất kỳ và truy cập vào đường dẫn https://discordapp.com/api/download?platform=win . Sau khi tải xuống sau bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào thư mục để mở lên vì các cài đặt phần mềm đã được tự động hết.

Sau khi tạo xong tài khoản, ở phía bên trái trang giao diện bạn nhấp vào ký hiệu dấu ( + ) để tạo kênh, bạn có thể tạo kênh riêng của mình bằng cách nhấp tạo máy chủ hoặc tham gia máy chủ khác có sẵn bằng cách chọn tham gia máy chủ.

 

Hướng dẫn tạo kênh Discord

 

Khi bạn muốn tạo kênh riêng của mình, bạn chỉ cần nhấp vào tạo máy chủ, giao diện sẽ hiện ra mục để bạn đặt tên máy chủ và lựa chọn khu vực máy chủ của mình sau đó chọn Tạo.

 

Hướng dẫn tạo máy chủ Discord

 

Ngoài ra phần mềm cho phép bạn điều chỉnh âm thanh, voice chat, thiết bị đầu ra và đầu mềm để có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng phần mềm này.

 

Hướng dẫn chỉnh âm thanh Discord

 

Cách tạo tài khoản Discord trên điện thoại

Để tạo sử dụng và tạo tài khoản discord trên điện thoại, bạn cần phải cài đặt discord app trong máy bằng cách click vào đường dẫn phía trên hoặc trực tiếp vào Play Store hoặc App Store và gõ discord để tải về cài đặt ứng dụng.

Bước 1: Sau khi tải về bạn bật ứng dụng discord lên, giao diện ứng dụng gần tương tự với máy tính. Bạn nhấp vào chữ Đăng ký, điền thông tin và truy cập ứng dụng.
 

Cách tạo tài khoản Discord trên điện thoại

 

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản xong, bạn nhìn phía menu bên trái có dấu ba gạch ngang, chỗ này bạn có thể thấy mã tag #xxxx, cái này chính là mã để bạn kết bạn với những người chơi khác.
 

Cách kết bạn trong Discord

 

Còn nếu bạn muốn kết bạn với người khác thì góc bên phải màn hình có biểu tượng “+” bạn nhấp vào gõ mã tag và send thế là người đó sẽ nhận được lời mời kết bạn của bạn.

Bước 3: Nếu bạn muốn tạo phòng chat, bạn nhìn bên trái thanh công cụ rồi chọn dấu “ + “ , lúc này bạn đặt tên phòng, tùy chỉnh kênh theo ý muốn của mình.

 

Cách tạo phòng chát trong Discord

 

Bước 4: Sau khi tạo phòng, bạn muốn gửi phòng mình cho bạn của bạn thì vào Invite People, ở đây bạn có thể copy đường link phòng chat của mình hoặc có thể share link của mình cho nhiều người chơi khác.
 

Cách chia sẻ link chát trong Discord

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào một kênh, phòng chat đã được tạo sẵn bằng cách chọn mục Join a server with an Invite link, sau đó bạn nhập link server mà bạn muốn tham gia và nhấn JOIN để tham gia. Khi đã vào server rồi bạn nhấp JOIN thêm lần nữa để kết nối.

Trên đây tygiavn đã chia sẻ các kiến thức mới nhất và chuẩn nhất về ứng dụng discord  và hướng dẫn sử dụng tạo tài khoản, phòng chat trong discord. Hy vọng bài viết sẽ đem lại hữu ích cho bạn và chúc các bạn thành công.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất