Ethereum có thể là đồng tiền số của năm


17:49 | 08/07/2020
287 xem

Thị trường tiền điện tử nói chung đã giảm mạnh trong thời gian qua. Đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới Ethereum (ETH) cũng bị ảnh hưởng nặng. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản và kỹ thuật chính cho thấy giá ETH sẽ sớm trở lại mạnh mẽ

Thị trường tiền điện tử nói chung đã giảm mạnh trong thời gian qua. Đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới Ethereum (ETH) cũng bị ảnh hưởng nặng. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản và kỹ thuật chính cho thấy giá ETH sẽ sớm trở lại mạnh mẽ

Nhu cầu đối với ETH đang tăng cao

Như đã đưa tin trước đó, dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Bitfinex cho thấy rằng có rất nhiều trader đang kỳ vọng tăng giá cho Ethereum – có tới 1,8% tổng nguồn cung của ETH là margin Long trên Bitfinex.

 

Nhu cầu đối với ETH đang tăng cao

 

Đại dịch covid 19 toàn cầu dường như đã tấn công vào thị trường tiền điện tử, nhưng Ethereum vẫn đang đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc áp dụng. Tỷ lệ áp dụng ảnh hưởng đến giá trong thời gian dài. Trên thực tế, các ứng dụng phi tập trung (dApps) của nó đã ghi nhận 1,4 triệu người dùng hoạt động vào năm 2019, tốt hơn so với 800.000 người dùng được ghi nhận vào năm 2018. Xác thực điều này, nhà quản lý quỹ Su Zhu đã quan sát thấy một nhóm các trader hoặc một trader cá voi đã thêm 40 triệu USD vào lệnh mua Ethereum của họ chỉ trong vài giờ.

Reddit đang gia nhập Ethereum

Reddit gần đây đã ra mắt một sáng kiến về tiền điện tử có tên là “Community Points” – một hệ thống điểm mới dựa trên token ERC-20 của Ethereum.

 

Reddit đang gia nhập Ethereum

 

Điều này lần đầu tiên được phát hiện bởi một người dùng có tên “MagoCrypto,” – người đã đăng tải một video hôm thứ Tư cho thấy, ứng dụng Reddit của anh trên Android (Samsung), có một ví tích hợp với địa chỉ Ethereum, cùng với lời giải thích về hệ thống token kỹ thuật số/điểm. Một dòng văn bản từ tính năng Reddit của MagoCrypto có đoạn:

Điểm cộng đồng được kiểm soát hoàn toàn bởi người sở hữu chúng. Chúng hoạt động trên blockchain Ethereum, một công nghệ tương tự như Bitcoin để đảm bảo quyền và kiểm soát tài sản. Ngay cả Reddit cũng không thể mang chúng đi.

Theo video của chương trình beta chỉ ra, những điểm này dường như khác với karma – hệ thống điểm truyền thống trên Reddit.

Mặc dù Reddit chưa công bố tính năng này, nhưng một phát ngôn viên của gã khổng lồ diễn đàn truyền thông xã hội nói với tờ báo Decrypt rằng “họ đang làm việc với một số cộng đồng để kiểm tra một tính năng thể hiện sự tham gia của người dùng vào cộng đồng.”

Hi vọng vào tương lai

Ethereum hiện đang vật lộn để trở lại mức cao nhất trong ba tháng là $281 vào tháng 2 năm 2020. Tuy nhiên, các chuyên gia có hy vọng mạnh mẽ rằng tài sản kỹ thuật số sẽ là đồng tiền của năm trước tất cả các tài sản phổ biến khác.  Vì một số lý do, phản ứng của nó đối với thay đổi giá đã chậm hơn một chút kể từ lần chạy ấn tượng đó và không thể di chuyển với mức lãi lớn khi giá Bitcoin tăng hơn 50%.

Bất chấp tất cả những nhược điểm này, Ethereum rất phổ biến trong số các trang web dự đoán tiền điện tử khác nhau. Theo CoinSwitch, Ethereum có thể sẽ kết thúc năm với giá giao dịch là 1449 đô la. Đây là con số quá lớn khi xem xét giá hiện tại và tốc độ thay đổi giá của nó. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong thế giới tiền điện tử.

 

Hi vọng vào tương lai đi lên của ETH

 

Bobby Ullery, một chuyên gia về tiền điện tử cũng cho thấy niềm tin mãnh liệt vào công nghệ Ethereum và giải thích lý do tại sao tài sản kỹ thuật số có thể là đồng tiền của năm. Tương tự, vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ có một bước đáng kể để đạt hơn 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2020.

Những người đóng góp chính ngoài Bitcoin sẽ là Ethereum, chiếm tới 25% tổng vốn hóa thị trường. Điều này có nghĩa là Ethereum sẽ giao dịch khoảng 11.375 đô la vào cuối năm nay.

Thêm nữa, dự án ETH 2.0 là một yếu tố khác có thể làm nên điều kỳ diệu. Dự án dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong năm nay sẽ có tác động ấn tượng đến giá khi nhóm phát triển tìm cách chuyển từ proof of work sang proof of stake. Ngoài ra, các trình xác nhận khối sẽ được yêu cầu đặt cọc 32 ETH cho một trình xác nhận thay vì duy trì các giàn khai thác. Điều này có thể sẽ gây ra sự gia tăng đột biến trong nhu cầu và cuối cùng đẩy giá lên cao.


 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất