Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị trường bitcoin


17:49 | 08/07/2020
253 xem

Sau nhiều ngày chững lại không thay đổi, bitcoin có sự chuyển biến khiến nhiều người lo ngại. Từ 6.700 USD, giá bitcoin giảm xuống còn 6.200 USD trong vài phút.

Sau nhiều ngày chững giá, không thay đổi, bitcoin có sự chuyển biến khiến nhiều người lo ngại. Từ 6.700 USD, giá bitcoin giảm xuống còn 6.200 USD chỉ trong vài phút. Nhiều chuyên gia đưa ra các phân tích và nhận định, chuyển biến này đã thực sự là điều tồi tệ nhất? Tương lai tiếp theo của đồng tiền này sẽ ra sao? Bài viết đưa ra một số phân tích về vấn đề này.

 

Giá thị trường tiền bitcoin 

Giá thị trường tiền ảo

Giá bitcoin vẫn đang khá cao

Dù BTC đã giảm xuống ở mức giá giao dịch khoảng 6.250 USD, nhiều nhà phân tích tài chính cho rằng, mức giá bitcoin hiện nay vẫn đang khá cao. DonAlt - nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp, người đã kêu gọi bán khống giá bitcoin trong thời gian gần đây, đưa ra một biểu đồ phân tích bitcoin trong khoảng thời gian này.

Dựa vào biểu đồ mà DonAlt chia sẻ, chúng ta có thể nhận ra, sự thay đổi về giá cả của bitcoin vào khoảng ngày 12 tháng 3 năm nay đang tương tự với những ngày cuối tháng 2 và khoảng đầu tháng 3. Ở khoảng thời gian này, giá bitcoin đã tăng trong khi vừa bị đánh giá có thể sụt giảm thêm nữa. 

 

Biểu đồ đánh giá thị trường bitcoin trong thời gian gần đây

Biểu đồ đánh giá thị trường bitcoin trong thời gian gần đây

 

Giả sử, bitcoin hoạt động theo mô hình chữ T. Lúc này, giá bitcoin cần vượt qua mức 7.000 USD trong những ngày tiếp theo. Kế đó, giá bitcoin sẽ giảm đáng kể, có thể đạt mức tối đa 3.800 USD.

Crypto Cactus, một nhà phân tích bitcoin chuyên nghiệp khác, đã gửi lời chúc mừng tới những ai bình tĩnh và chờ đợi trong thời gian qua.. Mặc dù dựa vào phân tích sơ đồ giá bitcoin, có thể thấy rằng khoảng thời gian gần đây bitcoin đang ở mức ổn định, không đổi, các bước tiếp theo sẽ là một sự hạ giá đáng kể. 

Phải thừa nhận thời gian này dẫn đến những tổn thất nhất định của BTC ngắn hạn. Nhưng bạn có thể bắt đầu tham gia đầu tư vào loại tiền điện tử này. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chờ mong vào một tương lai tươi sáng của loại tiền tệ này. 

sự xuống giá của bitcoin trong thời điểm này

Crypto có cái nhìn tích cực về sự xuống giá của bitcoin trong thời điểm này

 

Theo Samu, nhà giao dịch QuodSemper, ông nhận xét rằng quá trình chạm đáy này cần tốn thêm một chút thời gian. Khoảng thời gian này thường kéo dài hơn so với các cuộc khủng hoảng tài chính. Vì vậy, ông kỳ vọng giá BTC tiếp tục giảm để ông có thể đầu tư thêm vào USDT. Samu cũng thấy được tín hiệu giảm giá tiếp theo của BTC khi nhận ra một nêm tăng với khối lượng giảm trên biểu đồ hằng ngày. 

 

dự đoán về sự giảm giá của bitcoin trong những ngày sắp tới

Samu với dự đoán về sự giảm giá của bitcoin trong những ngày sắp tới

 

Với sự tấn công mạnh mẽ của virus corona, Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên thế giới với số bệnh nhân ngày càng tăng chứ chưa có dấu hiệu suy giảm. Điều này như hiện tượng thiên nga đen với sức ảnh hưởng khủng khiếp, đặc biệt ảnh hưởng đến nền kinh tế và tài chính thế giới.

Lúc này bitcoin được kỳ vọng trở thành bờ trú ẩn an toàn để vượt qua cơn bão khủng hoảng này. Mặc dù trong lịch sử, BTC đã không ít lần rơi vào giảm giá lịch sử, dù vậy, đây vẫn là tài sản an toàn nhất trong mùa dịch này. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào nó. 

Một loại tài sản khan hiếm, nhưng bitcoin vẫn chịu sự ảnh hưởng ít nhiều từ mùa dịch COVID - 19. Khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài khiến người dân bắt đầu muốn tích trữ những tài sản hiện hữu thay vì các kiểu tài sản vô hình như bitcoin. Tiền mặt chính là công cụ được mọi người ưu tiên lựa chọn để đảm bảo “an toàn tâm lý” vượt qua mùa dịch. 

Nhưng việc bán tống bán tháo bitcoin trong khoảng thời gian này chỉ khiến bạn lỗ vốn về sau. Thực tế, xu hướng giá bitcoin trong giai đoạn này chỉ mang tính giai đoạn. Khi người dân nhận ra tài sản khan hiếm như bitcoin mới thực sự an toàn để cất giữ, tránh lạm phát và các vấn đề kinh tế khác, sự tăng giá là điều khiến những ai đang từ bỏ bitcoin hiện nay phải hối tiếc. 

Xu hướng mạnh mẽ cơ bản còn lại

Nhiều người bỏ qua hành động giá những ngày này của bitcoin và tin rằng, nguyên tắc hoạt động cơ bản của bitcoin vẫn tồn tại mạnh mẽ. Bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên Bang được công bố đạt mức kỷ lục 5,25 nghìn tỷ đô vào thứ năm (26/3/2020) mới đây, tăng 10% so với tuần trước chỉ mới trong 5 ngày làm việc. 

Đây là xu hướng lạc quan đối với các tài sản khan hiếm, trong đó có bitcoin. Với dòng tiền kích thích tài chính này, bitcoin có cơ hội rất lớn trong tương lai. Bởi ảnh hưởng của việc bơm tiền dễ thấy nhất chính là lạm phát. Lúc này, các nguồn tiền có giới hạn như bitcoin tận dụng được thời cơ và bứt phá vươn lên.

 

kỳ vọng BTC tăng trở lại

Việc bitcoin tăng giá là điều hoàn toàn có thể kỳ vọng trong tương lai tới 

 

Với sự thay đổi ngày càng xuất của thị trường tài chính trong thời kỳ COVID 19, cùng với việc bơm tiền vô tội vạ từ chính phủ các quốc gia, cơ hội của bitcoin đang ở ngay trước mắt. Có thể hiện nay bitcoin đang có sự rớt giá tạm thời, hãy tận dụng cơ hội này mua vào tài sản giới hạn này để đảm bảo cho tương lai sáng sủa sắp tới. 

Tygiavn

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất