Hướng dẫn chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu an toàn và hạn chế tối đa rủi ro


17:48 | 08/07/2020
775 xem

Đầu tư tiền ảo thế nào để đảm bảo hiệu quả mà lại hạn chế được rủi ro? Đây là vấn đề được đông đảo nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là với nhng người mới bắt đầu vào lĩnh vực này. Chắc các bạn đều biết, 2 yếu tố là lợi nhuận và rửi ro là luôn luôn song hành cùng nhau.

Đầu tư tiền ảo thế nào để đảm bảo hiệu quả mà lại hạn chế được rủi ro? Đây là vấn đề được đông đảo nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là với nhng người mới bắt đầu vào lĩnh vực này. Chắc các bạn đều biết, 2 yếu tố là lợi nhuận và rửi ro là luôn luôn song hành cùng nhau.

Khi mà giá các loại tiền ảo càng cao, lợi nhuận càng lớn đồng nghĩa với việc rủi ro cũng sẽ cao theo. Dù bạn chơi hay đầu tư đồng tiền ảo mới hay cũ cũng vậy. Để chơi tiền ảo hiệu quả và an toàn, hãy cùng tìm hiểu những vấn đề sau.

 

Chơi tiền ảo

 

Hiểu tiền ảo là gì

Vẫn biết thị trường tiền ảo là vô cùng tiềm năng, có không ít người đã thu được nguồn lợi nhuận khủng từ tỷ giá tiền ảo. Lượng thông tin về tiền ảo thì vô cùng nhiều sẽ khiến cho các bạn cảm thấy haong mang khi nhập cuộc chơi.

Đầu tiên, bạn cần hiểu biết kĩ càng về tiền ảo là gì, biến động thị trường, các loại tiền ảo, cách thức nó hoạt động. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất về đồng tiền này. Từ đó đưa ra phương án giải quyết kịp thời nếu chẳng may gặp phải vấn đề nào đó.

Các loại tiền ảo hiện nay

Có khoảng 2003 các loại tiền ảo hiện nay, bao gồm cả Coin và Token. Trong đó phổ biến nhất và ai cũng sẽ nghĩ đến đầu tiên là Bitcoin. Bitcoin được xây dựng và phát triển trên một công nghệ Blockchain. Hiện tại, chỉ có Bitcoin đã lên sàn tiền ảo CME và CBOE của Mỹ.

Với những người mới bắt đầu thì nên chọn cách chơi an toàn đó là nhận BTC miễn phí từ các trang web tiền ảo uy tín thay vì bỏ ra số tiền lớn để đầu tư. Nếu bạn vẫn muốn đầu tư tốt nhất nên đầu tư vốn nhàn rỗi. Tránh ảnh hưởng đến tài chính cá nhân, trong trường hợp xảy ra biến động bạn vẫn có tiền để đầu tư, chờ giá tiền ảo tăng lên.

 

Các loại tiền ảo Hot

 

 

Các bước chơi tiền ảo cho người mới

 

Tìm hiểu 3 đồng tiền ảo cơ bản

Bạn cần nắm chắc và thẩm thấu 3 đồng tiền: Bitcoin, Ethereum, Tether. Đây chính là nền tảng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến số phận đầu tư của bạn sắp tới.

Xâm nhập thị trường

Sau khi bạn đã nắm được 80-90% về thị trường tiền ảo, việc tiếp theo đó là bạn cần biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy cơ tìm ẩn. Bởi mọi thứ trên thị trường tiền ảo thật sự là ảo. Hơn nữa, nó còn liên quan mật thiết đến công nghệ.

Vì thế, nhà đầu tư khôn ngoan cần trang bị khả năng bảo vệ mình bằng cách nắm vững các vấn đề sau: phân loại đồng tiền ảo, hình thức đầu tư tiền ải, bảng thuật ngữ blockchain cơ bản, kỹ thuật giao dịch tiền ảo, quy trình đầu tư…

Chuẩn bị đầu tư

Việc kiếm tiền đâu phải là dễ, hãy chuẩn bị cho mình mọi thứ. Bạn càng có nhiều công cụ sẽ càng dễ dàng chinh phục được nó.

  • Gmali: bật chứng năng bảo vệ 2 lớp.

  • Điện thoại: nên dùng Iphone và có cài đặt app Authenticator hoặc Authy.
  • Laptop/ Máy tính: cài đặt Win bản quyền, phần mềm diệt virus.
  • Tài khoản ngân hàng: nên sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank, hỗ trợ banking.
  • Sách bitcoin: một vài cuốn sách liên quan đến bitcoin.
  • Ví Bitcoin: chuẩn bị các loại ví bicoin phù hợp
  • Công cụ: Phân tích kỹ thuật với tool Tradingview. Cập nhập giá các loại tiền ảo hiện nay trên Coinmarketcap. Tìm hiểu các biểu đồ kỹ thuật.
  • Tài liệu: chuẩn bị Passport, chứng minh thư, bằng lái xe, ảnh chụp bạn cầm CMT và giấy phép lái xe để chung 1 file nếu cần chứng thực xác minh KYC.

Hành động

Người chơi cần đăng ký tài khoản ở một số sàn giao dịch mua bán bitcoin để thực hiện mua bán.

Thực hành

Lúc này, bạn có thể bắt đầu các giao dịch bằng cách mua bán tiền ảo cơ bản nhất. Tuy nhiên, bạn là người mới chỉ nên chơi với một số tiền tầm 2 – 5 triệu. Sau khi bạn đã thành thạo các bước và quy trình thì bạn sẽ tự biết cách đầu tư hợp lý.

Lời khuyên dành cho bạn khi chơi tiền ảo

Chỉ đầu tư tiền ảo khi bạn có tiền nhàn rỗi, bạn phải học cách chấp nhận có thể mất đi số tiền đó. Tuyệt đối trành nhờ bất kỳ ai hỗ trợ thao tác liên quan đến tài khoản, chú ý bảo mật tất cả thông tin tài khoản. Kiểm tra thật kỹ các trang web tiền ảo, không truy cập vào web không có HTTPS.

Chắc chắn ai khi mới bắt đầu cũng đều gặp khó khăn. Bạn hãy cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng nhập cuộc chơi dễ dàng và nắm bắt được xu thế.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất