Kênh đầu tư nào cho lợi nhuận tốt nhất trong đợt dịch COVID -19


17:49 | 08/07/2020
162 xem

COVID - 19 bùng nổi trên toàn cầu khiến nhà đầu tư đắn đo suy nghĩ đâu mới là kênh đầu tư cho lợi nhuận tốt nhất. Gửi tiết kiệm, mua vàng, mua tiền ảo. Tham khảo bài viết để chọn hướng đi tốt nhất.

COVID - 19 bùng nổ với quy mô toàn cầu. Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp chưa biết đến khi nào mới thực sự kết thúc. Trước bối cảnh đó, các nhà đầu tư đau đầu suy nghĩ đâu mới là hầm trú ẩn an toàn để vượt qua giai đoạn này cùng sự khủng hoảng tiềm ẩn trong tương lai. Theo dõi bài viết dưới đây để chọn cho mình một hướng đi thực sự phù hợp.

Mua vàng có phải sự lựa chọn đúng đắn

Trong giai đoạn bùng nổ của dịch COVID - 19, chúng ta có thể thấy giá vàng tăng đột biến. Có thể đây đang là tài sản được người dân và các nhà đầu tư đánh giá là điểm trú ẩn an toàn. Đồng thời, với tính thanh khoản cao, việc lựa chọn loại tài sản này gần như được chú ý đầu tiên. Nhưng bạn cần tỉnh táo để quan sát sự gia tăng và sụt giảm giá của vàng.

Xem ngay giá vàng trong nước hôm nay tại: https://tygia.vn/gia-vang

 

Không thể nhìn ra giá trị thực của vàng trong giai đoạn khủng hoảng

Không thể nhìn ra giá trị thực của vàng trong giai đoạn khủng hoảng

 

Thực tế, đây là loại tài sản có mức giá tăng hay giảm phụ thuộc rất nhiều vào quy luật cung cầu. Bạn có thực sự xác định được “giá trị thực” của loại tài sản này hay không? Phải thừa nhận xu hướng giá vàng đang tăng đỉnh điểm, nhưng không phải không thể xảy ra tình trạng tài sản xuống giá do sự hoảng loạn của người dân và đem bán gây hạ giá. 

Gửi tiết kiệm hay giữ tiền mặt thì hợp lý

Theo lời khuyên từ Economic Times, thời điểm hiện nay không phải là thời điể tốt cho các quyết định đầu tư. Vì vậy, nếu đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng, hãy giữ nguyên tiền ở đó. Đồng thời, nếu ai cũng rút tiền từ hệ thống ngân hàng, điều này có thể gây tình trạng khủng hoảng thực sự cho ngành ngân hàng từ đó gây áp lực lên kinh tế.

Với sự chuyển biến phức tạp của tình hình dịch COVID - 19 như hiện nay, việc đầu tư không khác gì chui đầu vào hang cọp. Khi chúng ta chưa rõ về tương lai ra sao, việc đưa mình vào bóng tối mà không có chút ánh sáng nào dẫn lối là hướng đi sai lầm.

Xem ngay bảng lãi suất gửi tiết kiệm tại: https://tygia.vn/lai-suat

 

Gửi tiết kiệm là lựa chọn hợp lý trong giai đoạn này

Gửi tiết kiệm là lựa chọn hợp lý trong giai đoạn này

 

Tại thời điểm này, nhiều nhà đầu tư đánh giá, tiền mặt là “vua” nhưng để tiền mặt trong nhà là một cách làm không thực sự hợp lý. Với những người chưa thực sự am hiểu về tài chính, gửi tiết kiệm ngân hàng chính là lựa chọn sáng suốt trong giai đoạn này. Dù vậy, hãy nhớ “trứng không để cùng giỏ”, hãy tham khảo thêm nhiều kênh đầu tư để phân tán rủi ro nhé. 

Mua ngoại tệ có thể đem lại lợi nhuận không?

Nhiều người đánh giá rằng, đừng nên quá kỳ vọng vào đồng USD trong thời kỳ này. Vì hiện tại, dịch bệnh đang bùng phát cực mạnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Mỹ. Hiện tại, nợ chính phủ đang tăng lên từng ngày, vì lý do đó, quốc gia này sẽ cần in thêm tiền USD, gây ra tình trạng lạm phát, mất giá USD. Vì vậy, đầu tư vào tiền đô vào thời điểm này không thực sự là ý tưởng tốt.

Xem ngay tỷ giá USD hôm nay: https://tygia.vn/ngoai-te/usd

Dù cũng chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh và phải thừa nhận việc tiền Việt Nam đồng cũng bị mất giá là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta có một khoản dự trữ ngoại tệ dồi dào, do đó, vấn đề lạm phát có thể được kiểm soát, tránh tình trạng trượt giá mạnh.

Đầu tư vào chứng khoán có phải ý hay

Nếu bạn không thực sự am hiểu về chứng khoán, bạn không nên tham gia và kênh đầu tư này. Vì đầu tư chứng khoán thực sự cần phải dành cho người chuyên nghiệp và có kiến thức. 
Tình trạng đại dịch trong những ngày gần đây khiến sàn chứng khoán báo đỏ liên tục. Đây chính là tín hiệu xấu cho thị trường chứng khoán thế giới. Dù vậy, nhiều người cho rằng, đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư vào cổ phiếu với mức giá rẻ. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đầu tư vào các công ty lớn để đảm bảo họ sống sót vượt qua khủng hoảng. 

 

Sàn chứng khoán báo đỏ liên tục trong những ngày này

Sàn chứng khoán báo đỏ liên tục trong những ngày này

 

Có nên đầu tư vào tiền ảo trong khoảng thời gian này?

Theo nhận định từ các nhà đầu tư, năm 2020 này là cơ hội rất lớn cho tiền ảo. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền này, đây chính là dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của các coin. 
Mặc dù vào những ngày dịch bệnh bùng phát, các đồng như bitcoin rớt giá nghiêm trọng, nhưng đây cũng chỉ là khủng hoảng tạm thời gây ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và quyết định bán. Nếu nhìn một cách tổng quát nhất, đây vẫn là thị trường có tiềm năng lớn. 

 

Tiền ảo Bitcoin là thị trường tiềm năng trong giai đoạn tới

Tiền ảo Bitcoin là thị trường tiềm năng trong giai đoạn tới

 

Dự đoán trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, những đồng tiền này sẽ có cơ hội phát triển mạnh. Nhất là khi tình hình kinh tế khủng hoảng, lạm phát gia tăng, tiền mất giá. Các loại tiền như bitcoin với sự giới hạn về nguồn cung là điểm trú ẩn an toàn nhất vượt qua khó khăn thời kỳ này.

Xem ngay tỷ giá tiền ảo hôm nay: https://tygia.vn/tien-ao

Với sự biến đổi kinh tế đang chuyển hướng mạnh, thị trường chứng khoán tụt dốc, vàng bị bán tháo, đồng đô mất điểm,... đầu tư vào đâu là một câu hỏi khó. Bạn cần tỉnh táo tìm một kênh đầu tư ít có rủi ro nhất với tính an toàn cao, đồng thời đừng bỏ trứng một giỏ để đảm bảo nguồn vốn. 
 
 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất