Kinh nghiệm mua ô tô cũ trả góp tránh bị dính bẫy nợ nần


17:49 | 08/07/2020
799 xem

Không ít trường hợp do thiếu hiểu biết, người mua ô tô cũ trả góp bị rơi vào cảnh nợ nần. Nắm rõ được các kinh nghiệm mua ô tô cũ trả sau, người mua sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro.

Không ít trường hợp do thiếu hiểu biết, người mua ô tô cũ trả góp bị rơi vào cảnh nợ nần. Nắm rõ được các kinh nghiệm mua ô tô cũ trả sau, người mua sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro.

Vay tiền mua xe ô tô trả góp là hình thức được nhiều người lựa chọn. Đây là cơ hội cho những người chưa đủ tài chính nhưng lại cần có một chiếc xe phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, kinh doanh. Đặc biệt, mua xe oto trả góp chạy taxi đang là lựa chọn khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ. Vậy, có nên mua xe oto cũ trả góp không? Vay mua oto trả góp cần lưu ý những vấn đề gì để món nợ đó không trở thành gánh nặng tài chính? Chúng ta hãy cùng tham khảo kinh nghiệm trong phần dưới đây.

Chọn xe ô tô cũ mua trả góp phù hợp với điều kiện để vay vốn ngân hàng

Để có thể vay trả góp mua ô tô thì chiếc xe bạn lựa chọn phải phù hợp với điều kiện cho vay của ngân hàng. Do là xe cũ nên dễ xảy ra rủi ro, vì vậy các ngân hàng đều có quy định cụ thể về thời gian cho vay và giá trị của xe.

Đa phần các ngân hàng chỉ áp dụng vay trả góp với những xe ô tô cũ sản xuất dưới 6 năm.

Về thời gian vay tiền mua xe ô tô trả góp, hiện nay hầu hết các ngân hàng chỉ chấp nhận cho vay trả góp oto cũ với kỳ hạn tối đa 5 – 6 năm. Ví dụ: Nếu bạn muốn vay mua xe ô tô Vios trả góp thì tốt nhất nên chọn các xe đời mới như năm 2015 – 2016 thì sẽ được cho vay vốn từ 4 đến 5 năm. Nhưng nếu bạn chọn đời xe cũ hơn thì có thể chỉ được vay khoảng từ 1 đến 2 năm.

 

Đa phần các ngân hàng chỉ áp dụng vay trả góp với những xe ô tô cũ sản xuất dưới 6 năm

Đa phần các ngân hàng chỉ áp dụng vay trả góp với những xe ô tô cũ sản xuất dưới 6 năm

 

Bên cạnh đó, về giá trị xe thì các ngân hàng thường chỉ hỗ trợ cho vay đối với những chiếc xe có giá trị ít nhất là 250 triệu. Vậy có nên mua xe oto trả góp chạy taxi hay không? Nếu bạn dự định mua một chiếc xe cũ có giá trị dưới 250 triệu đồng để chạy dịch vụ thì có lẽ sẽ không đủ điều kiện cho vay của các ngân hàng. Do đó, trước khi vay trả góp mua ô tô chúng ta cần tìm hiểu kỹ về thủ tục cũng như các điều kiện cho vay.

Tìm hiểu thật kỹ lãi suất vay mua oto cũ trả góp

Lãi suất vay mua ô tô trả góp được tính theo quy định của ngân hàng cho vay. Do đó, trước khi quyết định vay tiền mua xe ô tô trả góp, bạn cần tìm hiểu kỹ những gói lãi suất cho vay của các ngân hàng. Việc lựa chọn được gói vay với lãi suất thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền trả lãi vay hàng tháng hơn.

Đọc thêm: Cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

Tìm hiểu rõ thủ tục vay mua xe ô tô cũ trả góp

Thủ tục vay mua xe ô tô cũ trả góp cũng giống như mua xe mới. Để được cho vay, người mua xe cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh nhân thân và giấy tờ chứng minh khả năng tài chính theo yêu cầu của ngân hàng. Đối với mua xe cũ, sau khi bên bán xe và người mua xe thực hiện xong các thủ tục pháp lý thì ngân hàng sẽ chuyển trực tiếp số tiền vay mua xe ô tô trả góp vào tài khoản của bên bán xe.

Cân nhắc hạn mức vay tiền mua xe ô tô trả góp để không “dính bẫy” nợ nần

Đối với các gói vay tiền mua xe ô tô trả góp các ngân hàng thường chỉ duyệt cho vay khoảng 65% đến 75% giá trị của chiếc xe. Trên thực tế, theo tư vấn mua xe oto trả góp của các chuyên gia về tài chính, nếu người vay có thêm các loại tài sản đảm bảo khác như nhà cửa hay đất đai thì có thể được ngân hàng cho vay đến 90% giá trị xe. Tuy nhiên, trước khi vay bạn cần căn cứ vào điều kiện tài chính của mình cũng như giá trị xe cần mua để đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Lựa chọn thời gian vay trả góp mua ô tô cũ sao cho hợp lý

Theo chia sẻ kinh nghiệm mua ô tô cũ trả góp của các chuyên gia thì thời gian vay vốn cũng rất quan trọng. Bạn nên tính toán khả năng tài chính của mình để vay trong thời gian càng ngắn càng tốt. Vay tiền mua xe ô tô trả góp trong thời hạn ngắn sẽ không bị áp lực về tài chính. Hơn nữa, nếu bạn vay trong thời gian dài nhưng khi có đủ tiền muốn trả nợ trước hạn sẽ bị ngân hàng áp dụng mức phí khá cao (thường từ 3% đến 4% số dư nợ còn lại).

Nắm rõ về mức phạt nếu trả nợ chậm và trả nợ trước hạn khi vay tiền mua xe ô tô trả góp

Khi tìm hiểu về thủ tục mua xe oto trả góp, chúng ta cũng cần nắm rõ các quy định về mức phạt trong trường hợp chúng ta trả nợ chậm hoặc có đủ tiền trả nợ trước hạn. Hiện nay, mức phạt cho hai trường hợp này tại các ngân hàng rất khác nhau, thậm chí là có thể đàm phán được. Do đó, cách mua xe oto trả góp để không bị “dính bẫy” nợ nần là bạn hãy nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt là nội dung quy định về việc có được thanh toán khoản nợ trước hạn hay không và mức phạt cụ thể như thế nào để không bị bất ngờ khi trường hợp đó xảy ra.

Mua bảo hiểm 2 chiều cho ô tô

Mua bảo hiểm 2 chiều cho ô tô là một trong yêu cầu trong gói vay mua xe ô tô cũ trả góp bắt buộc phải có theo quy định của các ngân hàng. Bảo hiểm 2 chiều chính là bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô và bảo hiểm thân vỏ ô tô. Đây là loại bảo hiểm rất cần thiết và hữu ích trong trường hợp bạn bị mất xe hay xảy ra va chạm sẽ được bên cung cấp bảo hiểm hỗ trợ chi phí. Phạm vi của bảo hiểm 2 chiều xe oto phụ thuộc vào gói bảo hiểm cũng như mức phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô mà bạn lựa chọn.

 

Vay mua ô tô cũ trả góp nên mua bảo hiểm 2 chiều để tránh rủi ro

Vay mua ô tô cũ trả góp nên mua bảo hiểm 2 chiều để tránh rủi ro

 

Hiện nay, phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô của các đơn vị cung cấp bảo hiểm không giống nhau, thường dao động từ 1.4% cho đến 2,0% giá trị của chiếc xe. Vậy bảo hiểm 2 chiều nào tốt? Theo tư vấn mua xe oto trả góp của những người có kinh nghiệm, bạn nên chọn mua bảo hiểm 2 chiều của các công ty bảo hiểm đã được liên kết với bên ngân hàng cho vay sẽ hạn chế được nhiều thủ tục giấy tờ và hưởng thêm mức phí ưu đãi.

Trên đây là kinh nghiệm mua ô tô cũ trả góp để không bị "dính bẫy" nợ nần. Như vậy, trước khi quyết định vay tiền mua xe ô tô trả góp, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hợp đồng cho vay cũng như điều kiện tài chính của mình để việc vay vốn thật sự mang lại lợi ích.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất