Lãi suất giảm, vàng liên tục lập đỉnh, người nhiều tiền nhấp nhổm


09:08 | 08/08/2020
598 xem

Từ đầu năm đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục giảm xuống rất thấp, vàng thì đội giá, mua qua đêm đã có lãi. Nhiều nhà đầu tư hay người dân có tài sản dôi dư đang nhấp nhổm chọn cơ hội kiếm lời tốt nhất.

Từ đầu năm đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục giảm, hiện chỉ còn 6%/năm, giá vàng thì liên tục lập đỉnh, hiện đã vượt mốc 62tr và dự đoán còn tăng nữa giữa lúc nền kinh tế thế giới căng thẳng do dịch bệnh, bất ổn chính trị.  

nen-dau-tu-gi

Bạn có khoản tiền 1 tỷ đồng đang gửi tiết kiệm ở ngân hàng và sắp tới kỳ đáo hạn. Nên sử lý sao với khoản tiền này ở bước tiếp theo

Có nên mua vàng vì thấy giá vàng tăng liên tục, nếu cứ gửi ngân hàng với mức lãi suất ngân hàng hiện tại thì mỗi tháng cao nhất cũng chỉ được 6 triệu đồng/tháng. 

Xem ngay: Bảng giá vàng hôm nay

Tuy nhiên, nhiều người nói giá vàng đang tăng cao quá, nhỡ rút tiền ra mua xong nó lại quay đầu giảm thì lãi không thấy đâu mà lại thành lỗ nặng.

Nếu cứ tiếp tục gửi ngân hàng mà vàng lại tăng phi mã thì mất đi khoản đầu lời hiếm có. Vậy phải làm sao?

Xem ngay: Bảng so sánh lãi suất 

Trả lời câu hỏi: Lãi suất ngân hàng giảm, tôi đang gửi tiền vào ngân hàng thì phải làm gì? Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, trong tất cả các kênh đầu tư gồm: Vàng, bất động sản, chứng khoán, ngoại tệ, tiền gửi ngân hàng, thì kênh tiền gửi ngân hàng vẫn là kênh an toàn nhất.

Tuy lãi suất ngân hàng giảm và có thể không còn hấp dẫn đối với nhà đầu tư kênh này luôn an toàn cao nhất.

Trong khi thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay có những biến động mạnh và chưa phải là kênh thực sự hấp dẫn nhà đầu tư. Còn bất động sản hiện cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là nguồn vốn từ ngân hàng rót vào bất động sản đang chậm rất nhiều. Thị trường ngoại hối cũng chưa phải là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay.

Nếu tính về tỷ lệ sinh lời, có lẽ hiện tại vàng đang là kênh cho lợi nhuận lớn nhất, tuy nhiên lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng cao, đó là giá vàng lên cao thì có thể sẽ lao dốc rất nhanh.

Trong khi lãi suất ngân hàng hiện đang thấp sẽ khó hấp dẫn nhà đầu tư tuy nhiên, theo ông Hiếu, mặc dù vậy đây vẫn luôn luôn là kênh an toàn nhất trong tất cả các kênh. Gửi tiền vào ngân hàng trong thời gian từ 1-2 năm, sẽ có độ an toàn cao nhất đối với nhà đầu tư.

Để lựa chọn tiết kiệm, đầu tư thông minh, nếu có tiền thì chúng ta nên phân bổ thành 3 phần: 1 phần sẽ gửi ngân hàng vì kênh này vẫn an toàn.

Một phần nữa có thể xem xét đầu tư vàng nhưng không đầu tư theo kiểu chơi lướt sóng mua đi bán lại, nếu mua vàng thì giữ khoảng 5-6 tháng rồi mới bán.

Còn một phần nữa thì nên xem đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Bởi 1 đất nước phát triển như chúng ta thì bất động sản luôn là tài sản quý giá và lâu dài. Vì thế, nếu có tiền thì nên dành 1 phần đầu tư vào lĩnh vực này.

Tags:
(4.2) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất