Mua sắm hoàn tiền thần kỳ MyAladdinz. Đừng để thần đèn giăng bẫy


14:27 | 28/08/2020
420 xem

Gần đây, một ứng dụng có tên MyAladdinz đang được nhiều người truyền tai nhau như App thần kỳ thời 4.0, giúp người dùng mua sản phẩm, hàng hóa chỉ bằng 20% giá trị thực, vì họ sẽ được hoàn trả 80% tiền sau khi mua. Sự thực có như quảng cáo ?

Hoàn tiền khi mua sắm (cashback) là dạng mô hình người tiêu dùng được hoàn lại một phần tiền khi mua sắm thông qua thẻ ngân hàng, ví điện tử, hoặc qua ứng dụng mua hàng. Đây là một hình thức khuyến mãi, kích cầu chi tiêu khá phổ biến trên thế giới và bắt đầu quen thuộc tại Việt Nam.

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn, mạng xã hội đã xuất hiện không ít bài viết, video quảng cáo, thậm chí tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu về ứng dụng (app) thanh toán hộ có tên MyAladdinz.
myaladdinz-lua-dao
Trang web của MyAladdinz tuyên bố công ty mong muốn tạo ra một nền tảng cho phép các chủ gian hàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thưởng cho người tiêu dùng vì sự tham gia của họ.

Một số người trong mạng lưới nói rằng MyAladdinz còn có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, tiêu dùng, trả góp ngân hàng, thuê nhà, thuê mặt bằng, mua xe, mua nhà, cho đến mua các nhu yếu phẩm như thực phẩm, đồ uống…

Những rủi do cho người dùng

Theo các quảng cáo rầm rộ trên mạng, người dùng có thể tham gia ứng dụng bằng cách đăng ký tài khoản, điền thông tin cá nhân, thông tin về người giới thiệu, đồng thời nạp tiền vào tài khoản của mình ít nhất 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng. Số tiền sau khi nạp vào tài khoản được quy đổi thành "gem", mỗi "gem" tương ứng với 1 USD.

Về cách thức sử dụng, người dùng thanh toán hóa đơn bằng "gem" và được ứng dụng MyAladdinz hoàn trả 80% "gem" khi giao dịch hoàn thành chứ không hoàn lại bằng tiền thật.

Một trường hợp khác đó là người dùng không cần mua bán gì, chỉ cần dùng tiền thật để mua "gem" (tức là nạp tiền vào tài khoản) rồi sau đó dùng "gem" đổi ra "điểm" (hay còn gọi là Point) để nhận lãi từ 0,2 đến 0,1% điểm mỗi ngày.

Người tham gia nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì sẽ được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp tương tự mô hình đa cấp.
he-thong-cap-bac-trong-myaladdinz

Hệ thống cấp bậc trong MyAladdinz


"Khi em tiến hành giao dịch, quỹ điểm của em tăng lên luôn các anh chị ạ, việc tích điểm như thế này rất có lợi. Ngay ngày mai em vuốt đèn, quỹ điểm em lại tăng lên thì quỹ tiền của em cũng tăng... Mua sắm thả ga, mua sắm bất cứ đâu và không có giới hạn gì cả", người tham gia app MyAladdinz nói.

Mua sắm bất cứ đâu nhưng thực chất chỉ là gian hàng của những thành viên tham gia app MyAladdinz. Đây là chiêu thức "lấy mỡ nó rán nó" nhưng kèm theo tác dụng giăng bẫy người dùng.

Người dẫn dắt thành viên tham gia App MyAladdinz nói: "Ai không rõ inbox cho mình và sẽ hướng dẫn lập gian hàng".

"Đi đâu anh chị cũng thanh toán được app này, cả Mỹ, Trung Quốc", người dẫn dắt thành viên tham gia App MyAladdinz nhấn mạnh.

Thực hư việc mua nhà, mua xe bằng… gem

Trên thực tế, "gem" chỉ là một đơn vị tiền tệ ảo được MyAladdinz tự tạo ra, không có giá trị pháp lý cũng như không thể quy đổi lại thành tiền tệ hợp pháp, do ứng dụng này không có liên kết với ngân hàng. Vì chỉ lưu hành nội bộ trên nền tảng nên người sử dụng cũng chỉ có thể trao đổi "gem" thành tiền thật theo hình thức các bên tự thỏa thuận với nhau.

ung-dung-hoan-tien-mua-nha-mua-xe-myaladdinz

Nhiều ý kiến cho rằng việc mua xe ô tô nhờ ứng dụng MyAladdinz là không đúng sự thật


Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì các giao dịch như vậy là tự phát, không được pháp luật hay bên thứ 3 trung gian nào đảm bảo.

Công an tỉnh Bình Phước gần đây đánh giá, về bản chất ứng dụng MyAladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước. Khi không có người tham gia nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó có thể lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, ứng dụng này chưa được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Do đó, việc người dân đăng ký tham gia ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định an ninh trật tự", công an tỉnh Bình Phước cảnh báo.

Ai là người đứng sau MyAladdinz?

Tại Việt Nam, MyAladdinz được vận hành và giới thiệu bởi Apota Education - có trụ sở tại Văn Quán (Hà Đông – Hà Nội). Tổ chức này sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook và Youtube để quảng cáo về các lớp học làm giàu, hướng dẫn kiếm tiền "nhanh như chớp" với nhiều bằng chứng về các cá nhân có thể mua nhà, mua xe... thông qua việc sử dụng MyAladdinz.

Ai là người đứng sau ứng dụng mua sắm hoàn tiền thần kỳ MyAladdinz?  - Ảnh 2.
Mỗi khóa học làm giàu của Appota Education thu hút hàng chục nghìn người tham dự với những bánh vẽ "làm giàu không khó" khi tham gia MyAladdinz..

Không những thế, tổ chức này còn ngang nhiên sử dụng nhãn hiệu tương tự với một công ty uy tín trong ngành giải trí số Việt Nam là Công ty cổ phần Appota để gây nhầm lẫn cho người dùng..

Gần đây, đại diện Appota đã lên tiếng khẳng định chính thức về vấn đề này: "Hiện tại, Appota không có bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến việc tổ chức các lớp học làm giàu hay các nền tảng hoàn tiền lãi suất cao".

Đại diện Appota cũng cho biết đã nhận nhiều thông tin phản hồi về trường hợp đối tác và khách hàng nhầm tưởng một số dịch vụ liên quan đến các lớp học làm giàu hay ứng dụng hoàn tiền được cung cấp từ một số cá nhân, tổ chức bên ngoài nhưng sử dụng nhãn hiệu tương tự với Appota.


Tags:
(4.8) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất