Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum


17:49 | 08/07/2020
566 xem

Tiền điện tử ngày càng nhận được sự quan tâm, trong đó nổi bật nhất là Bitcoin và Ethereum. Nhiều người mới còn băn khoăn nên chọn BTC hay ETH để đầu tư. Bài viết dưới đây tygiavn sẽ so sánh và dự báo lợi nhuận của 2 đồng tiền số này.

Tiền điện tử ngày càng nhận được sự quan tâm, trong đó nổi bật nhất là Bitcoin và Ethereum. Nhiều người mới còn băn khoăn nên chọn BTC hay ETH để đầu tư. Bài viết dưới đây tygiavn sẽ so sánh và dự báo lợi nhuận của 2 đồng tiền số này.

So sánh Bitcoin và Ethereum

Nếu Bitcoin đồng tiền giá trị nhất hiện tại được giao dịch lần đầu tiên vào năm 2009. Nếu tại thời điểm phát hành, chúng ta có thể mua một đồng Bitcoin với giá dưới 0,01 đô la. Thì đến thời điểm hiện tại tỷ giá Bitcoin đang tăng đều đặn cho và có thời điểm đạt đỉnh trên 20.000 đô la mỗi đồng vào cuối năm 2017. Ethereum là đồng tiền sinh sau đẻ muộn vào năm 2015 ở mức 2,83 đô la, nhưng trong vòng ba năm, nó đã có trị giá hơn 1.400 đô la/ ETH.

 

Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum

 

Nên chọn Bitcoin hay Ethereum để đầu tư

Nếu làm một phép so sánh thì cổ phiếu General Electric Co lần đầu tiên giao dịch đạt 2,83 đô la vào năm 1995, sau nhiều lần điều chỉnh cổ tức và chia tách cổ phiếu. Hôm nay, một phần tư thế kỷ sau, nó có giá khoảng 12 đô la.

Mặc dù Bitcoin và Ethereum là hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, sự tương đồng giữa hai đồng tiền này là rất ít. Bitcoin và Ethereum là những đồng tiền hoàn toàn khác nhau, được phát triển với những lý do khác nhau và với nội lực bên trong cũng khác nhau.

Ở thời điểm hiện tại, câu hỏi được các nhà đầu tư đặt ra là: đâu sẽ là đồng tiền nên mua vào hơn: Bitcoin hay Ethereum?

Tổng quan về Bitcoin

Bitcoin đang là người dẫn dắt các đồng tiền điện tử trên thực tế, không có đồng tiền nào khác thậm chí có giá trị và tầm ảnh hưởng gần với Bitcoin, hoặc BTC. Tại thời điểm bài viết này được viết, giá trị đồng đô la của tất cả Bitcoin là 150 tỷ đô la. Trong khi đó tổng vốn hóa thị trường cho tất cả các loại tiền điện tử là 230 tỷ đô la và đồng tiền kỹ thuật số có giá trị thứ hai là Ethereum, với giá trị thị trường dưới 18 tỷ đô la.

Theo Alex Adelman, CEO và đồng sáng lập của Lolli, ứng dụng cung cấp phần thưởng Bitcoin đầu tiên cho phép mọi người kiếm Bitcoin khi mua sắm trực tuyến: “Bitcoin có sức hút lớn với các tổ chức tài chính lớn và các nhà quản lý quỹ đầu tư tư nhân”

Cặp song sinh Winklevoss, cựu sinh viên nổi tiếng của Harvard, người tuyên bố Mark Zuckerberg đã đánh cắp ý tưởng cho Facebook (FB) từ họ, đã bắt đầu triển khai một quỹ ETF Bitcoin, nhưng họ đã bị Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ từ chối.

Bitcoin là một loại tiền tệ phi tập trung, vượt ra ngoài sự quản lý của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hoặc bất kỳ ngân hàng trung ương nào khác và với nguồn cung tối đa được xác định trước, là một khái niệm mà mọi người trên toàn thế giới có thể hưởng ứng. Điều mà Yang đề cập đến là bản chất đơn giản của tiền điện tử, có những hiệu quả trong thế giới thực đối với các tài sản kỹ thuật số.

Ethereum có gì khác so với Bitcoin

Ethereum có một mục tiêu khác với Bitcoin. “Hai loại tiền điện tử hàng đầu có mục đích sử dụng rất khác nhau, với Bitcoin đóng vai trò là kho lưu trữ giá trị và Ethereum hoạt động như một mạng máy tính phi tập trung mới để phát triển ứng dụng”.

Zac Prince, người sáng lập và CEO của BlockFi, một công ty cho vay tiền điện tử và công ty quản lý tài sản được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Peter Thiel và Winklevoss Twins, nói.

Khả năng sử dụng nền tảng Ethereum để thay đổi cách chuyển khoản tiền vay thế chấp, giao dịch chứng khoán và nhiều lĩnh vực khác hoạt động đã tự nhiên mang lại các đặc tính tiếp theo.

Những bước phát triển tiếp theo của Ethereum

Các phần mềm blockchain vẫn đang được bằng mạng Ethereum, mạng này vẫn có những tiêu chuẩn về phân quyền, tính bất biến, tính bảo mật mà Bitcoin vốn tự hào. Ngoài ra, nó còn có các lợi thế sau:

Các nhà phát triển có thể viết các smart contract và DApps được thực thi trên blockchain Ethereum. Điều này đã cho phép nhiều doanh nhân xây dựng các doanh nghiệp phi tập trung mới. Ngành công nghiệp blockchain-tiền điện tử đã chứng kiến hơn 3.000 lượt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) trong giai đoạn 2017-18. 84,29% số ICO này đã sử dụng nền tảng Ethereum. 

Thêm vào đó, Ethereum sẽ sớm trở thành một “Proof of stake” hơn là “Proof of work”, theo Clem Chambers, CEO của Online Blockchain và ADVFN, một trang web đầu tư toàn cầu hàng đầu.

Vậy: Nên chọn Bitcoin hay Ethereum?

Khi nói đến câu hỏi này, dường như có sự đồng thuận giữa các nhà đầu tư tiền điện tử, doanh nhân và chuyên gia về  blockchain: Bitcoin, được coi là đáng mua hơn Ethereum.

“Niềm tin của chúng tôi là Bitcoin có khả năng được chấp nhận và đưa vào các khoản đầu tư chính trong thời gian ngắn cao nhất so với các đồng tiền khác” một phát ngôn viên của Galaxy Digital, một ngân hàng thương mại tập trung vào tài sản kỹ thuật số và blockchain nói.

Nếu bạn tự hỏi: Bitcoin có phải là một khoản đầu tư có giá trị trong thời gian hơn 10 năm không? Câu trả lời là đúng như vậy” Yang nói, cô trích dẫn bằng bản chất bảo thủ hơn của  bitcoin, bằng chứng là ít thay đổi trong quá trình phát triển, một thương hiệu mạnh hơn và khả năng ứng dụng ấn tượng.

Còn đối với Ethereum, thì nó có thể không hấp dẫn nhất lúc này nhưng có rất nhiều sự phát triển trong tương lai gần mà bạn có khó thể rời mắt khỏi nó.

Từ khi được hình thành cho đến nay Bitcoin vẫn luôn là đồng tiền số 1 trong thế giới tiền điện tử về mọi mặt. Tuy nhiên trong những năm gần đây, biểu đồ giá ethereum đã có những đột phá và đồng tiền ảo này đang dần phá thế độc tôn của BTC trong 1 số mảng. 

Mặc dù để vượt qua được BTC là điều rất khó, nhưng trong năm 2020 Ethereum hứa hẹn sẽ có nhiều điều bất ngờ

Tags:
(4.8) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất