Những điều cần biết về mã Swift Code ngân hàng Vietcombank


17:48 | 08/07/2020
5719 xem

Swift Code là gì và dùng trong những trường hợp nào? Nếu bạn giao dịch thanh toán nội địa thì không cần quan tâm về Swift Code

Swift Code là gì và dùng trong những trường hợp nào? Nếu bạn giao dịch thanh toán nội địa thì không cần quan tâm về mã Swift Code. Tuy nhiên, nếu giao dịch quốc tế thì trên các website sẽ yêu cầu người dùng nhập chính xác mã Swift Code của ngân hàng đó.
Mã Swift code là gì?


Mã Swift Code hay còn được gọi là BIC- Business Identifier Codes. Mã Swift code là cụm từ viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Đây là mã nhận dạng cụ thể một ngân hàng chuẩn, mỗi ngân hàng đều có 1 mã riêng để phân biệt với ngân hàng khác trên phạm vi toàn thế giới.


Ở nước ta, hầu hết các ngân hàng thường sử dụng Swift code 8 ký tự. Loại 11 ký tự sẽ có thêm mã chi nhánh. Mà một ngân hàng thì có rất nhiều chi nhánh khác nhau.

Để hiểu được mã Swift code, trước hết bạn cần biết bank name là gì. Bank name là tên tiếng Anh của các ngân hàng tại Việt Nam. Sử dụng cho việc thanh toán trực tuyến trong và ngoài nước, đa phần là các giao dịch quốc tế.Mã Swift code bao gồm 8 đến 11 ký tự như sau: Tên ngân hàng + Quốc gia + Chi nhánh.

  • 4 ký tự đầu tiên: nhận diện ngân hàng
  • 2 ký tự tiếp theo: nhận diện quốc gia
  • 2 ký tự tiếp theo: nhận diện địa phương
  • 3 ký tự cuối: nhận diện chi nhánh

Mã Swift code hỗ trợ thanh toán, rút tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại. Đặc biệt, lĩnh vực kinh doanh, tài chính, người chơi vàng, chơi casino cần phải biết mã này.  Hiện nay, Swift code ngân hàng Vietcombank được sử dụng phổ biến nhất. Bởi sự tiện lợi và tỉ giá mua chuyển khoản thành VND cao.

Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank là gì?

Mã giao dịch thanh toán giữa các ngân hàng quốc tế với Vietcombank là “BFTVVNVX”. Mã số được áp dụng cho toàn quốc, mã Swift code Vietcombank hcm, Swift code Vietcombank ha noi… đều là một.

Vì thế, dù tài khoản của bạn thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào đều dùng một mã số này nhé. Thông thường, thời gian chuyển tiền qua Vietcombank để tiền về tới tài khoản hoặc chuyển liên ngân hàng là trong vòng 10 ngày.

Vậy, biết mã Swift code để làm gì?

Khi bạn cần giao dịch thanh toán hay chuyển tiền quốc tế chắc chắn không thể thiếu Swift code. Bởi các ngân hàng quốc tế thường yêu cầu nhập đúng mã Swift Code để tránh tình trạng nhầm lẫn trong quá trình thực hiện các giao dịch.

Nếu công ty bạn thường xuyên làm việc với đối tác nước ngoài hoặc bạn có nhu cầu mua bán hàng hóa, giao dịch với các trang thương mại điện tử quốc tế thì bạn không thể bỏ qua Swift code.

Người dùng cần nắm rõ thông tin về mã Swift Code nói chung và Swift Code Vietcombank nói riêng và giao dịch một cách nhanh chóng hơn.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất