Những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng


17:49 | 08/07/2020
179 xem

Ngoài vấn đề lãi suất ngân hàng BIDV hay các ngân hàng khác, khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm cần phải chú ý đến nhiều thông tin quan trọng khác. Nó có tính quyết định rất lớn đến lợi ích cũng như rủi ro mà khách hàng có thể phải đối mặt trong tương lai.

Ngoài vấn đề lãi suất ngân hàng BIDV hay các ngân hàng khác, khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm cần phải chú ý đến nhiều thông tin quan trọng khác. Nó có tính quyết định rất lớn đến lợi ích cũng như rủi ro mà khách hàng có thể phải đối mặt trong tương lai.

Để việc gửi tiết kiệm được an toàn và đảm bảo lợi ích cao nhất, khách hàng cần phải nắm rõ rất nhiều thông tin có liên quan đến vấn đề này. Đây là lĩnh vực rất phức tạp mà nếu không nắm rõ rất nhiều khách hàng sẽ phải “ăn trái đắng”.

 

gửi tiết kiệm ngân hàng

 

Thông tin lãi suất, kỳ hạn gửi

Mỗi ngân hàng sẽ có thông tin về bảng lãi suất cũng như các kỳ hạn gửi tiết kiệm khác nhau. Có ngân hàng niêm yết lãi suất cao như bảng giá lãi suất của SHB, SCB… nhưng cũng có ngân hàng niêm yết lãi suất ở tầm trung như: lãi suất ngân hàng Vietcombank, Agribank…

Để đảm bảo lợi ích thiết thực cho mình, khách hàng cần cân nhắc đến các kỳ hạn gửi tiết kiệm tương ứng với lãi suất mà mình có. Nếu nguồn tiền nhàn rỗi mình có được chưa có mục đích sử dụng có thể chọn các kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao. Nhưng nếu đây là nguồn tiền linh động thì nên chọn các kỳ hạn ngắn để đảm bảo việc rút tiền được thuận lợi hơn khi cần.

Uy tín của ngân hàng

Thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng ra đời. Để thu hút sự chú ý của khách hàng thì các ngân hàng đã niêm yết bảng giá lãi suất với sự chênh lệch rất cao. Đặc biệt, những ngân hàng nhỏ, ít tên tuổi thường có mức lãi gửi tiết kiệm cao hơn so với ngân hàng lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn gửi tiết kiệm thì khách hàng cần tìm ngân hàng uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Đó là lý do mà ngay cả khi lãi suất ngân hàng BIDV, Vietcombank, Agribank… sau dịp Tết Nguyên Đán niêm yết giảm và thấp hơn rất nhiều so với các ngân hàng khác nhưng lượng khách hàng giao dịch tại đây vẫn rất đông. Đó chính là bởi uy tín, chất lượng và độ an toàn cao mà ngân hàng mang lại.

Chú ý đến thông tin trong sổ tiết kiệm

Rất nhiều khách hàng có thói quen chỉ đọc lướt qua các thông tin trong sổ tiết kiệm và ký rất nhanh các văn bản được đưa. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro về việc lợi dụng để chiếm đoạt tài sản. Vì thế, dù là lựa chọn gửi để hưởng lãi suất tiền gửi online của Vietcombank hay gửi tại quầy thì việc đọc kỹ thông tin về người gửi, kỳ hạn, lãi suất, con dấu, chữ ký hợp pháp là những điều rất quan trọng mà khách hàng không nên bỏ qua.

Thường xuyên kiểm tra số dư

Để đề phòng việc bị mất tiền tiết kiệm, khách hàng cần có thói quen kiểm tra số dư thông qua các dịch vụ như internet banking hay mobile banking. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng thông báo với cơ quan chức năng khi có sự cố xảy ra.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất