Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử


17:49 | 08/07/2020
468 xem

Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử


Tiền điện tử là một trong những hình thức đầu tư được chú ý nhiều trong thời gian gần đây, nhất là khi nền kinh tế đang chịu nhiều tác động từ đại dịch và sự gia tăng các bất ổn chính trị. Đối với các bạn mới tham gia thị trường tiền điện tử, sẽ cảm thấy bị choáng ngợp trước hàng đống thông tin mà bạn nhận được. Lựa chọn đúng đắn trong khi giao dịch không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây tygiavn sẽ cung cấp cho những bạn mới tham gia thị trường tiền điện tử đầy sóng gió này những lưu ý quan trọng để có quyết định đầu tư sinh lời chính xác

 

Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử

 

Những kiến thức cần biết về tiền điện tử

1. Lợi ích của tiền điện tử

Khi bạn giao dịch tiền điện tử, tiền có thể được chuyển trực tiếp đến người nhận mà không liên quan đến bất kì bên trung gian nào. Đồng thời, giao dịch được phát ra toàn bộ mạng và được ghi lại vĩnh viễn, điều đó có nghĩa là không thể đánh lừa hệ thống. 

Ngoài ra, chi phí thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử cũng thấp hơn và được tiến hành nhanh hơn rất nhiều so với các kiểu giao dịch khác. Đặc biệt, giao dịch tiền điện tử được thúc đẩy và hiện đại hóa trên khắp các quốc gia.

2. Rủi ro khi sử dụng tiền điện tử

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng, tiền điện tử cũng khiến người dùng và nhà đầu tư phải đối mặt với một số rủi ro. Giao dịch của hầu hết các loại tiền điện tử là ẩn danh và một số loại tiền điện tử thậm chí có thể không được kiểm soát chính thức. Điều này có thể giúp kẻ xấu dễ dàng lợi dụng, can thiệp hơn trong quá trình giao dịch, thanh toán.

Ngoài ra, tại thời điểm này thì thị trường tiền điện tử cũng rất dễ biến động. Chính quyền nhiều quốc gia trên toàn thế giới vẫn thường xuyên bày tỏ mối quan ngại về việc tiền điện tử làm gia tăng nguy cơ giao dịch bất hợp pháp, được sử dụng cho các kế hoạch rửa tiền và trốn thuế.

3. Biến động của thị trường điện tử

Kể từ khi ra đời hơn một thập kỉ trước, tiền điện tử đã cung cấp cơ hội kiếm lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư nhưng nó cũng liên tục có những biến động trong quá trình phát triển. Sau khi đạt mức giá lên tới gần 20.000 USD vào cuối năm 2017, loại tiền điện tử phổ biến nhất là bitcoin đã có một giai đoạn sụt giảm hơn 80%, xuống dưới 3.500 USD vào đầu năm 2019.

Lí do của sự biến động được cho là vì nhận thức của công chúng về tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng, gây tranh cãi. Một thực tế khác cũng cần được xem xét là tiền điện tử có quy mô thị trường nhỏ hơn nhiều so với các hình thức tiền tệ khác.

Thêm vào đó, các chuyên gia tài chính đã chứng minh được rằng sự phân phối của tiền điện tử không đồng đều, không nhất quán. Một số ít tiền điện tử được cho là đang có "quyền lực" thị trường không tương xứng với giá trị thực của nó. Tuy vậy, trong thời gian qua, tiền điện tử đã một lần nữa phát triển mạnh trở lại của tỷ giá bitcointỷ giá ethereum.

4. Quan điểm về tiền điện tử thay đổi theo thời gian

Ông Nik Patel, nhà phân tích tiền điện tử và blogger nổi tiếng cho biết, bất chấp sự biến động của thị trường tiền điện tử, sự tăng giá trong thời gian gần đây cho thấy quan điểm về loại tài sản này thay đổi theo thời gian. 

Các nhà đầu tư hiện đang coi tiền điện tử như "vàng kĩ thuật số" vì họ dần tin tưởng vào sự an toàn của nó. Vài năm trước đây, không có nhiều thương gia thực sự chấp nhận tiền điện tử nhưng những ngày này, tình hình đã hoàn toàn khác.

Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử

1. Xác định rõ hướng đi của mình

Bạn cần trung thực nhìn vào bản thân và xác định bạn trở thành kiểu trader nào. Bạn không nên nhìn vào sự thành công của người khác mà chạy theo, nên tự biết lượng sức và biết được điểm mạnh của bạn nằm ở đâu mà “đánh trận” để nắm phần thắng.

2. Tâm lý thị trường vững

Đa số khi mới tham gia thị trường chúng ta đều có xu hướng chung là nghe theo một nhóm cộng đồng nào đó đã có kinh nghiệm rằng tỷ giá coin abczyz sẽ tăng x2, x3, hãy đầu tư ngay. Hãy cẩn thận vì không phải số đông lúc nào cũng đúng, và rất có thể đó cũng là chiếc bẫy do “cá mập” giăng ra. Nghe lời khuyên từ số đông là đúng nhưng cũng phải tỉnh táo đưa ra những quyết định cho riêng mình.

3. Không bao giờ trade một mình

Khi trade một mình, bạn không có ai để cùng trao đổi các câu hỏi, xem biểu đồ và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Hãy tham gia nhiều các hội nhóm trade coin online và offline để học thêm các kiến thức, mẹo giao dịch

Kết luận

Kiên nhẫn là chìa khóa thành công trong giao dịch tiền mã hóa. Bạn đừng nên tiếc khi mất đi một cơ hội giao dịch bởi vì thị trường này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để làm giàu. Hãy lưu ý là ở thị trường tiền điện tử, kiếm tiền thì rất dễ, giữ được tiền mới khó hơn nhiều. Đừng để lòng tham dẫn dắt bạn, hãy chơi tiền ảo như một nhà đầu tư tài chính bản lĩnh

Tags:
(4.8) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất