Những lưu ý về mệnh giá, tiền tệ Đài Loan


17:49 | 08/07/2020
1414 xem

Khi đến một đất nước nào đó, thì ngoài vấn đề văn hóa, ngôn ngữ thì tiền tệ cũng là một trong những điều cần hết sức chú ý. Vì vậy, bài viết lưu ý về mệnh giá, tiền tệ Đài Loan để chuyến du lịch dễ dàng hơn

Khi đến một đất nước nào đó, thì ngoài vấn đề văn hóa, ngôn ngữ thì tiền tệ cũng là một trong những điều cần hết sức chú ý. Vì vậy, bài viết lưu ý về mệnh giá, tiền tệ Đài Loan để chuyến du lịch dễ dàng hơn

Như chúng ta đã biết, khi đến du lịch tại bất kỳ quốc gia nào cũng đều bắt buộc chúng ta phải trả phí cho những dịch vụ mà chúng ta đã sử dụng, như ăn uống, mua sắm, giải trí,… Và hiển nhiên không phải đất nước du lịch nào cũng xài tiền đô la (USD), chính vì vậy việc cần biết mệnh giá tiền tệ của quốc gia chúng ta sắp đến là điều quan trọng cần thiết.

Với sự phát triển, phổ biến rộng rãi của thị trường du lịch Đài Loan như hiện nay, nhận thấy đây là một thị trường du lịch khá tiềm năng và ngày càng hấp dẫn với nhiều du khách. Người ta có du lịch khám phá du lịch Đài Loan ngày càng nhiều, do vậy, nhằm để du khách có một chuyến du lịch tuyệt vời, thoải mái và nhẹ nhàng. Admin Tỷ Giá  xin được giới thiệu đến quý du khách bài viết lưu ý về mệnh giá, tiền tệ Đài Loan để chuyến du lịch dễ dàng hơn. Mặc dù chỉ là thông tin ngắn thôi nhưng chắc chắn sẽ giúp cho những ai đang có ý định du lịch xứ Đài cảm thấy đỡ được phần nào lo lắng hơn đấy.

Về tiền tệ, chính phủ Đài Loan có quy định như sau: đồng tiền chính thức của Đài Loan là Tân Đài Tệ, mã tiền tệ là TWD hay còn gọi là Đô la Đài Loan. Đồng Tân Đài tệ gồm có hai loại:

 

Tân Đài Tệ, mã tiền tệ là TWD

 

  1. Tiền giấy có mệnh giá: 50 yuan, 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.
  2. Tiền kim loại có các mệnh giá: 1, 5. 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.

Ngoài ra, đồng Nhân dân tệ cũng có hiệu lực tại đất nước này. Chính vì vậy du khách cần phải đổi tiền trước khi đến Đài Loan để dễ dàng hơn trong việc sinh hoạt, ăn uống, mua sắm tại đây nhé.

Để thuận tiện, bạn có 2 cách để đổi tiền như sau: một là đổi tiền Việt trực tiếp ra Đài tệ ở Việt Nam rồi mang đi, hai là đổi sang Dola sau đó khi đến sân bay Đài Bắc bạn sẽ đổi Dola sang Đài tệ, khi đi về dư tiền bạn có thể đổi lại dang Dola ngay tại sân bay.

Với những người không rành về ngôn ngữ, tôi khuyên bạn nên đổi tiền Đài Loan trước tại Việt Nam hoặc tại đất nước sở tại của mình, như vậy sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn coi trước tỷ giá đài tệ quy đổi để tránh bị hớ khi đổi tiền

Những địa chỉ đổi tiền Đài Loan ở Việt Nam

Dù bạn muốn cầm toàn bộ tiền mặt đi du lịch Đài Loan hay chỉ đổi một phần, còn lại chi tiêu thẻ thì sau đây vẫn là những địa chỉ đổi tiền Đài Loan uy tín cho bạn tham khảo.

Đổi tiền Đài Loan ở Hà Nội
Ở Hà Nội, thì bạn nên đến với con phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến sẽ có nhiều địa chỉ đổi tiền, các cửa hàng tại đây có giá tương đương nhau.

Đổi tiền Đài Loan ở tphcm
Còn nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể đến với đường Lê Thánh Tôn quận 1 hoặc Lê văn Sỹ ở quận 3 là những địa chỉ cực kì quen thuộc.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đổi TWD ở hệ thống các ngân hàng tuy nhiên thì thủ tục sẽ hơi phức tạp và số tiền được đổi thì thường không đáp ứng được đủ nhu cầu của du khách.
Tỷ giá Tân Đài Tệ 1TWD~ 730-750 VNĐ nên nhớ tham khảo kỹ tỷ giá trước khi đổi tiền.

Đổi tiền ở Đài Loan
Nếu bạn chưa kịp đổi tiền ở Việt Nam thì tới Đài Loan vẫn có thể đổi được tiền tại đây. Tuy nhiên hãy lưu ý là các ngân hàng ở đây chỉ nhận đổi tiền từ tiền đô (USD ) qua Đài Tệ chứ không đổi trực tiếp từ Việt Nam đồng qua Tân Đài tệ như ở Việt Nam. Một số ngân hàng lớn ở Đài Loan mà bạn có thể đổi tiền ngay ở sân bay: Maga bank, China trust, Bank of Taiwan.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất