Những sự kiện tác động tới tỷ giá Bitcoin trong thời gian tới


17:49 | 08/07/2020
214 xem

Đợt Halving sắp tới đang là chủ đề được quan tâm nhiều nhất với loại tiền ảo số 1 này. Chúng ta hãy cùng phân tích xem những sự kiện kinh tế nào sắp tới có thể ảnh hưởng tới giá Bitcoin và thị trường cryptocurency nói chung.

Giá Bitcoin trong năm 2020 có nhiều lần lên xuống thất thường do ảnh hưởng chung của đại dịch. dường như mọi ánh mắt của giới đầu tư tiền mã hóa vẫn đang đổ dồn về Bitcoin. Đợt Halving sắp tới đang là chủ đề được quan tâm nhiều nhất với loại tiền ảo số 1 này. Chúng ta hãy cùng phân tích xem những sự kiện kinh tế nào sắp tới có thể ảnh hưởng tới giá Bitcoin và thị trường cryptocurency nói chung.

Bất ổn chính trị toàn cầu

Năm 2020 đã được coi là một năm đặc biệt bất ổn về chính trị ở cấp độ toàn cầu. Qua nhiều sự kiện biến động chính trị đã xác nhận rằng Bitcoin hiện được toàn thế giới thừa nhận là tài sản lưu trữ giá trị ngang bằng với vàng.

Đáng lo ngại nhất, tình hình Hoa Kỳ – Iran ngày càng sa lầy, nghi ngờ xảy ra một cuộc chiến thực sự bắt đầu lan rộng.

 

Bất ổn chính trị ảnh hưởng tới giá bitcoin

Nguy cơ khủng hoảng chính trị toàn cầu trong năm 2020

 

Sau vụ ám sát Tướng Soleimani, Tehran đã trả lời rằng Iran sẽ trả thù bằng biện pháp quân sự, nhằm vào các vị trí quân sự,… và nó sẽ tàn khốc.

Mỹ – Iran tiếp tục tuyên bố những phương án đáp trả lẫn nhau, góp phần thổi bùng thêm căng thẳng ở Trung Đông.

Một ngày sau tang lễ tướng Soleimani, giá Bitcoin nhanh chóng tăng $500, phá vỡ ngưỡng tâm lý 8,000 chỉ trong vòng vài giờ.

Đồng thời, mức độ tìm kiếm từ khoá “Bitcoin Iran” đã tăng 4.450%. Cụm từ “Bitcoin” cũng ghi nhận mức độ tìm kiếm gia tăng đáng kể trên toàn cầu

Đọc thêm: Các yếu tố chính ảnh hưởng tới tỷ giá Bitcoin

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào cuối năm 2020 sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và thị trường tài chính. Nhóm GAFA có thể chịu tác động lớn nhất.
Việc tiếp tục đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu và sau đó là thời kỳ hậu Brexit sẽ tác động đến nền kinh tế của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.
Tình hình của Triều Tiên, có thể tiếp tục khiêu khích đối với Nhật Bản và Hoa Kỳ trong những tháng tới.

Sự bất ổn càng tạo điều kiện cho " Vàng kỹ thuật số " Bitcoin, thứ tài sản ngày càng được thế giới nhìn nhận là một tài sản lưu trữ giá trị.

Mối lo suy thoái kinh tế

Các nhà đầu tư sẽ phải chứng kiến rất nhiều sự kiện kinh tế tồi tệ xuất hiện vào tháng 5, bao gồm tỷ lệ thất nghiệp tăng “không kiểm soát” ở Mỹ trong tháng 4. Trước đó, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, trong 6 tuần qua, tổng số người xin hỗ trợ thất nghiệp từ chính phủ nước này đã lên đến hơn 30 triệu người.

 

Suy thoái kinh tế ảnh hưởng tới giá bitcoin

Suy thoái kinh tế có thể sảy ra sau đại dịch

 

Trong tuần tới, sự chú ý của giới đầu tư sẽ đổ dồn về nội dung cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản cũng như các quyết định chính sách của Ngân hàng Anh.

Tháng 5 này cũng là thời điểm chứng kiến những tác động có thể nhìn thấy từ tuyên bố giữ nguyên lãi suất ở mức gần 0% của Fed và động thái tương tự của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sau cuộc họp mới diễn ra.

“Càng nhiều ngân hàng trung ương hành động, càng có vẻ như các nhà đầu tư càng cần nắm giữ nhiều vàng hơn để bảo vệ chính mình”, Kristina Hooper, chiến lược gia đầu tư chính tại Invesco nhận định. Bà Hooper nói thêm rằng vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi giá vàng chứng kiến ​​mức cao mới mọi thời đại khi các nhà đầu tư và thị trường phản ứng với các chính sách tiền tệ này.

Trong những tháng tới, có khả năng tình hình kinh tế thế giới sẽ bị tác động mạnh do đại dịch, các tác động này ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia theo nhiều cách. Cuộc khủng hoảng kinh tế lớn tiếp theo chắc chắn sẽ xảy ra sớm hay muộn, và nó có thể sớm nhất là vào năm 2020.

Một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu như vậy sẽ chứng kiến ​​nhiều người chuyển sang các tài sản lưu trữ giá trị như vàng và giờ là Bitcoin.

Gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc

“Đó hoàn toàn là thứ đáng lẽ mọi người nên đặc biệt “cảnh giác”, chuyên gia kim loại quý của Gainwell Coins, Everett Millman lưu ý. “Trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, yếu tố kinh tế vĩ mô và địa chính trị gây ảnh hưởng lớn đối với vàng là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Vì vậy, nếu những căng thẳng đó leo thang trở lại, chúng có thể lại trở thành động lực lớn cho thị trường toàn cầu, đặc biệt là nếu Trung Quốc “trả đũa” đối với các động thái của Mỹ”.

 

Căng thẳng trung my ảnh hưởng tới giá bitcoin

Gia tăng căng thẳng Trung Mỹ sẽ ảnh hưởng tới giá Bitcoin

 

Hôm 30/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng thỏa thuận thương mại với Trung Quốc bây giờ không quan trọng bằng vai trò của Trung Quốc trong đại dịch Covid-19. Ông Trump đe dọa sẽ áp các sắc thuế quan mới trên hàng hóa của Trung Quốc. Hiện vẫn chưa rõ các biện pháp mà Trung Quốc có thể thực hiện sẽ thực hiện ra sao, tuy nhiên theo The Washington Post, một số khoản nợ khổng lồ của Mỹ do Trung Quốc nắm giữ có thể bị huỷ bỏ.

Những căng thẳng này chắc chắn sẽ được phản ánh trong giá vàng. “Có vẻ như ông Trump ám chỉ rằng sẽ gia tăng áp lực với Trung Quốc và buộc họ phải chịu trách nhiệm cho một phần của sự suy thoái kinh tế này”, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures, Phillip Streible nhận định. “Có thể cắt giảm một số khoản thanh toán nợ của Mỹ với Trung Quốc. Việc này sẽ lấy đi lợi thế trong thị trường trái phiếu. Mặc dù điều đó sẽ khó xảy ra bởi có thể gây ra sự phân nhánh nghiêm trọng ở Mỹ, nhưng nó đã khiến một số nhà đầu tư rời bỏ thị trường trái phiếu để đến với thị trường vàng.”

Thị trường chứng khoán

Trước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, chứng khoán quốc tế vẫn duy trì những phiên giao dịch tiêu cực.

Thị trường chứng khoán được dự báo vẫn chịu những tác động nhất định nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

 

ảnh hưởng của chứng khoán tới bitcoin

Chứng khoán tác động mạnh tới giá Bitcoin

 

Tuy nhiên, nhìn theo hướng tích cực, nhiều chuyên gia kinh tế lại cho rằng, thị trường chứng khoán trong bối cảnh hiện nay lại mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn.

Dựa trên lịch sử các đợt dịch bệnh và phản ứng của thị trường chứng khoán các chuyên gia cho rằng, thường sau mỗi đợt dịch, thị trường luôn phục hồi cao hơn nhờ sự gia tăng sản xuất, các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ để phục hồi trạng thái bình thường của nền kinh tế, bên cạnh đó là các dịch vụ và sản phẩm sáng tạo thích nghi ra đời. Và "Sau cơn mưa trời lại sáng". 

Thị trường crypto và thị trường chứng khoán đang có mối tương quan cực kỳ chặt chẽ, mọi động thái trên thị trường này cần được theo dõi.

Tín hiệu từ Vàng

Nếu 2020 là một năm bình thường, thị trường vàng sẽ chứng kiến ​​giá suy yếu trong những tháng mùa hè do tính thời vụ của kim loại quý này. Hầu như mọi năm, vàng sẽ hoạt động tốt trong quý I và quý IV, nhưng ở thời điểm giữa năm, rất hiếm khi vàng tăng cao trừ khi có trường hợp khẩn cấp địa chính trị hoặc một số loại khủng hoảng tài chính. “Nhưng năm nay rõ ràng không phải là một năm thông thường và các điều kiện thời vụ có thể không còn đúng nữa”, Millman lưu ý và khuyến cáo rằng các nhà đầu tư cần phải chờ đợi và xem xét nhiều hơn.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần này, vàng đã tự “xoay sở” để quay trở lại trên mức 1.700 USD/ounce trước thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt chính sách thuế quan mới đối với Trung Quốc trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Trong tháng 4, giá vàng đã tăng thêm 7%, mức tăng cao nhất kể từ tháng 8/2019 do những lo lắng về sự sụt giảm trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, tính riêng tuần này, vàng đã giảm hơn 1,5%. Theo giới phân tích, giá vàng trong phiên cuối tháng 4 giảm mạnh bởi giới đầu tư thanh lý tài sản để tái cân bằng danh mục, chờ đợi tháng 5 với nhiều yếu tố có thể tác động lên diễn biến giá.

Bitcoin Halving vào tháng 5

Blockchain Bitcoin sẽ giảm phần thưởng khối tại mỗi block thứ 210,000. Sự kiện này sẽ diễn ra một các tự động theo tốc độ đào coin hiện tại. Dự kiến, sự kiện Bitcoin halving thứ ba sẽ xảy ra vào ngày 13/5/2020.

Phần thưởng của các thợ đào Bitcoin sẽ giảm từ 12.5 BTC xuống 6.25 BTC. Điều này sẽ giúp số lượng Bitcoin mới được tạo ra ngày càng ít đi.

Đọc thêm: Đã đến lúc để mua Bitcoin ?

 

Sự kiện Halving Bitcoin sắp sảy ra

Sự kiện Halving Bitcoin sắp sảy ra

Lịch sử hai lần Halving vào 2012 và 2016 cho thấy giá BTC phản ứng mạnh mẽ và tích cực với sự kiện này. Nếu biểu đồ giá Bitcoin tuân theo một lộ trình giống hệt nhau hoặc nhẹ nhàng hơn, thì việc giá Bitcoin kết thúc năm 2020 với mức $50.000 là điều có thể.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất