Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano


17:49 | 08/07/2020
588 xem

Khi nói đến việc giao dịch các loại tiền điện tử, phổ biến là đồng Bitcoin tại Việt Nam thì Remitano là sàn giao dịch uy tín được nhắc đến đầu tiên. Nhưng nhiều người mới tham gia cuộc chơi tiền ảo chưa biết sàn Remitano là gì? Cách thức đăng ký tài khoản Remitano? Cách giao dịch mua bán Bitcoin trên Remitano ? [ Cập nhật ]

Khi nói đến việc giao dịch các loại tiền điện tử, phổ biến là đồng Bitcoin tại Việt Nam thì Remitano là sàn giao dịch uy tín được nhắc đến đầu tiên. Nhưng nhiều người mới tham gia cuộc chơi tiền ảo chưa biết sàn Remitano là gì? Cách thức đăng ký tài khoản Remitano? Cách giao dịch mua bán Bitcoin trên Remitano ? Bài viết dưới đây trang thông tin tygia.vn sẽ giải thích tường tận cho bạn rõ

 

Các kiến thức về sàn Remitano

 

Đầu tiên, sàn Remitano là gì?

Sàn Remitano là một sàn giao dịch, mua bán tiền ảo trên nền tảng online cho phép người dùng mua hoặc bán Bitcoin một cách thuận tiện và dễ dàng và có nhiều danh tiếng nhất hiện nay. Là nơi mà các nhà giao dịch tiền ảo Việt Nam có thể sử dụng tiền VNĐ để mua bán các đồng coin nền tảng như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH)Tether (USDT) một cách dễ dàng, thuận tiện. Sàn giao dịch Remitano họat động 24/24 và diễn ra các hoạt động mua bán sầm uất với lượng giao dịch lớn hàng ngày.

Remitano hỗ trợ giao dịch qua tài khoản nào tại Việt Nam ?

Remitano có hỗ trợ nhiều tài khoản ngân hàng, nhưng tốt nhất là ngân hàng Vietcombank. Nếu không có tài khoản VCB thì bạn nên làm một cái vì gần như toàn bộ giao dịch trên Remitano đều thông qua Vietcombank.

 Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký sử dụng Internet Banking Vietcombank

Phí giao dịch trên sàn Remitano bao nhiêu? 

Theo bảng kê bên dưới, Remitano có quy định từng loại phí cho các loại giao dịch cụ thể bao gồm: Phí rút từng loại coin, phí nạp từng loại coin, phí nạp rút fiat 

Phí nạp từng loại coin:

 • Phí nạp BTC: 0.0002 BTC (phí cũ là 0.0005 BTC)

 • Phí nạp ETH: 0.005 ETH (phí cũ là 0.01 ETH)

 • Phí nạp USDT: 5 USDT (phí cũ là 10 USDT)

 • Phí nạp BCH: 0.0001 BCH (phí cũ là 0.0002 BCH)

 • Phí nạp XRP: Miễn phí

 • Phí nạp LTC: 0.0005 LTC

Phí rút từng loại coin:

 • Phí rút BTC: 0.0002 BTC (phí cũ là 0.0005 BTC)

 • Phí rút ETH: 0.005 ETH (phí cũ là 0.01 ETH)

 • Phí rút USDT: 5 USDT (phí cũ là 10 USDT)

 • Phí rút BCH: 0.0001 BCH (phí cũ là 0.0002 BCH)

 • Phí rút XRP: Miễn phí

 • Phí rút LTC: 0.0005 LTC

Phí mua và bán:

1% tổng số tiền giao dịch.

Phí nạp rút fiat:

 • Phí Nạp VND: Miễn phí (phí chuyển khoản ngân hàng do người dùng chịu)

 • Phí Rút VND:  7,700 VND cho mỗi lần rút.

Ưu điểm của sàn Remitano là gì ?

 • Nổi bật với tính năng giao dịch đảm bảo. Khi user mở giao dịch, lượng coin mà user muốn mua sẽ được chuyển từ ví người bán sang hệ thống “giao dịch đảm bảo” và khóa lại. Khi đó user đã có thể chuyển tiền cho người bán mà không cần phải lo lắng về việc không nhận được Bitcoin.
 • Giá cả mua và bán coin trên sàn Remitano cũng được đại đa số user hài lòng, bởi mức chênh lệch không quá cao.
 • Về giao diện và cách thức sử dụng của sàn Remitano cũng được đánh giá khá cao. Thậm chí, Remitano còn có cả app cho android và ios. Điều này cũng giúp cho sàn Remitano dành về cho mình một lượng khách hàng nhất định.
 • Hỗ trợ và tích hợp được nhiều cổng thanh toán, ngân hàng khác nhau. Một điểm mạnh mà Remitano thực hiện được, đem đến cho người dùng sự thuận tiện khi giao dịch.

Giao dịch Bitcoin trên Remitano có an toàn không?

Mọi người nên hiểu một điều rằng, mọi loại giao dịch mua bán đều có rủi do, không là là an toàn 100% cả, ngay cả khi bạn giao dịch trực tiếp còn có những sai sót, bất cập và đương nhiên trên internet cũng vậy. Sẽ có những trường hợp user không nhận được tiền, hay tiền về ví quá chậm chạp. Điều này khiến nhiều người dùng hoang mang. Nhưng những lúc như thế, user cần phải thật bình tĩnh và tìm hướng giải quyết.

Nếu Bitcoin không về ví thì user nên kiểm tra lại mã ví BTC của mình đã khớp với mã ví khi nhập lên Remitano hay không. Bởi trong một số trường hợp không nhận được tiền về ví là do máy tính của user đã bị hacker tấn công và chỉnh sửa mã ví. Vì vậy mỗi lần giao dịch, user nên kiểm tra thật kỹ mã ví bitcoin remitano của mình, để tránh rủi ro, sai sót.

Nếu đã đúng mà ví rồi mà Bitcoin vẫn chưa về sau 1 vài tiếng thì cũng đừng quá lo lắng. Tất cả lịch sử giao dịch sẽ được ghi nhận và không bao giờ bị mất tiền. Việc cần làm lúc này chụp hình mã giao dịch của mình gửi cho đội hỗ trợ của Remitano.

Hướng dẫn đăng ký, xác minh tài khoản Remitano

Trước hết, để bạn có thể nắm rõ quá trình đăng ký tài khoản Remitano một cách nhanh chóng và mượt nhất.  

Bước 1: Chuẩn bị

Dưới đây, là những thứ anh em cần chuẩn bị trước khi tiến hành đăng ký tài khoản Remitano:

 1. Địa chỉ email mà anh em thường xuyên sử dụng.

 2. Ảnh chụp Chứng minh nhân dân gồm: 1 mặt trước và 1 mặt sau (tài liệu định danh).
 3. Ảnh chụp bằng lái xe hoặc Passport (tài liệu định danh thứ cấp).
 4. Tài khoản ngân hàng Vietcombank có chức năng Internet Banking: Loại thẻ ATM chứ không phải thẻ Visa.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Remitano

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ website của Remitano tại đây https://remitano.com/btc/vn

Sau đó, nhấn vào Đăng ký/ Đăng nhập ở góc phải màn hình.

 

Đăng ký tài khoản Remitano

 

Kế tiếp, bạn cần điền email của mình vào và bấm tiếp tục.

 

Đăng ký tài khoản Remitano

 

Hệ thống Remitano sẽ gửi một email xác nhận việc tạo tài khoản.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Remitano

Bạn cần kiểm tra email và bấm vào "Đăng nhập tôi vào Remitano" (Đây cũng là cách đăng nhập của Remitano).

 

Đăng nhập tài khoản Remitano

Cuối cùng, bạn điền bí danh hay nickname của mình vào và nhấn tiếp tục.

Lưu ý: Viết liền không dấu.

 

Đăng nhập tài khoản Remitano

 

Xác minh tài khoản Remitano

Vào phần “Cài Đặt” nằm trên cùng bên tay phải, trong phần bí danh trader đặt

Xác minh tài khoản Remitano

Khi nhấn vào chữ cài đặt, 1 giao diện được hiện ra như sau:

 

Xác minh tài khoản Remitano

Phiên bản mới của Remitano đã có nhiều cải tiến, có thể thấy tất cả các thao tác trader cần làm đều thuộc trong danh mục này, không như trước đây, phần bảo mật Authy và phần hồ sơ nằm ở 2 phần khác nhau trong tab “bí danh”.

Như vậy, tại đây trader sẽ phải làm 2 công việc đó là Kích Hoạt Authy và xác minh hồ sơ, 2 việc đã được khoanh đỏ như hình trên. Trader làm việc nào trước cũng được, không quan trọng, miễn là hoàn thành cả hai.

Kích hoạt bảo mật Authy

Bảo mật Authy hay bảo mật 2 lớp là yêu cầu bắt buộc trader phải làm khi giao dịch tại Remitano. Để kích hoạt trader chỉ cần nhấn vào chữ kích hoạt phía trên, lúc này sẽ xuất hiện thông tin yêu cầu như bên dưới:

 

Kích hoạt bảo mật Authy

Để kích hoạt bảo mật trader có thể quét mã QR hoặc copy toàn bộ phần mã xác minh vào trong ứng dụng Authy, sử dụng 1 trong 2 cách sẽ xuất hiện 1 mã code trader lấy mã code đó để điền vào dòng “Mã bảo mật Authy” rồi nhấn vào dòng “Bật bảo mật Authy” lên là xong. Bước tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau xác minh danh tính.

Xác minh danh tính

Khi trader hoàn tất việc xác minh Authy, màn hình sẽ xuất hiện dòng “bảo mật authy đang được bật”. Trader kéo xuống dưới nhấn vào dòng hồ sơ để hoàn thành xác minh danh tính.

 

Kích hoạt bảo mật Authy

Trader sẽ phải hoàn thành 2 việc: thêm số điện thoại và gửi tài liệu lên cho Remitano xét duyệt.

 

thêm số điện thoại và gửi tài liệu lên cho Remitano

Với xác minh số điện thoại trader chỉ cần nhấn vào dòng “thêm số điện thoại” sẽ hiện ra phần để trader điền số điện thoại của mình.

Trader điền code được gửi về số điện thoại, rồi nhấn vào chữ xác minh là hoàn thành việc xác minh điện thoại:

Sau khi bước xác minh điện thoại hoàn thành, trader lại quay về mục hồ sơ nhấn vào chữ “tải tài liệu lên” để thực hiện các bước còn lại.

 

thêm số điện thoại và gửi tài liệu lên cho Remitano

Trader sẽ nhấn vào 1 trong 2 dòng trên là “tên đầy đủ” hoặc “mã số của CMT/Hộ Chiếu/GPLX, sẽ xuất hiện phần trader điền thông tin như bên dưới.

 

Xác minh remitano

Trader điền cả 2 dòng trên rồi nhấn vào Cập Nhật. Các trader lưu ý tên được viết không dấu. Hoàn thành xong, trader nhấn vào chữ “Tải lên” để tiếp tục upload 1 trong 3 loại giấy tờ trên cho Remitano xét duyệt.

 

tải thêm tài liệu lên remitano

Ngoài tải 1 trong 3 tài liệu kể trên, trader sẽ phải tải thêm tài liệu thứ cấp có thể là 1 trong 2 giấy tờ còn lại hoặc là bảo hiểm, hộ khẩu, hóa đơn…

Sau khi hoàn thành việc tải tài liệu. Bây giờ trader sẽ phải cầm giấy tờ để ngang trước mặt, selfie 1 tấm gửi cho Remitano.

 

Chụp ảnh gửi cho Remitano

 

Tiếp theo, trader sẽ đặt CMND/GPLX/Hộ chiếu (1 trong các giấy tờ vừa tải lên cho Remitano xem xét) vào 1 tờ giấy trắng, ghi rõ ngày tháng, địa chỉ email cùng dòng chữ “mua tiền ảo tên remitano.com”.

Chụp xong 2 kiểu ảnh trên, gửi cho remitano, trader chờ trong khoảng 5 phút sẽ có email hồi đáp. Nếu có bất cứ yêu cầu hay đã được duyệt Remitano đều sẽ hướng dẫn để các trader hoàn thành.

Trong quá trình đăng ký, xác minh tài khoản Remitano, nếu bạn thấy vướng mắc, hay bị chậm ở khâu nào, bạn có thể lien hệ để nhờ nhân viên sàn trợ giúp qua các kênh như điện thoại, chát trực tiếp.

Hướng dẫn giao dịch trên Remitano

Thêm tài khoản VCB vào ví VNĐ

Mục đích của việc thêm tài khoản Vietcombank để:

 • Bán Bitcoin sẽ yêu cầu bạn thêm tài khoản Vietcombank vào

 • Sau này bạn rút tiền VND về tài khoản VCB sẽ không phải điền đi điền lại thông tin
 • Để thêm tài khoản Vietcombank, bạn vào mục Ví VNĐ => Rút và nhấn vào dấu cộng ở phần TẠO TÀI KHOẢN MỚI.

Bạn điền số tài khoản và tên tài khoản vào. Chú ý bạn chỉ được rút tiền về tài khoản của bạn chứ không được rút về tài khoản tên người khác. Đây là 1 hình thức bảo mật khá tốt của Remitano.

Cách thực hiện giao dịch mua trên sàn remitano

Lấy Bitcoin làm ví dụ. Để mua Bitcoin trên Remitano, bạn ra trang chủ sẽ thấy danh sách người bán, bạn bấm vào nút mua. Tốt nhất là cứ chọn người bán trên cùng:
 

Cách thực hiện giao dịch mua trên sàn remitano

Sau khi click nút mua trader sẽ được chuyển đến trang mua bán.

Cách thực hiện giao dịch mua trên sàn remitano

Tại đây ở tab Mua ngay:

 • Nhập số lượng Bitcon vào ô, tỷ giá sẽ được quy đổi tự động sang USD ngay bên dưới
 • Dán địa chỉ ví Bitcoin của trader ở ô bên cạnh
 • Sau đó chọn người bán, trader nên chọn người đầu tiên (có biểu tượng bán nhanh và giá VNĐ luôn thấp nhất, nên chọn giao dịch qua ngân hàng Vietcombank)

Lưu ý:

 • Chuyển đúng số tài khoản, check kỹ vào nhé
 • Chuyển đúng số tiền, không thừa không thiếu
 • Ghi đúng nội dung chuyển khoản
 • Bạn có 15 phút để chuyển tiền để giao dịch được thực hiện

Sau khi bạn chuyển thành công, tầm 30 giây sau là giao dịch sẽ tự động đánh dấu hoàn tất và bạn sẽ nhận được số Bitcoin đã mua, mọi thứ hoàn toàn tự động.

Nhiều bạn lo là gửi tiền xong thì người bán không gửi BTC cho bạn. Về khoản này bạn yên tâm đã có Remitano trung gian, tài khoản nhận tiền ở đây là tài khoản của Remitano và giao dịch sẽ được triển khai theo quy trình sau 

 • Khi bạn thực hiện lệnh mua, toàn bộ BTC của người bán sẽ bị Remitano giữ.
 • Khi Remitano nhận được tiền VCB của bạn, hệ thống Remitano sẽ tự động gửi BTC cho bạn.
 • Remitano gửi VNĐ cho người bán, giao dịch hoàn tất.
 • Nếu gặp rắc rối gì như chuyển sai số tiền, sai nội dung chuyển bạn cứ chat với hỗ trợ của Remitano ở dưới góc dưới bên phải (Nói chuyện bằng tiếng Việt):

Xem thêm: Giao dịch bán trên sàn Remitano và rút tiền VND về Vietcombank

Sàn mua bán Remitano cơ hội mới cho những cá nhân đam mê kiếm tiền bằng việc giao dịch tiền điện tử

Hiện này đang có rất nhiều các nhà đầu tư lớn có hứng thú với Remitano, họ không chỉ tìm hiểu đơn thuần để đầu tư bitcoin trên Remitano, mà họ đang hướng đến lập trình và phát triển một sàn tiền ảo lớn mạnh giống như vậy. Đây cũng chính là một trong những cơ hội mới dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa rộng.
 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất