Tổng hợp các công cụ check đồng coin tiềm năng để đầu tư ngắn hoặc dài hạn


17:49 | 08/07/2020
1541 xem

Các nhà đầu tư tiền ảo luôn phải tìm cách nhận diện một vài trong rất nhiều đồng coin đang niêm yết giao dịch để đầu tư. Đương nhiên họ không thể thực hiện điều này chỉ bằng suy đoán, vậy có các công cụ nào giúp biết được một đồng coin đang có tiềm năng, tăng trưởng tốt, dễ kiếm lời.

Các nhà đầu tư tiền ảo luôn phải tìm cách nhận diện một vài trong rất nhiều đồng coin đang niêm yết giao dịch để đầu tư. Đương nhiên họ không thể thực hiện điều này chỉ bằng suy đoán, vậy có các công cụ nào giúp biết được một đồng coin đang có tiềm năng, tăng trưởng tốt, dễ kiếm lời. Bài viết dưới đây tygiavn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để giao dịch thành công

Công cụ  giúp bạn xác định đồng coin tiềm năng

 

Công cụ kiểm tra đồng coin tiềm năng

COINMARKETCAP

Coinmarketcap thuộc top các website uy tín xếp hạng các coin theo số vốn hóa. Đây là nền tảng cung cấp cho trader các thông tin khác nhau từ số vốn hóa, giá, khối lượng giao dịch, thay đổi, các sàn giao dịch đến các mạng xã hội liên quan của hầu hết các đồng tiền điện tử. Bạn có thể khai thác các thông tin này theo nhiều cách khác nhau, trong đó, một số cách phổ biến có thể kể đến là:

 

COINMARKETCAP

 

Cách 1: Sắp xếp cột “CHANGE 24H” để tìm kiếm các coin đang tăng nóng  xem các đồng tiền nào tăng nóng, tuy nhiên với cách này, bạn cần thận trọng trước nguy cơ đu đỉnh.

Cách 2: Vẫn thực hiện cách sắp xếp bên cột “CHANGE 24H” để xem các đồng tiền nào bị bán quá mức. Sau khi đã lọc được các đồng tiền đang bị xả quá mức, bạn hãy kiểm tra xem các coin này có nằm trong nhóm tiềm năng hay không, tìm hiểu các thông tin xấu liên quan để biết nguyên nhân vì sao đồng coin này lại giảm mạnh và phân tích kỹ thuật để xác định điểm vào phù hợp.

Cách 3: Tìm kiếm các coin ít được biết đến. Thông thường, các đồng coin tiềm năng sẽ nằm trong top 100 – 250. Hãy kiểm tra các coin này trên coinmarketcap, nếu coin đó có khối lượng giao dịch lớn trên 4-10% vốn hóa hoặc trên 1-10 triệu USD, khả năng lớn là đang được cộng đồng chú ý.  Sau khi có danh sách thực hiện kiểm tra từng dự án, hãy xét ưu điểm của những dự án này và đánh giá khả năng vào top 100. Tuy phương pháp này có thể chiếm kha khá thời gian của bạn nhưng sẽ hoàn toàn xứng đáng vì mua được coin tốt, tìm được nhiều dự án tốt có thể sẽ X 50, X 100 trong tương lai.

COINVISION

Coinvision là công cụ khá hữu hiệu trong việc theo dõi hay tìm kiếm những coin tiềm năng. Trang web này có tích hợp nhiều thông tin khác nhau như lịch sự kiện của coin sắp tới, thể hiện sức nông đồng tiền bằng chỉ số mạng xã hội, những nhân vật có sức ảnh hưởng với cộng đồng tiền điện tử đang đầu tư vào coin đó…

 

COINVISION

 

Tất cả các thông tin này đều quan trọng đến quyết định của bạm. Tuy nhiên, bất tiện ở điểm, website này lại không có nhiều coin để theo dõi và Coinvision hoạt động theo mô hình freemium nên bạn cần trả phí nếu muốn sử dụng các tính nâng cao cả sản phẩm.

TRADINGVIEW

TRADINGVIEW

 

Tradingview là mạng chia sẻ phân tích đầu tư ưa thích của các trader hàng đầu hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, nó vừa là công cụ tìm kiếm cơ hội vừa thể hiện tâm lý thị trường đối với từng cặp coin cụ thể. Bạn có thể theo dõi những trader phân tích nổi tiếng trên Tradingview trong phần “top authors”, sau đó tự phân tích kỹ thuật của riêng mình

RSIHUNTER

RSIHUNTER

 

Rsihunter, bạn có thể quan sát trực quan chỉ số RSI của tất cả các coin trong top 100, với 2 chỉ mục chính “oversold” bị bán tháo quá mức, “overbought” bị mua quá mức. RSI là chỉ số và cũng là những dấu hiệu ban đầu giúp các trader kiểm tra các coin đang bị bán tháo khá mức, từ đó có những quyết định đúng đắn trong giao dịch.

Tygiavn

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất