Trade tiền điện tử và 10 yếu cốt lõi cần lưu tâm


17:49 | 08/07/2020
210 xem

Nhiều người trong chúng ta thực sự không biết chắc chắn cần phải làm gì khi chứng kiến sự sụp đổ của đồng Bitcoin hùng mạnh và dòng nước xoáy đi xuống trong thị trường crypto

Nhiều người trong chúng ta thực sự không biết chắc chắn cần phải làm gì khi phải chứng kiến sự lên xuống thất thường của tỷ giá đồng Bitcoin hùng mạnh và dòng nước xoáy đi xuống trong thị trường crypto. Để nắm bắt các cơ hội và đảm bảo giao dịch crypto của bạn luôn đem về lợi nhuận (hay ít nhất không khiến bạn chịu những khoản lỗ lớn), bạn luôn phải giữ sự quan tâm của mình trước một số thứ nhất định để không vướng vào các rủi ro.

 

điều quan trọng cần lưu ý trong kinh doanh  tiền điện tử

 

10 điều quan trọng cần lưu ý trong kinh doanh  tiền điện tử

 

1. Chu kỳ tin tức crypto

Các chuyên gia đã gắn nhãn cho thị trường crypto là một ‘thị trường đầu cơ’. Điều này là đúng bởi vì các tin tức đã rất dễ dàng làm lệch (thay đổi) xu hướng của thị trường. Nó có khả năng thay đổi giá của một đồng tiền điện tử hoặc lên hoặc xuống tùy thuộc vào việc đồng coin được đề cập liên quan đến tin tức tiêu cực hay tích cực. 

 

Cập nhật liên tục tin tức Crypto là vô cùng quan trọng
 
Cập nhật liên tục tin tức Crypto là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ trader nào muốn đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn


2. Mua tin đồn

“Mua tin đồn, bán sự thật” là một lời khuyên nổi tiếng trong thị trường crypto. Thật không may, khi nói đến giao dịch tiền điện tử, rất nhiều trader làm việc bằng cảm xúc và không quan tâm đến lời khuyên quan trọng này.

3. Theo dõi tỷ giá Bitcoin

Bitcoin được ví như là mẹ của tất cả các đồng tiền điện tử, có lẽ điều đó đúng. Không chỉ là crypto đầu tiên, số liệu thống kê cho thấy Bitcoin và các Altcoin có một số phận cùng chia sẻ thị trường.

 

Theo dõi tỷ giá Bitcoin


 
Một số bằng chứng đã chứng minh, khi giá BTC trải qua một đợt pump mạnh, giá của Altcoin sẽ giảm đáng kể. Do các trader đang thoát ra khỏi các altcoin và cố kiếm tiền từ đợt pump của BTC. Khi giá Bitcoin giảm, các altcoin sẽ bị kéo theo bởi các trader đang rút lui hoàn toàn khỏi thị trường crypto và chuyển sang fiat. Do đó, theo dõi và cập nhật tình hình Bitcoin là một cách tuyệt vời để nắm bắt được tâm lý thị trường.

4. Không nên đầu tư vào một đồng coin

Khi nói về đồng coin nào khả thi, một trader thiếu kinh nghiệm thường có tình cảm gắn liền với một đồng coin cụ thể và do đó họ sẽ đầu tư tất cả vào một đồng này. Điều này SAI HOÀN TOÀN! Những trader có kinh nghiệm luôn nhìn vào bức tranh lớn hơn bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ nhằm tăng cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn mà lại giảm nhiều rủi ro hơn.

5. Đừng bao giờ giao dịch trong áp lực, vội vã

Thị trường crypto thường được thao túng bằng cách sử dụng FOMO, fake news, bơm giá,… Điều này gây áp lực lên các trader khiến họ hoảng hốt và phạm những sai lầm. Trước khi tiến hành giao dịch, hãy đảm bảo bạn đã thực hiện những nghiên cứu của riêng bạn về crypto và bạn sẽ chịu trách nhiệm về các giao dịch của mình mà không phải giao dịch dưới áp lực của FOMO hoặc fake news.

6. Mục tiêu lợi nhuận của bạn

Bạn phải xác định được bạn đang đi đâu luôn là điều quan trọng trước khi nhảy vào bất kỳ giao dịch nào. Các mục tiêu lợi nhuận cụ thể sẽ giúp bạn xác định rõ đích đến của mình là gì đối với mỗi giao dịch. Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn thoát khỏi các cảm xúc trong lúc giao dịch và giữ cho sự tập trung của bạn trong giá cả.

 

Mục tiêu lợi nhuận trong kinh doanh coin

Việc duy trì cảm xúc ổn định trong lúc giao dịch là một trong những chiến lược quan trọng quyết định sự thành-bại của bạn. 


7. Luôn giữ tham vọng trong tầm kiểm soát

Tham vọng là tính vốn có trong mỗi nhà kinh doanh, nhưng việc bạn có kiểm soát được nó hay không chính là cách đưa bạn đến gần hơn với nhóm trader thành công. Nếu đã quyết định HOLD hoặc quyết định BÁN tại một mục tiêu cụ thể, hãy đảm bảo bạn làm điều đó. Bỏ qua những suy nghĩ tham lam, hãy bám sát kế hoạch là điều cực kỳ quan trọng để giúp bạn giao dịch thành công.

8. Quản lý rủi ro hiệu quả

  • Quản lý rủi ro hiệu quả trong giao dịch là đỉnh cao của kinh nghiệm, giúp bạn giảm thiểu rủi ro tốt nhất. Hành động này bao gồm những bước sau:
  • Sử dụng lệnh dừng lỗ cho tất cả các giao dịch.
  • Đầu tư một lượng nhỏ vào danh mục của bạn khi thị trường không phải là liquid market (Đây là thị trường có nhiều giá chào mua và chào bán, mức chênh lệch giữa giá chào mua và bán thấp, biến động thấp. Liquid market là thị trường có tính thanh khoản cao. Bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng tại một mức giá mong muốn bởi vì có rất nhiều người mua và người bán trong liquid market).
  • Tốt nhất không nên đặt “tất cả trứng vào một rổ”. Hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư.

9. Chọn sàn giao dịch phù hợp

Giao dịch tiền điện tử hiển nhiên được thực hiện trên sàn giao dịch, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi sàn giao dịch tiền điện tử đều tốt cho bạn. Bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm ra sàn giao dịch phù hợp. Mỗi sàn có các chính sách, phí giao dịch, khối lượng, danh tiếng và hệ thống bảo mật khác nhau.

Ví dụ: Không phải sàn giao dịch nào cũng có thể chấp nhận fiat. Bạn có thể phải kiểm chứng một chút, nhưng quan trọng nhất, bạn phải tự phân tích để tìm ra sàn phù hợp với các tiêu chí bạn mong muốn. Vì khi lựa chọn được một sàn giao dịch phù hợp sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn trong thời gian dài.

Đọc thêm bài: Các kiến thức về sàn tiền ảo. Danh sách các sàn giao dịch tiền ảo uy tín

10. Công cụ phân tích giá

Không đơn giản chỉ là việc mua khi giá giảm và bán khi giá tăng, Giao dịch Crypto cần hội tụ rất nhiều kỹ năng cần thiết khác để giúp bạn thực hiện một giao dịch tốt nhất. Một trong số những kỹ năng đó là bạn cần nắm rõ các công cụ phân tích giá.
Bạn cần phải nắm rõ các khái niệm như các đường xu hướng, đường trung bình, mức hỗ trợ và kháng cự, khối lượng giao dịch,… Xác định xu hướng rất quan trọng để tạo ra lợi nhuận từ các giao dịch. Mặc dù vậy, điều này không hề dễ dàng trong thị trường crypto do sự biến động của nó.

 

Công cụ phân tích giá tiền điện tử

Một số trang web có cung cấp các công cụ để bạn có thể sử dụng nhằm giúp xác định và tận dụng các xu hướng.


Muốn trở thành một trader chuyên nghiệp thành công, bạn cần phải đầu tư thêm nhiều thời gian, sự kiên nhẫn, thực hành và tính kỷ luật. Bên cạnh đó, cập nhật thông tin từ các trang web hàng đầu, tygia.vn sẽ giúp bạn có được những tin tức – kiến thức quan trọng nhất, trung thực nhất và nhanh nhất. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn nhiều kiến thức cùng thông tin bổ ích.

 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất