Tránh bị lừa đảo khi giao dịch bitcoin


08:38 | 08/08/2020
390 xem

Những kẻ lừa đảo thường gửi email tự xưng là từ PayPal cần trao đổi về các vấn đề liên quan đến thanh toán giao dịch bitcoin. Bên cạnh đó, các văn bản giả mạo cũng được thiết kế giống như từ ngân hàng của bạn

Mới đây, những kẻ lừa đảo đầu tư bitcoin đã lừa thành công nhân viên của Twitter để họ cho phép chúng truy cập vào mạng xã hội phụ trợ. Kiểu tấn công mạng này được biết đến với tên gọi là "kĩ thuật xã hội" trong thế giới an ninh mạng. 

tranh-bi-luu-khi-giao-dich-bitcoin

Chúng đã nhắm mục tiêu vào các ngôi sao tỉ phú, đề nghị họ đầu tư hàng triệu USD cho cho bitcoin với một lời hứa giả dối là sẽ nhanh chóng giúp nhà đầu tư bitcoin tăng gấp đôi lợi nhuận.

Vụ việc được coi là một trong những tai tiếng lớn của Twitter trong bảo mật tài khoản nói riêng và an ninh mạng nói chung. Nhiều nhà đầu tư bitcoin dùng mạng xã hội lo lắng rằng không biết họ có phải là người tiếp theo bị những kẻ lừa đảo tiếp cận hay không

Chúng thậm chí còn tiến hành các cuộc gọi lừa đảo thẻ tín dụng giả và đăng nhập tài khoản mạng xã hội ảo để lừa người dùng, nhà đầu tư bitcoin cung cấp dữ liệu thông tin hoặc truy cập vào tài khoản.

Các biện pháp giúp bạn tránh bị lừa khi giao dịch Bitcoin

Để tránh bị lừa đảo khi đầu tư, giao dịch bitcoin thì điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là sự cảnh giác. Nếu bạn nhận được một thông báo liên quan đến tài khoản ngân hàng thì hãy đăng nhập qua trang web chính thức của ngân hàng thay vì bấm vào liên kết trong email hoặc tin nhắn. 

Còn trong trường hợp một đối tượng nào đó gọi điện thoại nói rằng thẻ của bạn bị sử dụng một cách gian lận thì bạn hãy gác máy và gọi đến đường dây nóng của ngân hàng.

Xác thực hai yếu tố (2FA) là cách tốt nhất để bảo vệ chính bạn vì lúc này các tài khoản công khai của bạn có thêm một lớp bảo mật bổ sung. Đó có thể là mã số được gửi đến điện thoại của bạn hoặc thông báo trên màn hình di động nhắc bạn xác nhận đó thực sự là bạn.

Ngay lúc này, các cá nhân, đặc biệt là những nhà đầu tư bitcoin hãy ngay lập tức truy cập vào tùy chọn bảo mật trong phần cài đặt thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng và tài khoản mạng xã hội để kích hoạt 2FA. Một bất tiện nhỏ chỉ tốn chút thời gian sẽ giúp bạn an toàn hơn nhiều, tránh được tình trạng bị tin tặc tấn công và lấy hết tiền trong tài khoản.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các vấn đề liên quan như mật khẩu của các tài khoản. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là không nên dùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản mạng xã hội, ngân hàng, đầu tư Bitcoin, v.v. Hãy đặt mật khẩu mạnh, riêng biệt cho từng tài khoản khác nhau và nếu cảm thấy khó nhớ, bạn có thể dùng thử ứng dụng quản lí mật khẩu chuyên biệt.

Lừa đảo ảnh hưởng đến giao dịch, đầu tư bitcoin không chỉ xảy ra trực tiếp thông qua việc bán hoặc mua bitcoin không an toàn. Điều này còn liên quan đến việc tài khoản của bạn bị tấn công, cho phép những kẻ xấu truy cập thẳng vào tài khoản để rút tiền mặt hoặc chuyển bitcoin trong ví tiền điện tử của bạn sang tài khoản của chúng. May mắn thay, bạn có thể tránh được nếu áp dụng một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả.


Tags:
(4.4) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất