Trung Quốc tìm cách cấm khai thác tiền ảo


17:49 | 08/07/2020
269 xem

Các biện pháp hạn chế chống lại hoạt động khai thác  tiền điện tử ở Trung Quốc đã được thực hiện từ lâu. Mới đây Chính quyền ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã đưa ra một động thái nhằm tìm cách cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử tại khu vực này.

Các biện pháp hạn chế chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đã được thực hiện từ lâu nhưng chưa rõ ràng và mang tính pháp lý cao. Mới đây Chính quyền ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã đưa ra một động thái nhằm tìm cách cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử tại khu vực này.

 

Trung Quốc tìm cách cấm khai thác tiền ảo

 

Trong thông báo, Quản trị viên tài chính của tỉnh Tứ Xuyên cho biết “các nhà cung cấp điện ở tỉnh Tứ Xuyên sẽ ngay lập tức ngừng cung cấp dịch vụ điện đến doanh nghiệp nào liên quan đến các hoạt động khai thác tiền điện tử”.

Ngoài ra, sẽ đề nghị các nhà quản lý điều tra và xử lý các dự án tiền điện tử bất hợp pháp.

Các công ty khai thác tiền điện tử nào lén hoạt động mà nếu bị phát hiện thì sẽ bị phạt tiền, tự phá hủy hoặc các biện pháp hành chính khác.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Tứ Xuyên có cấm 100% các hoạt động khai thác, kinh doanh liên quan đến tiền điện tử hay không.

Vì nếu đúng là như vậy thì nó sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến mạng lưới Bitcoin, vì Tứ Xuyên Trung Quốc là một trong những khu vực tập trung rất nhiều cơ sở khai thác tiền điện tử, chiếm 10% thị phần hashrate bitcoin.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp khai thác tại Tứ Xuyên cho biết “lệnh cấm có thể không được thi hành và mọi thứ sẽ tiếp tục diễn ra bình thường”.

Nhưng rất có thể trong thời gian tới các công ty khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên sẽ mất ưu đãi giá điện rẻ.

Mùa mưa kéo dài đến tháng 10 ở Tứ Xuyên sắp diễn ra do đó giá điện có thể rẻ hơn, điều này dự kiến sẽ thúc đẩy hashrate của bitcoin tăng cao trong thời gian tới. Giờ chỉ còn xem liệu thông báo có ảnh hưởng gì đến hoạt động khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên hay không.

Trung Quốc hiện là thị trường phần cứng máy tính lớn nhất thế giới, được dùng để khai thác Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác, bất chấp những động thái kiểm soát trước đó mà chính phủ nước này đưa ra.

Kể từ năm 2017, lĩnh vực tiền ảo chịu sự giám sát chặt chẽ tại Trung Quốc, khi Bắc Kinh ra lệnh cấm huy động vốn bằng việc phát hành tiền ảo (ICO) và đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo tại nước này.

Trung Quốc cũng bắt đầu hạn chế hoạt động khai thác tiền ảo, buộc nhiều công ty trong lĩnh vực này phải chuyển trụ sở đi nơi khác.

SGRC đã đưa tiền ảo vào stop - list, bởi vì hoạt động này hầu như không mang lại lợi ích cho sản xuất và phát triển xã hội, không có ý nghĩa gì. Thiết bị khai thác tiêu thụ một lượng điện khổng lồ. Đồng thời các thiết bị đào của Trung Quốc chủ yếu được sản xuất với một số cấu kiện nước ngoài.

Tags:
(4.8) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất