Từ ngày 1/11 ngân hàng phải giữ toàn bộ bí mật thông tin khách hàng


17:48 | 08/07/2020
204 xem

Theo thông tin mới nhất về quy định bảo mật ngân hàng. Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2018/NĐ-CP về việc giữ bí mật thông tin khách hàng của các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Theo thông tin mới nhất về quy định bảo mật ngân hàng. Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2018/NĐ-CP về việc giữ bí mật thông tin khách hàng của các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

 

quy định bảo mật ngân hàng

 

Ngân hàng phải tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng

Vấn đề bảo mật ngân hàng ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn. Khi mà hiện nay có xuất hiện nhiều thông tin xoay quanh việc để lộ hoặc bán thông tin khách hàng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về vấn đề giữ bí mật, cung cấp thông tin khách hàng của các tổ chức tín dụng, bao gồm cả chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/11 tới đây.

Theo đó, Nghị định cũng đã nêu rất rõ: Thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải được giữ bí mật. Không được cung cấp thông tin xác thực của khách hàng khi truy cập các dịch vụ của ngân hàng cho bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào.

Các thông tin cần tuyệt đối bảo mật bao gồm: mã khóa bí mật, dữ liệu sinh trắc học, mật khẩu truy cập, thông tin xác thực khách hàng khác. Cơ quan, tổ chức, cá nhân phải lưu trữ, bảo quản hồ sơ, tài liệu thông tin khách hàng, hồ sơ yêu cầu cung cấp và việc giao nhận thông tin tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Quy định các trường hợp cụ thể được tiết lộ thông tin khách hàng

Nghị định cũng quy định các trường hợp được cung cấp thông tin khách hàng. Cụ thể:

  • Tổ chức khác, cá nhân có quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng được quy định tại bộ luật, luật, nghị quyết của Quốc hội.
  • Có sự chấp thuận của khách hàng bằng các văn bản hoặc hình thức khác.
  • Phải đảm bảo đúng mục đích, nội dung, phạm vi, thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phải chịu trách nhiệm về việc yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng.
  • Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin cho chính khách hàng hoặc người đại diện hợp pháp của khách hàng đó.

Một số ngân hàng có tính bảo mật cao

Hiện tại, dịch vụ gửi tiền tiết kiệm là dịch vụ mà đa số các ngân hàng triển khai. Không ít tường hợp người dùng gặp phái bất lợi về tài khoản của mình. Top các ngân hàng bảo mật nhất dưới đây sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo về lộ thông tin cũng như đảm bảo án toàn cho khoản tiền của mình ở trong ngân hàng.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ông lớn được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá là ngân hàng an toàn nhất tại Việt Nam. Với chế độ hoạt động nghiêm ngặt, hệ thống bảo mật thông tin tuyệt đối,

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng TMCP có mức độ tăng trưởng vượt bậc, cơ chế hoạt động hặt chẽ, nhân viên tuân thủ nguyên tắc tối đa. Không chỉ vậy, BIDV còn xây dựng trên nền tảng vững chắc, có hệ thống bảo mật thông tin an toàn. Hạn chế tối đa sự xâm nhập của những tác nhân bên ngoài. BIDV hiện cũng là ngân hàng uy tín hàng đầu cả nước.

Ngân hàng Vietinbank

Xếp sau BIDV và Vietcombank về tính bảo mật ngân hàng. Vietinbank vẫn đang trên con đường chinh phục khách hàng về khả năng bảo mật của mình. Vietinbank lọt top 3 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, còn nhiều ngân hàng nhỏ như SCB, Eximbank...  cũng đã và đang nâng cao khả năng bảo mật ngân hàng và thông tin khách hàng. Trong tương lai gần, dịch vụ ngân hàng của chúng ta sẽ bước vào một kỷ nguyên mới. Mục tiêu là đem lại chất lượng tốt nhất cho người dân Việt Nam.

 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất