Ưu điểm khi gửi tiết kiệm online?


17:49 | 08/07/2020
576 xem

Hiện nay, lãi suất tiền gửi online của Vietcombank và nhiều ngân hàng khác được niêm yết cao hơn so với việc gửi tại quầy. Đó là lý mà kênh gửi tiết kiệm này thu hút sự chú ý của khách hàng ngày càng nhiều hơn trước.

Hiện nay, lãi suất tiền gửi online của Vietcombank và nhiều ngân hàng khác được niêm yết cao hơn so với việc gửi tại quầy. Đó là lý mà kênh gửi tiết kiệm này thu hút sự chú ý của khách hàng ngày càng nhiều hơn trước. Vậy, hình thức gửi tiết kiệm này có gì thú vị khiến nó được ưa chuộng nhiều đến vậy?

 

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm online

 

So với việc gửi tiền trực tiếp tại quầy thì lãi suất tiền gửi online của SCB hay bất cứ ngân hàng nào khác cũng cao hơn nhiều. Điều này đã khiến rất nhiều khách hàng phải cân nhắc khi lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm.

Bên cạnh sức hút về lãi suất thì việc lựa chọn hình thức gửi online sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích thiết thực khó có thể chối từ.

Thứ nhất là gửi tiết kiệm online sẽ được thực hiện nhanh chóng và rất đơn giản. So với việc phải đến trực tiếp ngân hàng vào giờ hành chính, bốc số và chờ đợi mỏi mòn để tới lượt làm thủ tục thì việc gửi tiền online sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Chưa nói đến vấn đề lãi suất ngân hàng DongABank hay các ngân hàng khác khi gửi online đều cao hơn so với gửi trực tiếp mà chỉ ở việc rút gọn thao tác gửi tiền cũng đủ để “ghi điểm” trong mắt khách hàng. Việc gửi tiết kiệm chỉ đơn giản là chuyển tiền từ thẻ ATM sang tài khoản tiết kiệm online mà không cần phải di chuyển mất thời gian và công sức.

Thứ hai là khả năng đảm bảo an toàn khi gửi tiết kiệm online cũng được đánh giá rất cao. Khách hàng muốn gửi hay rút tiền đều phải thực hiện xác thực OTP qua SMS hay email. Điều này không chỉ giúp khách hàng chủ động trong việc kiểm tra thông tin sổ tiết kiệm mà còn tránh tình trạng bị đánh cắp tiền.

Thứ ba là nhiều ưu đãi và quà tặng. Rất nhiều ngân hàng ngoài việc áp dụng chính sách lãi suất cao thì còn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng đồng tiền thưởng Loyalty để quy đổi thành quà hay tăng Voucher cho khách hàng sử dụng các dịch vụ khác. Đây là điều được khách hàng đánh giá rất cao khi lựa chọn.

Thứ tư là lãi suất cao. Đây là ưu điểm lớn nhất thu hút sự chú ý của khách hàng khi gửi tiết kiệm online. Hầu hết các ngân hàng đều niêm yết lãi suất gửi online cao hơn từ 0,5% - 0,20% so với gửi tại quầy. Điển hình như lãi suất tiền gửi online của MartimeBank, OceanBank hay Vietcombank… Lãi suất luôn là điều mà khách hàng chú ý đến đầu tiên khi gửi tiết kiệm. Vì thế, rất nhiều ngân hàng đã “đánh” vào điểm này để cạnh tranh hiệu quả hơn.

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
E5 RON 92-II 17,720 18,070
DO 0,001S-V 14,750 15,040
DO 0,05S-II 14,400 14,680
Xăng RON 95-III 18,880 19,250
Dầu hỏa 2-K 13,170 13,430
Xăng RON 95-IV 18,980 19,350
Cập nhật lúc 14:00:04 15/03/2021

Tin tài chính mới nhất