Ví lưu trữ Blockchain. Mối quan hệ giữa Bitcoin và Blockchain


17:49 | 08/07/2020
373 xem

Đối với những người đầu tư Bitcoin, ví lưu trữ Blockchain là một nền tảng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, thực tế, loại ví này có thực sự an toàn như nhiều người vẫn nghĩ. Và nếu nó an toàn, thì đâu là loại ví Blockchain uy tín nhất trong năm 2020 này. Câu trả lời sẽ được cập nhật ngay dưới đây.


Đối với những người đầu tư Bitcoin, ví lưu trữ Blockchain là một nền tảng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, thực tế, loại ví này có thực sự an toàn như nhiều người vẫn nghĩ. Và nếu nó an toàn, thì đâu là loại ví Blockchain uy tín nhất trong năm 2020 này. Câu trả lời sẽ được cập nhật ngay dưới đây.

Ví lưu trữ Blockchain an toàn không?

Thời đại công nghệ 4.0 có quá nhiều ứng dụng lưu trữ được ra đời, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vượt trội, nhiều ứng dụng lưu trữ không tránh khỏi hạn chế kém an toàn, không bảo mật. Nhưng ví Blockchain thì hoàn toàn ngược lại. Đây được gọi là một loại ví nóng điện tử, nó chạy trên cả phiên bản máy tính cũng như điện thoại dưới dạng website. 

 

Ví lưu trữ Blockchain

 

Ví lưu trữ Blockchain thực hiện lưu mọi dữ liệu bằng những thuật toán, điều này khiến cho kẻ xấu khó mà có thể thực hiện lấy cắp thông tin người dùng. 
Đương nhiên, không có một ứng dụng nào đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Nếu như bạn bị hack mất tài khoản email, máy tính bị virus,... đều có thể khiến tài khoản của bạn bị đe dọa. Tuy nhiên, công nghệ Blockchain được khẳng định là độ an toàn cao nhất hiện nay. 

Mối quan hệ giữa Bitcoin và ví lưu trữ Blockchain

Từ những ngày đầu, Blockchain được biết đến với vai trò duy nhất là công cụ lưu trữ bitcoin. Vì thế, bên cạnh cái tên ví lưu trữ blockchain còn được gọi là ví bitcoin. Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng của người dùng ngày một tăng, người ta lựa chọn bổ sung thêm những loại ví blockchain mới như: Ethereum, Stellar,... Và chắc chắn trong tương lai, blockchain sẽ được mở rộng và cập nhật thêm nhiều loại ví mới với ứng dụng đa dạng hơn. 

 


Ngoài ra, tiền điện tử Bitcoin không chỉ được lưu trữ ở ví blockchain (ví nóng) mà nó còn có thể được lưu trữ trên nhiều nền tảng khác tùy thuộc vào nhu cầu cũng như cách tiếp cận của người dùng. Ví dụ như: ví lạnh Bitcoin (Hardware Wallet): Ledger Nano S, Trezor, …; ví nóng Bitcoin khác như: Coinbase.com. Đương nhiên việc sử dụng ví nóng hay ví lạnh là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Tuy nhiên, ví nóng Blockchain vẫn là loại ví an toàn và dễ dàng sử dụng nhất cho tất cả những ai đào Bitcoin. 

Hướng dẫn đăng ký ví lưu trữ Blockchain

Không khó để chúng ta thực hiện ví tạo ví bitcoin trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đăng ký ngay bằng chiếc SmartPhone của mình.

 

Hướng dẫn đăng ký ví lưu trữ Blockchain

 

Bước 1: Bạn truy cập vào link đăng ký: https://login.blockchain.com/#/signup

Bước 2: Điền đầy đủ những thông tin mà website yêu cầu như: email, mật khẩu rồi click vào nút “Continue”.

Bước 3: Kiểm tra email để xác nhận đã đăng ký ví lưu trữ Blockchain

Chú ý: bạn cần vào kiểm tra email ngay sau khi đăng ký, click vào “Yes, This is My Email” để hoàn tất quá trình xác nhận. Tiếp theo, nếu không muốn phải điền lại email và đăng nhập lại trên website của Blockchain, bạn có thể click vào dòng chữ “Your Wallet ID: xxx” ngay trên email xác nhận. Nó sẽ giúp bạn đăng nhập luôn vào ví lưu trữ của mình. 

Bước 4: Giao diện bên trong của ví Blockchain đã được hiển thị, việc bạn cần làm là tìm hiểu thông tin và trải nghiệm.
Về cơ bản, giao diện ví Blockchain không quá phức tạp, người mới dùng cũng chỉ mất một thời gian ngắn để tìm hiểu hết các chức năng. Một số chức năng cơ bản của ví như: Bảng điều khiển, Swap (dùng để thay đổi đơn vị tiền tệ), Giao Dịch - nơi bạn thực hiện tất cả các giao dịch, lưu trữ, trung tâm bảo mật, cài đặt,... Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện những thao tác như: tải ví blockchain, tham khảo cách mua btc trên blockchain, cách chuyển bitcoin về ví blockchain,...

Làm thế nào khi mất tài khoản ví lưu trữ Blockchain?

Blockchain được biết đến là loại ví lưu trữ an toàn nhất, tuy nhiên, cũng có không ít những trường hợp bị mất tài khoản khiến bạn gặp nhiều rắc rối: mất email, mất điện thoại chẳng hạn. Đừng lo lắng! trên giao diện của ví lưu trữ Blockchain có chức năng Nhóm từ sao lưu và bảo mật tài khoản. Tại đây bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phục hồi tài khoản của mình. Nhưng để tránh việc mất tài khoản, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những sàn giao dịch an toàn và uy tín để mở tài khoản Blockchain. Việc nâng cấp hệ thống bảo mật tài khoản bằng 3 cấp chính là cách để bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ về ví lưu trữ Blockchain, chúng tôi hy vọng với những thông tin này, bất cứ ai khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử, nổi bật là Bitcoin sẽ tìm được nền tảng lưu trữ phù hợp nhất. Dù bạn là ai, làm gì, khi sử dụng Blockchain, mọi thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên, rõ ràng và an toàn nhất có thể. Đăng ký dễ dàng, sử dụng an toàn, hiệu quả tốt đa, ưu đãi vượt trội là tất cả những gì chúng tôi muốn nói về ví điện tử Blockchain. 

 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất